Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 13:33 PM (GMT+7)

Ghen tỵ với chuyến dọc ngang đất nước của phượt thủ "nhí"

authorHuyền Trần Thứ Sáu, ngày 18/11/2016 09:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới 8 tuổi, nhưng Nhật Tuấn (ở TP.HCM) đã được mẹ cho đi gần hết cả vùng đất, thắng cảnh thiên nhiên tươi đẹp của Việt Nam.

   

"Tôi muốn cho con du lịch xuyên Việt để con cảm nhận vẻ đẹp tuyệt vời của đất nước và biển đảo Việt Nam” - chị Mỹ Duyên, mẹ của bé Tuấn chia sẻ. Với chị, mỗi chuyến đi là cơ hội để bé được trải nghiệm cuộc sống mới, cái nhìn mới và chân trời mới khi lớn lên.

 ghen ty voi chuyen doc ngang dat nuoc cua phuot thu "nhi" hinh anh 1

Hai mẹ con trong chuyến đi Hà Giang ngắm mùa tam giác mạch gần đây nhất.

Theo chị Duyên - người đồng hành trong mỗi chuyến du lịch cùng Nhật Tuấn, khi còn trẻ chị không có cơ hội đi nhiều nên hiện tại chị mong muốn được cùng con đi xuyên Việt.

"Giờ bé còn nhỏ mẹ đi đâu con theo đó nhưng sau này bé lớn lên sẽ có bạn bè, không còn lẽo đẽo bám theo mẹ như hồi bé nữa nên giờ cứ sắp xếp được thời gian là hai mẹ con lại tranh thủ vi vu" - bà mẹ này tâm sự.

 ghen ty voi chuyen doc ngang dat nuoc cua phuot thu "nhi" hinh anh 2

Bé Tuấn và mẹ đã đặt chân tới mũi Cà Mau.

Chuyến du lịch khám phá Việt Nam của hai mẹ con bắt đầu khi Tuấn 7 tuổi là tới Đà Nẵng bằng xe khách giường nằm. Chị Duyên cho biết 7 tuổi là độ tuổi bé đã biết nhận thức và trải nghiệm, nên chị bắt đầu cho bé đi để cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên đất nước và con người Việt Nam.

 ghen ty voi chuyen doc ngang dat nuoc cua phuot thu "nhi" hinh anh 3

Chinh phục"nóc nhà Đông Dương".

Sau gần một năm cả hai mẹ con đã in dấu chân mình ở nhiều địa danh nổi tiếng khắp đất nước. Từ đất mũi Cà Mau đến đỉnh Fanxipan hay Hà Giang địa đầu Tổ quốc, bé Tuấn cũng đã có cơ hội được trải nghiệm và cảm nhận vẻ đẹp của những vùng đất đó.

Xem thêm: Chàng phượt thủ đưa gấu bông ngắm hoa tam giác mạch gây "sốt"

 ghen ty voi chuyen doc ngang dat nuoc cua phuot thu "nhi" hinh anh 4

Bức ảnh đáng yêu của bé Tuấn chụp tại Eo Gió.

Chị Mỹ Duyên còn chia sẻ thêm, trước mỗi chuyến đi chị phải chuẩn bị thật kỹ cũng như sắp xếp hợp lý để không ảnh hưởng đến việc học cũng như sức khỏe của bé. Chị thường chọn các chuyến đi xe đêm để bé có thời gian ngủ nghỉ.

 ghen ty voi chuyen doc ngang dat nuoc cua phuot thu "nhi" hinh anh 5

 Bé Tuấn cũng đã đặt chân đến đảo Điệp Sơn.

Mới 8 tuổi nhưng cậu bé Nhật Tuấn đã tạo nên được kỳ tích mà bất cứ phượt thủ nào cũng phải "ngả mũ". Đó là đặt chân đến hầu khắp các tỉnh thành ở Việt Nam chỉ trong một thời gian ngắn.

 ghen ty voi chuyen doc ngang dat nuoc cua phuot thu "nhi" hinh anh 6

Bé Tuấn khám phá bãi đá trứng Hoàng hậu.

Ngoài ra, chị cũng có kế hoạch hợp lý để cường độ giữa các chuyến đi không quá dày, đảm bảo cho Tuấn có sức bền và đủ thích thú để trải nghiệm. Các chuyến đi ra miền Bắc thường sẽ cách nhau chừng 1 tháng. Chị cho hay bé đi cũng nhiều nên quen với việc di chuyển, không tỏ ra mệt mỏi mà ngược lại còn rất hào hứng.

 ghen ty voi chuyen doc ngang dat nuoc cua phuot thu "nhi" hinh anh 7

 Gành đá đĩa Phú Yên.

Trong chuyến leo Fanxipan, bé Tuấn thậm chí còn leo nhanh hơn mọi người trong đoàn. Bên cạnh đó, vì đi chơi chung với nhóm bạn của chị có người là thợ ảnh, đi tới đâu nhìn thấy cảnh đẹp bé cũng vui vẻ hợp tác chụp ảnh nên sau chuyến đi “thu hoạch” rất nhiều ảnh đẹp để đời.

 ghen ty voi chuyen doc ngang dat nuoc cua phuot thu "nhi" hinh anh 8

Bé thích thú khám phá những chiếc lồng đèn ở phố cổ Hội An, Quảng Nam.

Sau mỗi chuyến đi, chị nhận thấy bé học hỏi và được trải nghiệm nhiều điều thú vị hơn bạn bè cùng trang lứa.

 ghen ty voi chuyen doc ngang dat nuoc cua phuot thu "nhi" hinh anh 9

Tuấn check-in ở cánh đồng quạt gió ở Bạc Liêu.

"Đi Hà Giang bé thích thú được nhìn ngắm núi non hùng vỹ. Trên đường gặp nhiều bé dân tộc vẫy tay chào còn dừng lại san sẻ kẹo, sữa, bánh đã chuẩn bị trước cho các bạn. Bé cũng quan sát và thắc mắc những bạn ở đây đi học thế nào, sao đi mãi mà không nhìn thấy trường học? Đi nhiều vùng biển bé cũng biết nhận xét so sánh và đánh giá biển miền Trung đẹp hơn nhờ có làn nước trong xanh và cát trắng” - chị Duyên nói. 

 ghen ty voi chuyen doc ngang dat nuoc cua phuot thu "nhi" hinh anh 10

 Check-in núi Lang Biang - Đà Lạt.

Đến nay, hai mẹ con đã đặt chân tới rất nhiều địa điểm trong nước. Chị Duyên cho biết chỉ còn vài tỉnh miền Bắc nữa là bé Tuấn sẽ đi trọn Việt Nam.

Xem thêm:  Tim đập chân run nhìn phượt thủ đạp xe trên dây ở độ cao hơn 100 m

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngoài ra còn có rất nhiều món ăn chỉ cần nghe tên thôi cũng đủ...
Sự kiện Tuần Văn hóa - Du lịch (VHDL) Phú Yên 2018, diễn ra từ 25.4...
Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến trải nghiệm lãng mạn và...