Chủ Nhật, ngày 19/01/2020 11:55 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 16/01/2018 19:30 PM (GMT+7)

Phiên tòa xét xử người mẹ giết con (Kỳ2): Mâu thuẫn

Cha của Casey, George Anthony được gọi ra tòa làm chứng. Tại đây, ông đã nhanh chóng thể hiện sự giận dữ của mình với lời tố cáo của phía luật sư biện hộ.

   

Tuy nhiên, George cũng nói những lời yêu thương với cháu gái, và nuối tiếc nhớ lại những gì đã nói trong buổi sáng ở cùng cháu cuối cùng, mà theo ông là vào ngày 16.6. George nói: “Đó là một buổi sáng tuyệt vời để vui vẻ. Nhảy quanh nhà hay cùng xem video”. Theo George, Caylee là một đứa bé thông minh, có thể tự mở tủ đồ ăn để tìm thứ mình thích, thậm chí cô bé còn có thể đút băng video mình thích để xem.

George khai tại tòa rằng Caylee đã cùng đi với mẹ mình khi Casey “đi làm” như thường lệ. Casey nói sẽ ở ngoài muộn và ở nhà của “Zanny”. Và từ đó, George không bao giờ gặp lại Caylee nữa. Tại tòa, George phủ nhận hoàn toàn việc lạm dụng trẻ em, hay giúp phi tang xác hoặc biết việc Caylee đã chết. Ông cũng phủ nhận việc giữ băng dính ở nhà. Phía luật sư, trong quá trình kiểm tra chéo, đã tập trung vào mối quan hệ bí ẩn trong gia đình Anthony. Hóa ra George không hề biết ai là cha của Caylee dù George có mặt trong tiệc sinh nhật của cháu.

 phien toa xet xu nguoi me giet con (ky2): mau thuan hinh anh 1

George và Cindy Anthony. Ảnh: TL

Người ta cũng biết được rằng George Anthony từng tìm cách tự sát vào tháng 1.2009, một tháng sau khi Caylee được tìm thấy. Thư tuyệt mệnh được tìm thấy và phía luật sư biện hộ tìm cách gán rằng George muốn chết do cho rằng cảnh sát đã đến rất gần. Tuy nhiên, trên thực tế bức thư chỉ thể hiện tình cảm của một người ông tuyệt vọng: “Con bé đã ở rất gần nhà, tại sao cháu lại ở đó, ai để cháu ở đó, tại sao?”. Phía công tố cũng tiếp tục chỉ ra rằng các hành động của Anthony cho thấy ông không hề biết về những gì đã xảy ra. Ông mua một khẩu súng và đã buộc những ai ở quanh Casey nói cho ông biết đã xảy ra những gì.

Phía luật sư biện hộ tiếp tục tìm cách làm giảm uy tín của George và tạo sự nghi vấn trong tuyên bố của mình. Tuy nhiên, lời khai tại tòa của mẹ Casey thậm chí còn gây tranh cãi hơn. Ngay từ đầu, Cindy khai rằng vào ngày bà gọi 911 (ngày 16.7), George đã đưa về nhà một chiếc xe từ bãi kéo, bốc mùi nặng. Toàn bộ cửa xe đều được mở toang. Trong khi George đi làm, Cindy đã lấy túi làm việc của Casey và balô của Caylee khỏi xe. Bà cũng xịt nguyên chai khử mùi Febreze và để khăn khô vào trong.

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra chéo, phía công tố đã chỉ ra sự không nhất quán trong lời khai của Cindy. Đầu tiên là về vị trí để khăn, điều mà Cindy không nhớ và đổ lỗi cho chứng trầm cảm. Tiếp theo là lời khai của Cindy khi được hỏi về việc tìm kiếm các mục từ chloroform và chlorophyll trên máy tính gia đình vài tháng trước khi Caylee mất tích. Ban đầu, Cindy nói chính mình đã thực hiện các lệnh tìm kiếm đó. Tuy nhiên, các thám tử đã chỉ ra rằng thời điểm các lệnh tìm kiếm đó được thực hiện khi Cindy đang đi làm. Ngoài ra, chúng được tìm kiếm gần như cùng lúc với việc đăng nhập một tài khoản MySpace. Cindy không có tài khoản trang mạng xã hội này cho đến sau khi Caylee bị tuyên bố là mất tích.

(Còn nữa)

Theo Đào Diệu (PL&XH)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Võ Tắc Thiên được biết đến là nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử...
Mặc dù Trương Phi cũng có bị đánh bại khi giao chiến với người...
Để trở thành những thành viên ưu tú, các tay súng bắn tỉa thuộc...