Nguyên liệu:
-500 gr xoài chín
-130 gr đường
-1/2 trái chanh
-50 gr nước đường trắng Hàn Quốc loại làm bánh trung thu hiện đại
- dừa vụn sáy khô
Thực hiện:
Bước 1: Xoài gọt vỏ cắt miếng, mang đi xay nhuyễn
Bước 2: Xoài xay + đường + 1/2 trái chanh + nước đường Hàn Quốc vào chảo không dính trộn đều, bắc lên bếp nấu lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ lửa thấp cứ riu riu và thỉh thoảng đảo đều.
Bước 3: Khi thấy nước rút, hỗn hợp hơi sánh bạn đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh dẻo quyện vào nhau thì tắt bếp.
Bước 4: Múc từng ít hỗn hợp cho ra khay có lót màn thực phẩm.
Bước 5: Sau đó viên tròn kích cỡ như viên bi, rồi lăn viên kẹo qua chén dừa vụn là hoàn tất.
Mứt xoài bi lăn dừa thơm dịu, dẻo ngọt, màu sắc và hình dáng bắt mắt, sẽ khiến những vị khách đến chơi nhà bạn dịp Tết này không khỏi trầm trồ, thích thú.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.