Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 12:45 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 10/09/2016 10:29 AM (GMT+7)

Choáng với du khách Trung Quốc tiểu tiện trên sàn cung điện của Nga

Trong khi viếng thăm tòa lâu đài có từ thế kỷ 18 ở Nga, một cậu bé nói với mẹ rằng mình muốn đi vệ sinh. Tuy nhiên, thay vì đưa con đến khu vực nhà vệ sinh của lâu đài, người mẹ Trung Quốc đã để cậu bé tiểu tiện ngay trên sàn gỗ sang trọng của tòa lâu đài.

   

Theo RFA, truyền thông Nga gần đây đã đưa tin về cuộc viếng thăm của một nhóm du khách Trung Quốc tới cung điện Catherine ở ngoại ô St. Peterburg ngày 2.8, một điểm mốc có lẽ khó ai quên được.

Trong khi viếng thăm tòa lâu đài có từ thế kỷ 18 này, một cậu bé nói với mẹ rằng mình muốn đi vệ sinh.

Tuy nhiên, thay vì đưa con đến khu vực nhà vệ sinh của lâu đài, người mẹ đã để cậu bé tiểu tiện ngay trên sàn gỗ sang trọng của tòa lâu đài.

Sự kiện khiến toàn thể nhân viên của tòa lâu đài cực kỳ choáng váng. Đối với họ, đây là một việc chưa từng xảy ra trong suốt lịch sử 250 năm của tòa nhà này.

Hoặc có thể nói, đây là sự kiện tồi tệ nhất xảy ra với tòa lâu đài kể từ khi nó bị phá hủy gần hết trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

 choang voi du khach trung quoc tieu tien tren san cung dien cua nga hinh anh 1

Cung điện Catherine. (Nguồn: Shanghaiist.com).

Theo RFA, lượng du khách Trung Quốc tới Nga đang gia tăng, và điều đó khiến những người dân địa phương mệt mỏi với những hành động ồn ào và kém văn minh của những du khách này.

Một thành viên của hiệp hội du lịch Nga đã cáo buộc những hướng dẫn viên Trung Quốc đã không làm tròn trách nhiệm. Những hướng dẫn viên cần lưu ý du khách về những hành động không được phép, và chỉ cho họ vị trí của nhà vệ sinh.

Cung điện Catherine do Catherine đệ Nhất, người kết hôn với Peter Đại đế và sau này cai trị nước Nga, chỉ đạo xây dựng năm 1717.

Sau đó, cháu gái bà là nữ hoàng Elizabeth đã cho sửa lại tòa lâu đài trở nên rực rỡ hơn nhằm cạnh tranh với Versailles.

Nó cũng từng được nữ hoàng Catherine đệ Nhị chọn là nơi đặt "Căn phòng hổ phách" nổi tiếng. Căn phòng đã biến mất trong thế chiến thứ 2, và vẫn là một bí ẩn cho tới bây giờ.

Xem thêm: Clip: Khách Trung Quốc khạc nhổ bừa bãi trong nhà hàng Pháp

Theo P.V (Vietnamplus)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Miến lươn Hà Nội hay Nghệ An là món ăn độc đáo được nhiều người yêu...
Phố lồng đèn quận 5, phố đi bộ Nguyễn Huệ hay các trung tâm thương...
Trước đây hầu hết mọi người coi cơm chiên là món ăn nhẹ, món ăn...