Thứ Hai, ngày 17/12/2018 22:29 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 08/01/2018 14:35 PM (GMT+7)

Chuyện về gã cảnh sát "biến chất" ở Mỹ (Kỳ 1): Vụ bắt cóc hụt

Pamela Sue Wells và Nancy Ellen Trotter đã rất may mắn khi còn sống. Cảnh sát đã nói như vậy sau này. Ngày 21.7.1972, hai thiếu nữ mới lần lượt 17 và 18 tuổi tìm cách vẫy nhờ xe ở Stuart, Florida, ngày thứ hai của các cô tại đây.

   

Phó cảnh sát trưởng Gerard Schaefer dừng xe lại, ghi tên hai cô và nói rằng đi nhờ xe là phạm pháp ở Hạt Martin (điều hoàn toàn không đúng). Thay vào đó, Schaefer đưa họ trở về khu nhà nghỉ ven đường, và đề nghị chở hai cô gái trẻ ra bờ biển vào sáng hôm sau. Tin tưởng viên cảnh sát, Trotter và Wells đều đồng ý.

Ngày hôm sau, viên phó cảnh sát trưởng giữ đúng lời hứa, tuy nhiên, thay vì lái xe đến bãi biển Jensen gần đó, Schaefer đưa họ đến đảo Hutchinson, gần đường cao tốc A1A, nói rằng muốn cho họ xem một pháo đài Tây Ban Nha. Tại đây, viên cảnh sát 26 tuổi bắt đầu đưa ra những lời lả lơi ong bướm, rồi bất ngờ rút súng, tuyên bố muốn bán họ làm nô lệ tình dục da trắng cho một băng nhóm xã hội đen nước ngoài. Bắt hai cô gái trẻ ra khỏi xe, hắn còng tay và bịt miệng họ, treo lên cây với thòng lọng ở cổ.

 chuyen ve ga canh sat "bien chat" o my (ky 1): vu bat coc hut hinh anh 1

Gerard Schaefer khi bị bắt

Schaefer bỏ đi, nói rằng sẽ sớm quay trở lại, nhưng ngay khi viên cảnh sát quay gót, hai cô gái đã tìm cách trốn thoát. Khi phát hiện hai thiếu nữ đã biến mất, Schaefer gọi điện cho sếp mình, cảnh sát trưởng Richard Crowder, nói: “Tôi đã làm điều ngu ngốc. Ông sẽ điên với tôi mất”. Theo Schaefer, hắn đã “làm quá” chức trách, với ý định dọa hai cô gái từ bỏ ý định đi nhờ xe nhằm tránh rủi ro. Crowder ra lệnh cho Schaefer trở lại đồn và đi tìm hai cô gái. Ông phát hiện họ vẫn bị còng khi từ rừng đi ra. Trở lại đồn cảnh sát, Crowder sa thải rồi bắt giữ Schaefer tại chỗ.

Schaefer nộp 15.000 USD bảo lãnh tại ngoại và được trả tự do vào ngày 24.7. Đến tháng 11, Schaefer nhận một tội danh về xâm hại sức khỏe, trong khi các tội danh khác bị hủy bỏ. Tại phiên tòa kết án 3 ngày trước Giáng sinh, Thẩm phán D.C Smith khẳng định bị cáo Schaefer là “một gã ngốc”. Schaefer bị kết án 1 năm tù giam và 3 năm tù treo. Nếu thi hành án tốt trong tù, Schaefer có thể được phóng thích sau 6 tháng. Đến tháng 6 năm sau, Schaefer được tự do.

Ở trong tù, Schaefer dành hầu hết thời gian để viết truyện. Emerson Floyd, một bạn tù của hắn trong 6 tuần đầu tiên, nhớ lại rằng dù không ai được phép xem các tác phẩm của hắn, song Schaefer thích đọc to các câu chuyện của mình. Floyd cho hay, chúng hầu hết đều rất tàn bạo, với nhiều chi tiết “dựng tóc gáy”. 2 tháng sau khi bị bắt trong vụ Trotter-Wells, ngày 27.9 hai cô gái khác là Susan Place, 17 tuổi, và Georgia Jessup, 16 tuổi, mất tích ở Fort Lauderdale. Cha mẹ Susan cho hay hai thiếu nữ này được nhìn thấy lần cuối ở nhà, rồi đi với một gã đàn ông nói tên mình Jerry Shepherd trên đường họ tới chơi guitar ở một bãi biển gần đó.

Theo PV (PL&XH)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bịa đặt vợ có mối quan hệ ngoài luồng, gã đàn ông xấu xa che giấu...
Dư luận thế giới hướng về sự kiện cựu điệp viên Nga Sergei Skripal...
Vốn được mệnh danh là một kẻ gian hùng, hành vi gian trá nhất trong...