Thứ Ba, ngày 17/07/2018 01:49 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 14/04/2017 20:30 PM (GMT+7)

Hoàng đế Minh Hy Tông "thông dâm" với nhũ mẫu, triều chính đảo điên

Mỹ nhân xinh đẹp nhưng lại mang trong mình tội danh “diệt quốc”. Cái tên mà chúng tôi nhắc tới ở đây là Khách Thị, hay còn có tên thật là Khách Ấn Nguyệt, nhũ mẫu của vua Minh Hy Tông.

   

Minh Hy Tông (23.12.1605 – 30.9.1627) là vị Hoàng đế thứ 16 của nhà Minh từ 1620 đến 1627. Tên lúc sinh là Chu Do Hiệu, ông là con trai trưởng của Minh Quang Tông.

Khách Thị tên thật là Khách Ấn Nguyệt, nhũ mẫu của vua Minh Hy Tông. Đây cũng chính là người nhũ mẫu sống “lâu năm” nhất trong cung và gây nên nhiều tai tiếng nhất cho “con nuôi” của mình.

Người nhũ mẫu duy nhất được hoàng tử chấp nhận

Mẹ của Chu Do Hiệu (sau này trở thành Minh Hy Tông vào năm 25 tuổi) mất sớm nên từ nhỏ hoàng tử đã thiếu bàn tay chăm sóc của mẹ. Vua cha đã phải tuyển lựa nhũ mẫu vào cung để chăm sóc hoàng tử. Theo sử sách, Chu Do Hiệu có tật rất “kén” vú nuôi. Có đến hàng trăm vú nuôi được đưa vào cung nhưng đều không thể cho hoàng tử bú được. Chỉ đến khi Khách Thị được đưa vào thì Chu Do Hiệu mới tỏ ra ngoan ngoãn nghe lời. Lúc ấy Khách Thị đã có chồng, có con và chưa từng làm vú nuôi bao giờ.

 hoang de minh hy tong "thong dam" voi nhu mau, trieu chinh dao dien hinh anh 1

Minh Hy Tông rất 'sủng ái' nhũ mẫu của mình

Theo quy định của hậu cung, vú nuôi phải ra khỏi cung trước khi hoàng tử lên 7 tuổi, nhưng điều này lại không được áp dụng đối với cặp nhũ mẫu – con nuôi Khách Thị và Chu Do Hiệu. Cho đến năm 15 tuổi Chu Do Hiệu vẫn nhất định không chịu rời bỏ Khách Thị. Thậm chí, ngày nào không gặp người nhũ mẫu này ít nhất một lần là Chu Do Hiệu cảm thấy rất khó chịu, thành ra dễ cáu giận với nhiều người. Đến tuổi trưởng thành, Khách Thị và hoàng tử vẫn quấn quýt bên nhau như hình với bóng.

Bởi Thiên Khải khi này đã lớn, kẻ hầu người hạ trong cung nhiều vô số kể, chẳng khiến nhũ mẫu phải một thân một mình cung phụng vua con.

Vào cung chăm sóc hoàng tử được 2 năm, chồng của Khách Thị qua đời. Sau đó bà ta thường xuyên xin ra khỏi cung để về nhà thăm người thân, nhưng thực ra là để trốn đi quan hệ tình ái với người đàn ông khác.

Nhưng mối quan hệ nam nữ đáng nói hơn cả đối với người đàn bà xinh đẹp lẳng lơ này chính là mối quan hệ điên loạn giữa bà với chính người con nuôi của mình – vua Minh Hy Tông.

Thân cận với Minh Hy Tông từ nhỏ, lại là một người phụ nữ mỹ miều đã trưởng thành thuần thục nên việc nảy sinh tình cảm giữa hai người âu cũng là một điều hợp lý. Bởi vậy, Minh Hy Tông đã chết mê, chết mệt và không thể rời người nhũ mẫu này ra được.

Các sử gia cho rằng, nhũ mẫu Khách Thị và Thiên Khải hoàng đế chắc chắn có chuyện ân ái gối chăn.

 hoang de minh hy tong "thong dam" voi nhu mau, trieu chinh dao dien hinh anh 2

Minh Hy Tông luôn 'quấn quít' bên nhũ mẫu Khách Thị

Sáng sớm mỗi ngày Khách Thị bước vào gian lò sưởi cung Càn Thanh, nơi tẩm cung của Minh Hy Tông, hầu hạ nhà vua cho tới nửa đêm mới về cung.

Chính vì có tình ý với người nhũ mẫu này nên Minh Hy Tông có những ưu ái đặc biệt dành cho Khách Thị. Sau khi lên ngôi được nửa tháng, vua phong cho Khách Thị là Thánh phu nhân.

Cũng chính vì mối quan hệ bất chính đầy tai tiếng này nên Khách Thị mới có những cơn ghen vô cớ đối với các phi tần được Minh Hy Tông sủng ái. Nhiều phi tần đã bị Khách Thị đánh ghen, thê thảm nhất chính là Trương Dục phi. Khi Trương Dục phi mang thai sắp đến kỳ sinh nở, Khách Thị ra lệnh không được cấp lương thực cho Trương thị, đồng thời cũng không cho phép bất cứ ai tới cung của Trương Dục phi giúp cô ta sinh con. Kết quả là Trương Dục phi chưa kịp sinh con đã bị chết thảm vì đói.

Tuy nhiên, dù được Minh Hy Tông sủng ái đến đâu thì rốt cuộc, Khách Thị tới cuối đời vẫn chỉ mang phận vú nuôi hèn kém và chưa một lần được xướng vào hàng Quý phi danh giá cao sang.

Theo Diệp Thảo (Khoevadep)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phụ nữ Sài Gòn trước 1975 vừa có phong cách hiện đại, trẻ trung,...
Đâu là lý do giúp Bao Công bình an vô sự dù từng đắc tội với không...
26 năm sau cái chết của cô giáo 25 tuổi, cảnh sát cuối cùng cũng...