Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 06:05 AM (GMT+7)

Bí ẩn tại sao Mộc Lan tòng quân 12 năm không bị phát hiện là con gái

authorTùy Ý (Theo SH) Thứ Sáu, ngày 03/05/2019 19:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi Mộc Lan đánh giặc xong, trở về thân phận và giới tính thật của mình, diện trang phục nữ nhi, trong quân toàn bộ đều không nhận ra nàng.

   

Chuyện xưa Hoa Mộc Lan thay cha tòng quân được rất nhiều người biết đến. Không chỉ được dựng thành kịch, thành phim truyền hình, câu chuyện còn được làm thành phim điện ảnh, phim hoạt hình nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, rất nhiều người sau khi xem xong, đều có một thắc mắc, tại sao Mộc Lan tòng quân 12 năm, không có ai phát hiện nàng là thân con gái.

 bi an tai sao moc lan tong quan 12 nam khong bi phat hien la con gai hinh anh 1

Nữ diễn viên Lưu Diệc Phi trong vai Mộc Lan.

Theo dòng lịch sử, vào những năm cuối thời Bắc Ngụy, người Đột Quyết xâm chiếm vùng Trung Nguyên, triều đình tuyển binh, buộc những người đàn ông phải tòng quân. Lúc đó, cha Mộc Lan không khỏe, các em trai còn rất nhỏ. Không để cha phải lành ít dữ nhiều, Mộc Lan quyết định thay cha tòng quân, cuối cùng trở thành một giai thoại.

Lý do thứ nhất khiến Mộc Lan không bị lộ là vì lúc đó triều đình tuyển binh quá cấp bách. Tất cả đàn ông ngoài 15 tuổi đều bị chiêu gọi, rất nhiều quá trình tuyển binh bị lược bớt đi, không còn nghiêm ngặt như trước, vì vậy Mộc Lan thuận lợi qua cửa đầu tiên.

Lý do thứ hai là vì lợi ích và cả vì lý do đạo đức, đồng hương của Mộc Lan mặc dù quen mặt cô những cũng sẽ không vạch trần việc này. Bởi nếu tố cáo Mộc Lan, nhà nàng sẽ phạm tội khi quân, buộc phải chết. Các bộ, các phủ ở địa phương cũng bị liên lụy.

Lý do thứ ba là thời điểm Mộc Lan tòng quân, nàng chưa đến tuổi dậy thì, cột tóc lên, mặc quân phục nặng nề vào, rất có nhìn ra sự khác biệt.

 bi an tai sao moc lan tong quan 12 nam khong bi phat hien la con gai hinh anh 3

Lý do thứ tư là chiến tranh liên miên, chiến trường không cố định, quân đội sẽ liên tục phải xuất chinh, liên tục phải điều động. Các binh lính đến từ nhiều địa phương khác nhau, không phải ai cũng chú ý đến Mộc Lan. Thêm vào đó, các tài liệu lịch sử ghi lại rằng, Hoa Mộc Lan dũng mãnh thiện chiến, nhiều lần giành được chiến công hiển hách, lên chức rất nhanh. Chính vì vậy, nàng cũng không cần phải ở chung cùng nhiều binh lính trong các lều vải chật hẹp, có doanh trướng của riêng mình. Việc này rất quan trọng trong việc bảo vệ, giấu kín thân phận nữ nhi của Mộc Lan.

Lý do thứ năm là do, ở trong quân đội lâu ngày, ngôn ngữ, hành vi của Mộc Lan đều bị nam tính hóa. Quanh năm chinh chiến đã dưỡng thành tính cách cứng cỏi, mạnh mẽ, vì vậy không một ai nghi ngờ.

Thậm chí, theo ghi chép, khi Mộc Lan đánh giặc xong, trở về thân phận và giới tính thật của mình, diện trang phục nữ nhi, trong quân toàn bộ đều không nhận ra nàng. Có thể thấy được, Mộc Lan thực sự đã vô cùng cẩn thận, giấu rất kỹ.

Xem bình luận
vì quá xấu nen khong ai đẻ y thế thôi
Bình luận có 0 phản hồi
Chỉ có 1 lý do thôi .Vì cô ấy nhìn giống đàn ông vậy thôi .Chém gió cho cố vào =_= (nên nhớ thời cổ...
Bình luận có 0 phản hồi
Còn lí do nữa là Mộc lan là người con gái rất trung thành, trước sau như một, nên rất khó để nhận ra...
Bình luận có 0 phản hồi
Có thể Mộc Lan là lesbian, hoặc là sheman, nên không bị phát hiện ra.
Bình luận có 0 phản hồi
Phân tích khá hay,nhưng còn thiếu 1 điểm vô cùng quan trọng là về dung mạo và vóc dáng của Mộc Lan...
Bình luận có 0 phản hồi
con li do nua la Hoa Moc Lan biet noi giong nam va o duoc ve sinh than the thuong xuyen
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghe giọng nói quá quen thuộc, tôi vội vã đưa mắt nhìn thì bàng...
2 con người, 2 hoàn cảnh sống khác biệt, thế nhưng họ lại gặp nhau...
Bất chấp khuyên can của mọi người, tôi lấy người hơn 37 tuổi. Đến...