Thứ Hai, ngày 19/11/2018 08:49 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 27/06/2016 17:37 PM (GMT+7)

Kem dát vàng Nhật Bản khiến cư dân mạng "phát sốt"

Món kem ngọt ngào và độc đáo này đã trở thành một cơn sốt trên mạng xã hội. Tuy nhiên, đằng sau món kem dát vàng của cố đô Kyoto này còn ẩn chứa nhiều điều thú vị.

   

 kem dat vang nhat ban khien cu dan mang "phat sot" hinh anh 1

Trong hàng trăm năm, du khách đã đổ về Kyoto, cố đô Nhật Bản, để tham quan các ngôi đền cổ, khám quá văn hóa geisha và ẩm thực theo phong cách kaiseki. Các tuyến đường sắt chính khiến việc đi lại từ Tokyo hay Osaka trở nên dễ dàng hơn, nhưng giờ Kyoto đang có đối thủ cạnh tranh mới - thành phố Kanazawa, được mệnh danh là “Kyoto thứ hai”. Ảnh: Remotelands.

 kem dat vang nhat ban khien cu dan mang "phat sot" hinh anh 2

Ngoài nhiều quận geisha, khu samurai, một lâu đài, nhiều đền chùa, một bảo tàng nghệ thuật đương đại tầm cỡ thế giới, và Kenroku-en - khu vườn công cộng thuộc hàng tuyệt nhất thế giới, Kanazawa còn là thủ đô vàng lá của Nhật và được UNESCO công nhận là “Thành phố sáng tạo”. Ảnh: Thenational.

 kem dat vang nhat ban khien cu dan mang "phat sot" hinh anh 3

Chùa Vàng nổi tiếng ở Kyoto cũng có một phần góp sức của Kanazawa. Ảnh: Famouswonders.

 kem dat vang nhat ban khien cu dan mang "phat sot" hinh anh 4

Thành phố này sản xuất 98% vàng lá trang trí của Nhật Bản. Ảnh: Projectbasho.

 kem dat vang nhat ban khien cu dan mang "phat sot" hinh anh 5

Hakuichi là công ty sản xuất lá vàng lớn ở Kanazawa, với một cửa hàng trưng bày ở khu Higashiyama. Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng và mua các bộ ấm trà, giấy gói quà hay đồ gia dụng được dát vàng. Ảnh: Lynnhlt/Wordpress.

 kem dat vang nhat ban khien cu dan mang "phat sot" hinh anh 6

Ngoài ra, cửa hàng còn có kem thoa mặt, hình xăm tạm thời và các nguyên liệu trang trí đồ ăn. Hakuichi cũng là người sáng tạo ra trào lưu kem dát vàng. Món ăn độc đáo này được bán ngay trước cửa hàng. Ảnh: China DoII/Flickr.

 kem dat vang nhat ban khien cu dan mang "phat sot" hinh anh 7

Công thức của món kem rất đơn giản: kem hương vani được cho vào ốc quế, sau đó cho thêm một lá vàng nguyên chất ăn được bên trên. Ảnh: Recuit-lifestyle.

 kem dat vang nhat ban khien cu dan mang "phat sot" hinh anh 8

Kem có giá khoảng 9,5 USD một chiếc và nhanh chóng trở thành một trải nghiệm du lịch không thể thiếu ở Kanazawa. Ảnh: Peigeeatbigonfood/Wordpress.

 kem dat vang nhat ban khien cu dan mang "phat sot" hinh anh 9

Các nhà hàng khác cũng nhanh chóng theo kịp trào lưu này, như hàng sushi Sensai Enishi rắc thêm bụi vàng ăn được trên món chirashizushi, hay quán trà Shiguretei phục vụ bánh wagashi với bụi vàng. Ảnh: Wow-j.

 kem dat vang nhat ban khien cu dan mang "phat sot" hinh anh 10

Tất nhiên, vàng không có mùi vị gì rõ rệt. Lá vàng mỏng tới mức tan ngay khi vừa chạm vào lưỡi. Trong văn hóa Nhật Bản, vàng được cho là có tác dụng giúp thực khách trẻ lâu và trường thọ. Ảnh: Firstwefeast.

Theo Hoàng Linh (CNTraveler/ News Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để tránh những bỡ ngỡ và những điều đáng tiếc có thể xảy ra, du...
Một nhóm phượt thủ điều khiển xe máy nối đuôi nhau phóng như bay...
Cây cầu đứt đoạn nằm lơ lửng trên cao, cầu kính hay xích đu bên...