Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 08:49 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 24/08/2016 15:19 PM (GMT+7)

Biệt thự Đà Lạt vào top những ngôi nhà kỳ lạ nhất thế giới

Biệt thự Hằng Nga ở Đà Lạt còn được gọi là "Nhà điên" có hình thù kỳ quái với các khối hang động, thân cây khổng lồ làm bằng bê tông.

   

Trang web kiến trúc Archdaily vừa đưa ra danh sách các công trình có kiến trúc đặc biệt nằm rải rác ở Mỹ, châu Âu, châu Á... trong đó có biệt thự Hằng Nga ở Việt Nam.

 biet thu da lat vao top nhung ngoi nha ky la nhat the gioi hinh anh 1

Biệt thự Hằng Nga ở Đà Lạt còn được gọi là "Nhà điên" có hình thù kỳ quái với các khối hang động, thân cây khổng lồ làm bằng bê tông.

 biet thu da lat vao top nhung ngoi nha ky la nhat the gioi hinh anh 2

Tòa nhà Chiếc giỏ là trụ sở của công ty Longaberger ở Ohio (Mỹ). Công ty này chuyên sản xuất các loại giỏ thủ công. Tòa nhà 7 tầng, tổng diện tích hơn 50.000 m2, xây dựng vào năm 1997.

 biet thu da lat vao top nhung ngoi nha ky la nhat the gioi hinh anh 3

Thư viện thành phố Kansas (Mỹ) có hình dạng là những cuốn sách khổng lồ. Trên tường có in tên các cuốn sách nổi tiếng như “Giết con chim nhạn”, “Huckleberry Finn”.

 biet thu da lat vao top nhung ngoi nha ky la nhat the gioi hinh anh 4

Tòa nhà Niagara xây năm 1963 ở Canada giống như đang đổ nghiêng. Kiến trúc mô phỏng tòa Empire State nổi tiếng với chóp nhọn có tượng King Kong.

 biet thu da lat vao top nhung ngoi nha ky la nhat the gioi hinh anh 5

Công viên trong nhà Wonderworks ở Mỹ được thiết kế như tòa nhà bị bão lật ngược. Công trình nằm ở bang Tennessee, xây vào năm 2012.

 biet thu da lat vao top nhung ngoi nha ky la nhat the gioi hinh anh 6

Tòa nhà Đài truyền hình Fuji sử dụng kết cấu thép với một khối cầu nặng 1.200 tấn. Công trình ở Tokyo (Nhật) có khả năng chống lại tác động của động đất.

 biet thu da lat vao top nhung ngoi nha ky la nhat the gioi hinh anh 7

Trụ sở tập đoàn Aldar là cao ốc hình tròn đầu tiên trên thế giới nằm ở Các Tiểu Vương quốc Ảrập Thống nhất. Bên trong nhà có một hệ thống thang máy phức tạp 20 chiếc.

 biet thu da lat vao top nhung ngoi nha ky la nhat the gioi hinh anh 8

Quảng Châu Circle là tòa nhà hình tròn cao nhất thế giới. Nhà nằm gần mặt nước nên kết hợp với bóng của mình tạo thành hình số 8 - con số mang ý nghĩa may mắn trong văn hóa Trung Quốc.

 biet thu da lat vao top nhung ngoi nha ky la nhat the gioi hinh anh 9

Tên của tòa nhà Krzywy Domek có nghĩa là “Ngôi nhà nhỏ vặn vẹo”. Đây là một phần của trung tâm thương mại ở Sopot (Ba Lan).

 biet thu da lat vao top nhung ngoi nha ky la nhat the gioi hinh anh 10

Khu chung cư Waldspirale ở Darmstadt (Đức) gồm hơn 100 căn hộ với khoảng 1.000 cửa sổ khác biệt. Tên của tòa nhà có nghĩa là "Rừng xoắn ốc".

Theo Lam Huyền (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thị trấn Vang Vieng trở thành điểm du lịch hấp dẫn ở Lào trong...
Các thị trấn nhỏ ở Croatia nổi tiếng với những con phố hẹp, nhà mái...
Cho dù bạn là một khách du lịch bình dân, một gia đình ưa du lịch...