Thứ Sáu, ngày 24/05/2019 23:27 PM (GMT+7)

Cán bộ Thanh tra Chính phủ nhận 400 triệu của mẹ liệt sỹ bị mất việc

authorĐình Việt Thứ Ba, ngày 19/03/2019 17:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng Thanh tra đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Hoàng Đức Cần (cán bộ nhận 400 triệu đồng của mẹ liệt sỹ) kể từ ngày 19.3.2019. Đồng thời, thông tin vụ việc đến cơ quan có chức năng để xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

   

Liên quan đến vụ việc ông Hoàng Đức Cần, cán bộ Văn phòng Thanh tra Chính phủ bị tố nhận hàng trăm triệu đồng của mẹ liệt sỹ, chiều nay (19.3), nguồn tin của Dân Việt cho biết, Thanh tra Chính phủ đã chấm dứt Hợp đồng lao động với ông này. Được biết, trước đó ông Cần là lao động hợp đồng làm việc tại Phòng Quản trị, Văn phòng Thanh tra Chính phủ. 

Cụ thể, sau khi Dân Việt cùng một số cơ quan báo chí có thông tin phản ánh vụ việc liên quan đến ông Hoàng Đức Cần nhận 400 triệu đồng của mẹ liệt sỹ, Thanh tra Chính phủ đã kiểm tra, xác minh thông tin và yêu cầu ông Hoàng Đức Cần viết bản tường trình.

 can bo thanh tra chinh phu nhan 400 trieu cua me liet sy bi mat viec hinh anh 1

Trụ sở Thanh tra Chính phủ

Căn cứ quy định của pháp luật và mức độ vi phạm của ông Hoàng Đức Cần, Tổng Thanh tra Chính phủ đã quyết định chấm dứt Hợp đồng lao động đối với ông Hoàng Đức Cần kể từ ngày 19.3.2019. Đồng thời thông tin vụ việc đến cơ quan có chức năng để xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong vụ việc này, Thanh tra Chính phủ cũng gửi lời cảm ơn sự phối hợp, thông tin của các cơ quan báo chí.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, Thanh tra Chính phủ đang xác minh thông tin ông Hoàng Đức Cần - cán bộ thuộc Văn phòng Thanh tra Chính phủ nhận hàng trăm triệu đồng của gia đình mẹ liệt sỹ Lê Thị Tích (Sn 1928, trú tại xã Phước Thuận, Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu) để xử lý một vụ việc liên quan đến đất đai.

Trao đổi với PV Dân Việt, anh An xác nhận mình chính là người giúp bà ngoại đưa tiền cho ông Hoàng Đức Cần để xử lý công việc.

“Tôi đã chuyển tiền cho ông Cần 3 lần, một lần tại trụ sở của Thanh tra Chính phủ, hai lần còn lại là chuyển khoản.

Sau khi nhận tiền ông Cần không xử lý được việc như lời hứa nhưng cũng không trả lại tiền cho gia đình. Gia đình bà Lê Thị Tích liên tục đòi lại tiền nhưng vị cán bộ vẫn chây ì, sự việc diễn ra từ năm 2016 đến nay”, anh An thông tin.

Theo anh An, bà Lê Thị Tích có một miếng đất nhưng sau đó xảy ra tranh chấp. Đến năm 1998, khi đất vẫn đang tranh chấp thì UBND huyện Xuyên Mộc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) cho một người khác.

Bà Tích đội đơn khiếu nại khắp nơi. Khi khiếu nại tận Hà Nội, mẹ Tích được giới thiệu một cán bộ Thanh tra Chính phủ tên Hoàng Đức Cần. Đầu năm 2016, ông Cần gợi ý gia đình bà Tích nộp 15.000 USD. Sau đó, anh An ra trụ sở Thanh tra Chính phủ và vào phòng làm việc để nộp.

Đến ngày 2.2.2016 (cận Tết nguyên đán) ông Cần đưa số tài khoản mang tên Hoàng Đức Cần ở ngân hàng BIDV và muốn gia đình bà Tích nộp 50 triệu đồng. Đến ngày 6.7.2016, ông Cần lại nói gia đình bà Tích nộp tiếp 30 triệu đồng.Tổng số tiền anh An cho là đã đưa cho người tên Hoàng Đức Cần là khoảng 400 triệu đồng.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Xem bình luận
Ông này phải bị buộc tội "tham ô", và với số tiền 400 triệu đồng, khung hình phạt là từ 5 đến 10 năm...
Bình luận có 0 phản hồi
Ăn 400 triệu cho thôi việc là xong !!!!!!!
Bình luận có 0 phản hồi
Tại sao TT CP bắt buộc phải nộp một số tiền lớn như vậy để làm gì??bỏ túi hay nộp vào cái gì??
Bình luận có 0 phản hồi
Điều 354 Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27/11/2015 quy định cụ thể về ... Tội nhận hối...
Bình luận có 0 phản hồi
Phải nói là đuổi việc mới đúng. Rõ khéo cho ngành thanh tra !!!!!!
Bình luận có 0 phản hồi
sao không khai trừ đảng
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhận thấy hàng dài ô tô và xe container nối đôi nhau xếp hàng trong...