Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 23:26 PM (GMT+7)

Người Trung Quốc chiếm số đông trong lượng khách tới Đà Nẵng

authorLam Hàn Thứ Hai, ngày 05/02/2018 17:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sự tăng trưởng của ngành du lịch TP.Đà Nẵng có sự đóng góp không nhỏ của các du khách Trung Quốc, với tổng số lên đến gần 600.000 lượt người trong số hơn 2,3 triệu lượt khách quốc tế đến Đà Nẵng trong năm 2017 - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết.

   

Ngày 5.2, trong chuyến thăm, chúc Tết Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng - ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, trong năm 2017, quan hệ giữa Đà Nẵng và các đối tác Trung Quốc tiếp tục được duy trì. Cùng với đó, sự tăng trưởng của ngành du lịch Đà Nẵng có sự đóng góp không nhỏ của các du khách Trung Quốc, với tổng số lên đến gần 600.000 lượt người trong số hơn 2,3 triệu lượt khách quốc tế đến Đà Nẵng. Hiện Đà Nẵng có 12 dự án đầu tư FDI từ Trung Quốc; sân bay Đà Nẵng kết nối 17 đường bay trực tiếp đến các tỉnh, thành phố lớn của Trung Quốc.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng còn cho hay, trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, TP.Đà Nẵng đã rất vinh dự được đón tiếp đoàn lãnh đạo cấp cao của nền kinh tế Trung Quốc do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình dẫn đầu và ông Tập Cận Bình đã dành cho Đà Nẵng những lời khen rất ấm áp.

 nguoi trung quoc chiem so dong trong luong khach toi da nang hinh anh 1

Ông Huỳnh Đức Thơ (thứ 2 từ trái qua) chúc Tết Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc.

Chia sẻ thêm với bà Hy Tuệ - Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ cho rằng, việc Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc khu vực miền Trung chính thức khai trương tại Đà Nẵng vào tháng 7.2017 cũng là dấu mốc ngoại giao quan trọng, góp phần kết nối mạnh mẽ quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc, đồng thời cũng là cơ sở thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác kinh tế, thương mại giữa các địa phương khu vực miền Trung và Trung Quốc, và góp phần giải quyết các vấn đề liên quan đến công dân của 2 nước.

Bà Hy Tuệ cũng đánh giá cao sự phát triển của Đà Nẵng với tốc độ tăng trưởng luôn duy trì ở mức cao hơn so với bình quân chung của cả nước và cho rằng thành phố sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành quả to lớn trong thời gian tới. Ngoài ra, bà Hy Tuệ cũng bày tỏ mong muốn trong năm 2018 sẽ tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối, qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương của Trung Quốc.

Mới đây, ông Nguyễn Đình Ân - Cục trưởng Cục Thuế Đà Nẵng cho biết, phía Trung Quốc muốn xây dựng sân golf tại huyện Hòa Vang (xã Hòa Nhơn hoặc Hòa Phong). Thông tin này nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận nhân dân Đà Nẵng.

Cụ thể, doanh nghiệp Trung Quốc muốn làm sân golf 650ha để đưa khách Trung Quốc sang Đà Nẵng theo tour khép kín: Buổi sáng tắm biển, buổi trưa đánh golf và buổi tối chơi bài. Khu vực chơi bài là Tổ hợp khách sạn JW Marriott ven biển thuộc quận Ngũ Hành Sơn. Ông Ân cho hay, khoảng tháng 6.2018 sẽ có 800 phòng khách sạn này đi vào hoạt động. Từ đây, nguồn thu thuế của Đà Nẵng sẽ tăng lên đáng kể.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Là một blogger du lịch đang cực hot, Naturist Girl không chỉ nổi...
Hủ tíu cá Nam Lợi, cơm thố Chuyên Ký hay bánh mì Hòa Mã... là những...
Tại sao người Ấn ngày càng hạ giá thành xuống nhưng khách du lịch...