Thứ Tư, ngày 11/12/2019 17:49 PM (GMT+7)

Hậu Giang: Cắt xén suất ăn sáng của trẻ mẫu giáo chia cho giáo viên

authorHuỳnh Xây Thứ Tư, ngày 04/07/2018 15:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiệu trưởng một trường mẫu giáo ở tỉnh Hậu Giang bị tố chỉ đạo lấy tiền phần ăn sáng của trẻ chia cho giáo viên và cán bộ trong trường. Nhiều giáo viên, cán bộ biết việc làm trên sai trái nên đã tổng hợp số tiền nhận được nộp cho cơ quan chức năng.

   

Phần ăn của trẻ bị cắt xén 

Phóng viên Dân Việt vừa nhận được đơn phản ánh của phụ huynh Trường Mẫu giáo Đông Thạnh (xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) về việc phần ăn của con của họ bị phía nhà trường cắt xén đến nỗi không thể chấp nhận được.

 hau giang: cat xen suat an sang cua tre mau giao chia cho giao vien hinh anh 1

Trường Mẫu giáo Đông Thạnh

“Hôm đó tôi vô tình đưa con đi học muộn nên thấy các cháu trong trường chỉ ăn mì và nước không có thịt thà, rau cải gì cả. Mấy ngày hôm sau tôi lại thấy cảnh tương tự mặc dù phụ huynh chúng tôi đã đóng phí 7.000 đồng cho phần ăn sáng này cho mỗi trẻ” – một phụ huynh trao đổi với phóng viên.

Phụ huynh trên nói thêm: “Ở phần ăn trưa, chiều và sữa chua, tôi đóng 20.000 đồng/ngày nhưng nhiều ngày con chị về nói là bụng đói, không được cho ăn sữa chua và bị sụt ký liên tiếp. Không chỉ riêng tôi, nhiều phụ huynh khác cũng bức xúc trước tình trạng trên và không cho con mình ăn sáng tại trường nữa”.

Theo phóng viên tìm hiểu, không riêng gì phụ huynh, ngay cả những giáo viên trong Trường Mẫu giáo Đông Thạnh cũng bức xúc trước việc làm trên. Vì vậy, giáo viên đã gửi đơn tố cáo vụ việc đến ngành chức năng nhờ can thiệp, xử lý.

Theo đơn tố cáo, kể từ khi được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Đông Thạnh (12.2017), bà Đỗ Thị Hoàng Yến đã chỉ đạo thu tiền ăn sáng khi không có chủ trương và không xin ý kiến của Phòng GĐ&ĐT huyện Châu Thành.

Mặc dù lấy 7.000 đồng/trẻ/ngày cho ăn buổi sáng nhưng thật chất trẻ không được ăn từ số tiền này (Số tiền này được chia lại cho giáo viên, cấp dưỡng, bảo vệ, văn phòng và thủ quỹ theo tỷ lệ cụ thể). Sau đó, phần ăn sáng được lấy từ phần ăn của buổi trưa và buổi chiều bù qua.

Cơ quan chức năng vào cuộc

Sau khi nhận đơn phản ánh của giáo viên, Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ xã Đông Thạnh đã thành lập tổ giải quyết tố cáo do ông Nguyễn Văn Vẫn – Chủ tịch Hội đồng nhân dân kiêm Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ xã Đông Thạnh làm tổ trưởng.

 hau giang: cat xen suat an sang cua tre mau giao chia cho giao vien hinh anh 2

Phần ăn sáng của trẻ tại Trường Mẫu giáo Đông Thạnh 

"Sau khi có đơn phản ánh, Thường trực Đảng ủy xã đã nhanh chóng giao cho Uỷ ban kiểm tra thành lập tổ xác minh. Hiện chúng tôi đang chờ báo cáo kết quả cụ thể để có hướng xử lý tiếp theo" - ông Trần Văn Mười – Bí thư Đảng uỷ xã Đông Thạnh nói.

Ông Mười nói thêm: "Ngành giáo dục mà cắt xén tiền ăn của trẻ thì không thể chấp nhận được. Quan điểm của Thường trực Đảng ủy xã là phải xử lý nghiêm, xử lý đến nơi đến chốn nếu kết quả kiểm tra xác định có sai phạm".

Nguồn tin của phóng viên cho hay, Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ xã Đông Thạnh vừa mời các giáo viên đến thông báo kết quả giải quyết tố cáo về vụ việc trên. Theo đó, cơ quan chức năng khẳng định, bà Yến đã có sai phạm. Cụ thể, đến giữa 1.2018, bà đã chỉ đạo lấy trên 10 triệu đồng tiền ăn sáng của trẻ để chia cho giáo viên, cán bộ trong trường.

Trước tình trạng trên, Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ xã Đông Thạnh đề nghị chi bộ Trường Mẫu giáo Đông Thạnh tiến hành lấy phiếu thi hành kỷ luật đối với bà Yến. Đồng thời cũng đề nghị Đảng uỷ xã Đông Thạnh xem xét xử lý các vi phạm trên.

Nguồn tin của phóng viên Dân Việt cho biết, biết việc lấy tiền ăn của trẻ bỏ vào “túi riêng” là sai, nhiều giáo viên trong Trường Mẫu giáo Đông Thạnh đã tổng hợp số tiền nhận được gửi đến Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ xã Đông Thạnh.

Ông Trần Văn Mười – Bí thư Đảng uỷ xã Đông Thạnh xác nhận, có việc giáo viên nộp tiền cho Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ xã Đông Thạnh. Tuy nhiên, nguồn gốc số tiền như thế nào thì ông chưa rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thương hiệu Seven.Am bị Tổng cục Quản lý Thị trường (QLTT) ra quyết...