Thứ Tư, ngày 18/07/2018 08:32 AM (GMT+7)

Bài viết cảm động nhân Ngày của mẹ được hàng nghìn người chia sẻ

authorThùy Anh Chủ Nhật, ngày 14/05/2017 13:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây, tâm sự của MC xinh đẹp Nguyễn Minh Trang – MC chương trình Café Sáng của VTV đã đăng tải một bài viết dài trên Facebook nhân Ngày của Mẹ. Bài viết ngay lập tức được các bà mẹ "bỉm sữa" đồng cảm và chia sẻ.

   

MC cho biết, cô có hai con gái, hiện còn đang có bầu. Cô vừa giữ nhiệm vụ làm mẹ, vừa cùng lúc đảm nhận 2 công việc. Tuy chăm sóc con cái vất vả nhưng cô không thuê giúp việc toàn thời gian mà vẫn một mình chăm sóc con. Minh Trang cũng cho biết, trong mắt mọi người, cô “có vẻ” là một người mẹ hoàn hảo, nhưng thực tế, cuộc sống bên ngoài của cô cũng như bao bà mẹ khác rất vất vả.

 bai viet cam dong nhan ngay cua me duoc hang nghin nguoi chia se hinh anh 1

Những dòng tâm sự của MC Nguyến Minh Trang được nhiều người đón nhận

(Ảnh chụp từ màn hình) 

Trong những dòng tâm sự nhân Ngày của Mẹ, Trang viết:

“Các bạn có ngưỡng mộ mình không?

Mình CÓ VẺ là một bà mẹ hoàn hảo nhỉ? Một đứa lớn 5 tuổi, 1 đứa nhỏ hơn 1 tuổi, không có giúp việc toàn thời gian, chồng trường kì đi công tác 4-5 ngày/tuần, lại bầu bí đứa thứ 3 mà vẫn làm toàn thời gian thậm chí còn 10-12h/ngày, 2 jobs 1 lúc, vẫn lên hình lung linh trên TV, vẫn được ca ngợi là hot mom nuôi con ngoan khoẻ thông minh vân vân các kiểu.

Quá hoàn hảo đúng không?

Nhưng những lúc nửa đêm khi một mình thay ga giường lần thứ 4 khi con trớ và khóc nấc, hết ga giường là trải tạm khăn tắm xuống sàn ngủ; vừa hút sữa được đầy 2 bình mỗi bình 200ml, quay đi để lấy túi trữ sữa, quay lại đã thấy Daisy đi qua quệt phải đổ hết ra sàn không còn 1 giọt nào, vừa cởi trần cuống cuồng lau nhà, vừa khóc vì xót... hay những khi về nhà quay cuồng với cơm nước, nhà cửa, khi xử lí những cơn ăn vạ của đứa lớn trong khi đứa nhỏ ị bô chưa xong đã tự đứng dậy, "sản phẩm" dây dớt khắp nhà từ phòng vệ sinh ra phòng khách, mình tự hỏi sao mình không thể làm một bà mẹ hoàn hảo, nuôi con dễ dàng, cuộc sống nhàn hạ như hình ảnh mọi người vẫn luôn nghĩ về mình.

…. Khi các bạn hỏi sao mình vẫn có thể làm mẹ của 2 đứa, làm việc toàn thời gian.

mình chỉ muốn nói, MÌNH ƯỚC LÀ KHÔNG!

…Mai là NGÀY CỦA MẸ. Nhưng đừng chỉ chờ có ngày mai. Vào tất cả các ngày, hãy chia sẻ và yêu thương thật nhiều với những bà mẹ, dù là mẹ mình, hay mẹ của những đứa con mình, những người mẹ xung quanh mình.

Đừng đặt nặng áp lực của một bà mẹ hoàn hảo ở đâu đó lên họ. Đều là những bà mẹ, hãy thôi phán xét và chỉ trích lẫn nhau. Vì những gì họ đang làm xứng đáng được yêu thương và trân trọng như thế!”.

 bai viet cam dong nhan ngay cua me duoc hang nghin nguoi chia se hinh anh 2

MC tâm sự, có những lúc cô đã cảm thấy kiệt sức vì quá mệt trong vài trò của một người mẹ

Tới thời điểm này, tâm sự của Nguyễn Minh Trang đã nhận được 13 nghìn lượt like, 1000 lượt chia sẻ và gần 400 lượt bình luận. Nhiều bạn đọc tỏ ra hâm mộ, cảm thông và chia sẻ với những vất vả của Minh Trang nói riêng và các bà mẹ nói chung.

Bạn Đỗ Thị Linh Nga (Hà Nội) cho biết mình được tiếp thêm sức mạnh từ những dòng tâm sự của của MC Minh Trang. Linh Nga viết: “Muốn làm bà mẹ hoàn hảo, điều kiện cần và đủ phải là có tình trạng thể chất và tinh thần tốt, phải cảm thấy hạnh phúc. Bởi mẹ sẽ không bao giờ cho con được thứ mà bản thân mình vốn không có. Cảm ơn Trang vì những chia sẻ này. Nó làm tớ thấy được an ủi: trên đời này không phải mỗi mình mình vất vả, thiệt thòi như thế. Đọc bài của Trang xong tớ sẽ tự cho phép mình book vé đi đâu đó để nghỉ ngơi vài ngày”.

Nhiều mẹ khác thì cảm thấy được sẻ chia, bởi đọc trạng thái cảm xúc của MC Nguyễn Minh Trang đều thấy hình ảnh của mình ở trong đó. Bạn Nguyễn Dương (Hà Nội) viết: “Không hoàn hảo, nhưng rất đáng yêu và đáng ngưỡng mộ. Các bà mẹ trẻ thấy đều có điểm chung trong bài viết này của Trang, đặc biệt là bãi chiến trường với deadline các loại. hihi”.

Còn bạn Nguyễn Thu Phương (Hà Nam) thì tỏ ra ngưỡng mộ MC Minh Trang. “Thật ngưỡng mộ và mong ước được một phần như chị. Qua cách chị nói, chị viết, cách chị dạy dỗ con cái, cách điều hoà cuộc sống và công việc … thấy chị rất khoa học, thông minh và rất hiện đại nữa”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đường chỉ cổ tay sẽ hé lộ rất nhiều về con đường công danh, sự...
Chúng tôi chưa biết tính sao cả, cả ba rất lo lắng, đây là lần đầu...
Ban ngày, đi làm ở công ty, chị là một phụ nữ vui vẻ, yêu đời nhưng...