Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 00:55 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 17/08/2016 12:59 PM (GMT+7)

Kinh nghiệm đi 70 nước của phượt thủ 25 tuổi

25 tuổi với chuyến đi dài tới hơn 70 quốc gia trong vòng 5 năm, phượt thủ người Mỹ có những trải nghiệm quý giá, dù một số điểm đến “hoàn toàn không như anh tưởng tượng”.

   

Drew Goldberg sinh ra và lớn lên ở Arizona, Mỹ. Niềm đam mê du lịch sớm ấp ủ trong anh kể từ khi du học ở Prague, Cộng hòa Séc. “Thời gian học ở nước ngoài giúp tôi mở tầm mắt, có cơ hội gặp gỡ những người bạn mới, trải nghiệm ẩm thực khác lạ và tìm hiểu nền văn hóa mới”, anh chia sẻ.Trong suốt thời gian học tại đây, chàng trai người Mỹ đã tới khoảng 20 quốc gia châu Âu.

 kinh nghiem di 70 nuoc cua phuot thu 25 tuoi hinh anh 1

Goldberg có trải nghiệm thú vị trên khinh khí cầu ngắm nhìn vùng núi Cappadocia nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ từ trên cao.

Cũng thời gian này, anh nhận thấy bản thân mình sẽ kiếm tiền bằng việc đi du lịch khắp thế giới.Sau khi tốt nghiệp vào năm 2013, Goldberg tới Hàn Quốc dạy tiếng Anh. Cũng từ đây, anh tiếp tục hành trình khám phá thế giới. Blogger du lịch 25 tuổi chia sẻ thẳng thắn thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia là điểm đến khiến anh thất vọng.

 kinh nghiem di 70 nuoc cua phuot thu 25 tuoi hinh anh 2

Goldberg chèo thuyền ở vịnh Hạ Long, Việt Nam.

“Nơi này quá đông đúc và người dân không thân thiện. Tôi nghĩ chẳng nơi nào thú vị được như Bangkok, Hà Nội hay Sieam Reap”, anh nói.Một trong những kỷ niệm không thể quên với Goldberg chính là ba lần bị ngộ độc thực phẩm ở Ấn Độ. Bản thân rất thích ăn cà ri, nhưng việc ngày nào cũng đối diện với món ăn này khiến anh không thích.

 kinh nghiem di 70 nuoc cua phuot thu 25 tuoi hinh anh 3

Anh tranh thủ cập nhật blog du lịch của mình trong chuyến đi ở Jaisalmer, Ấn Độ.

Chàng trai người Mỹ cho biết, anh phải dành gần như 1/4 thời gian của chuyến đi trong WC và mệt mỏi tới mức sụt mất gần 8kg trong quãng thời gian ở Ấn Độ.Nhận định về nơi kém an toàn nhất trong chuyến đi, Goldberg cho rằng câu trả lời chính là Ai Cập. Anh dừng chân ở Cairo trong vòng 3 ngày và chỉ muốn mau chóng ra khỏi nơi này. Phượt thủ người Mỹ còn cho rằng, “Barcelona là nơi tồi tệ nhất dành cho những kẻ móc túi”.

 kinh nghiem di 70 nuoc cua phuot thu 25 tuoi hinh anh 4

Những năm tháng học tại nước ngoài đã khởi nguồn cho chuyến đi sau này của chàng trai người Mỹ.

Anh cũng phàn nàn về đường truyền internet khá chậm ở Myanmar. “Dù tôi biết Myanmar đang có tốc độ phát triển nhanh chóng, tuy nhiên internet ở đây thật tệ. Tôi có cảm giác như mình đang trở lại với những năm 90”, anh nói.Chia sẻ về Trung Quốc, chàng trai người Mỹ nhận thấy hầu hết người dân đều không nói được tiếng Anh.

 kinh nghiem di 70 nuoc cua phuot thu 25 tuoi hinh anh 5

Ai Cập là một trong những vùng đất kém an toàn theo nhận định của phượt thủ.

Trong khi đó, tiếng Trung lại là ngôn ngữ quá khó với anh. “Nếu bạn gặp người dân trên phố, cố gắng giao tiếp với họ, bạn chỉ nhận được sự phớt lờ. Ở các thành phố lớn hơn như Bắc Kinh hay Thượng Hải, tình hình cũng chỉ khả quan hơn chút ít”.\

Xem thêm:  Chàng trai đi khắp thế giới để cắt tóc miễn phí

Theo P.V (Dan tri)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù được xây dựng từ thế kỷ trước, nhà cổ Bình Thuỷ vẫn lưu giữ được...
Chùa Thiên Mụ là một trong những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn...
Chính quyền địa phương ở cung đường đẹp nhất Việt Nam cho biết khi...