Thứ Tư, ngày 26/09/2018 10:10 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 03/09/2016 08:29 AM (GMT+7)

Những pha thót tim của du khách khi bị động vật tấn công

Tham quan công viên hoang dã và đột nhiên bị động vật tấn công là những tình huống bất ngờ và nguy hiểm nhất mà không du khách nào muốn đối diện. Cùng nhìn lại những trải nghiệm kinh hoàng của một số vị khách.

   

Khi đối diện với tình huống bị động vật hoang dã tấn công, du khách nên làm gì để bảo vệ chính mình? Không ít những tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra khi du khách tới thăm công viên hoang dã và bị tấn công đột ngột. Dưới đây là những tình huống như vậy.

Hổ tấn công

 nhung pha thot tim cua du khach khi bi dong vat tan cong hinh anh 1

Hổ là một trong những động vật hoang dã rất nguy hiểm, ngay cả trong điều kiện nuôi nhốt. Vào tháng 7 vừa qua, khi tới thăm một công viên hoang dã Badaling ở Bắc Kinh, Trung Quốc, một nữ du khách mất cảnh giác mở cửa xe ra ngoài và bị hổ trắng tấn công bất ngờ. Cái chết thương tâm của vị khách này như hồi chuông cảnh tỉnh về việc giữ an toàn và tuân thủ các nguyên tắc khi tới thăm công viên hoang dã.

Xem thêm: Clip: Hổ vồ chết nữ du khách ở công viên Trung Quốc

Voi

 nhung pha thot tim cua du khach khi bi dong vat tan cong hinh anh 2

Voi có thói quen đi theo bầy đàn và con lớn luôn bảo vệ con bé trong đàn. Thông thường, voi khá bình tĩnh, nhưng khi rơi vào tình huống bị đe dọa, chúng sẽ chủ động tấn công con người. Một du khách tới công viên ở Hwange, Zimbabwe, đối diện với khoảnh khắc đáng sợ khi bị con voi trưởng thành bám theo xe, xoay xe 180 độ và đâm thủng lốp xe. Cuộc tấn công suýt làm gãy chân một hành khách, nhưng may mắn không ai bị thương.

Một tình huống khác cũng xảy ra ở Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi, khi một chiếc xe chở khách bị 3 con voi bám rượt theo sau. Cuộc tấn công bất ngờ khiến các vị khách bị một phen hú vía, nhưng cũng may mắn không ai bị thương trong trường hợp này.

Loài linh trưởng

 nhung pha thot tim cua du khach khi bi dong vat tan cong hinh anh 3

Loài linh trưởng là những sinh vật khá giống với con người trong thế giới hoang dã nhưng chưa thuần hóa. Một đoạn video quay tại Rwanda vào tháng 3 cho thấy, một du khách nữ bị động vật này đẩy ngã xuống đất khi đang đi hưởng tuần trăng mật cùng chồng. Cuộc tấn công xảy ra khi cả đoàn đang đi tham quan Vườn quốc gia Volcanoes.

Đười ươi "sàm sỡ" vòng 1 của du khách nữ

Một tình huống khá bất ngờ xảy ra khi một nữ du khách tới tham vườn thú Safari World ở Bangkok, Thái Lan. Tại đây, cô gái có ý định chụp hình cùng hai con đười ươi. Ngay lập tức, một chú đười ươi ở phía sau táo bạo ôm lấy vòng 1 của nữ du khách này rất tự nhiên.

Xem thêm: Clip đười ươi thản nhiên sàm sỡ nữ du khách ở Thái Lan

Trâu rừng

 nhung pha thot tim cua du khach khi bi dong vat tan cong hinh anh 4

Một đoàn khách trong xe ô tô tới thăm Vườn quốc gia Kruger, suýt trở thành nạn nhân của vụ giẫm đạp khi đàn trâu rừng đột nhiên lao thẳng qua đường. Trong đoạn phim ghi lại, có thể thấy, chiếc xe đang đi chậm để chờ đàn trâu qua đường. Khi những con cuối cùng sang đến phía bên kia đường, chiếc xe bắt đầu lăn bánh. Tuy nhiên, có vẻ như đàn trâu đột nhiên gặp một con sư tử ở đó khiến chúng trở nên hoảng loạn và bắt đầu quay ngược đường, đâm cả vào xe ô tô. May mắn, hành khách trong xe không ai bị thương.

Theo Hoàng Hà (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mối liên kết giữa rắn và người ở bộ tộc Irula lớn đến mức họ coi...
Cái tên Việt Nam tiếp tục vang danh trên các bảng xếp hạng những...
Một số địa danh trên thế giới trở thành điểm du lịch hấp dẫn, nhờ...