Thứ Hai, ngày 25/06/2018 19:10 PM (GMT+7)

Cách làm nem rán vàng giòn, thơm phức bụng no căng mà miệng vẫn thòm thèm

authorGiang Giang Thứ Sáu, ngày 05/01/2018 09:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chả nem rán là món ăn truyền thống không thể thiếu trong các dịp lễ Tết của người Việt, đặc biệt là người dân miền Bắc. Miếng chả nem giòn rụm, thơm ngon chấm cùng nước mắm ớt chua ngọt thì ngon hết sảy.

   

 cach lam nem ran vang gion, thom phuc bung no cang ma mieng van thom them hinh anh 1

Nem rán vàng giòn, thơm nức mũi

Chuẩn bị nguyên liệu làm nem rán:

- 400gr thịt xay hoặc băm nhỏ

- Khoảng 8 cái mộc nhĩ khô

- 1 nắm nhỏ miến rong

- 1/2 củ cà rốt

- 1 bó hành lá

- 3-4 quả trứng

- Vài cái nấm hương

- 1 vốc giá đỗ

- Bánh đa nem

- Gia vị: muối hoặc bột canh, tiêu, bột ngọt

- Phần nước chấm nem: nước mắm, tỏi, ớt, đường, chanh, nước lọc

- Rau xà lách, rau thơm ăn kèm

- Dầu ăn

 cach lam nem ran vang gion, thom phuc bung no cang ma mieng van thom them hinh anh 2

Nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm nem rán:

 cach lam nem ran vang gion, thom phuc bung no cang ma mieng van thom them hinh anh 3

- Bước 1: Trước tiên bạn rửa sạch mộc nhĩ, nấm hương rồi cho vào bát nước ngâm cùng với miến cho mềm. Nguyên liệu sau khi đã mềm thì vớt ra để ráo nước rồi đem thái nhỏ, miến đem cắt nhỏ.

 cach lam nem ran vang gion, thom phuc bung no cang ma mieng van thom them hinh anh 4

- Bước 2: Cà rốt nạo sạch vỏ rồi bào sợi nhỏ, hành lá thái nhỏ, giá đỗ rửa sạch rồi thái làm 2-3 khúc cho vừa nhỏ.

 cach lam nem ran vang gion, thom phuc bung no cang ma mieng van thom them hinh anh 5

- Bước 3: Bạn cho thịt xay, cà rốt, giá đỗ, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, miến, trứng gà và phần gia vị bột canh, tiêu, bột ngọt sau đó trộn thật đều nguyên liệu, để khoảng 10 phút cho nguyên liệu ngấm gia vị là chúng ta được phần nhân gói chả nem rán.

 cach lam nem ran vang gion, thom phuc bung no cang ma mieng van thom them hinh anh 6

- Bước 4: Gói nem, bạn nhúng vỏ đa nem vào nước cho mềm sau đó đặt trên thớt, múc 1 thìa nhân thịt đặt vào vỏ đa nem sau đó dàn thành hình cái đa nem cho dễ gói. Gập 2 mép bánh lại và cuộn kín, để khi rán nem không bị bục bạn không nên gói chặt tay. Cứ như vậy bạn tiếp tục gói cho hết nguyên liệu còn lại.

 cach lam nem ran vang gion, thom phuc bung no cang ma mieng van thom them hinh anh 7

- Bước 5: Cho nhiều dầu vào chảo sao cho khi chiên chả sẽ luôn ngập trong dầu. Dầu đã đủ độ nóng thì bạn cho từng cái chả vào chiên, đợi khoảng 1-2 phút sau nem đã cứng mới lật chả nem rán tiếp tới khi chả nem chín giòn vàng đều.

 cach lam nem ran vang gion, thom phuc bung no cang ma mieng van thom them hinh anh 8

- Bước 6: Gắp chả nem ra để cho ráo bớt dầu sau đó đặt nem trên giấy thấm dầu, đợi cho nem nguội bớt thì dùng kéo cắt miếng vừa ăn bày ra đĩa cùng với rau xà lách, rau thơm.

 cach lam nem ran vang gion, thom phuc bung no cang ma mieng van thom them hinh anh 9

- Bước 7: Pha nước chấm, đầu tiên bạn bóc tỏi rồi đập dập và băm nhỏ, ớt sừng tách bỏ hết hạt rồi băm nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt. Cho 1 chút nước lọc vào bát con, thêm 1 chút đường rồi khuấy đều cho tan đường, thêm nước mắm, nước cốt chanh và nếm thử xem độ mặn nhạt, chua ngọt như ý là được. Cuối cùng bạn cho tỏi, ớt băm vào sau cùng và khuấy đều là xong phần nước chấm nem.

 cach lam nem ran vang gion, thom phuc bung no cang ma mieng van thom them hinh anh 10

Chả nem rán có thể ăn với cơm hoặc bún, chấm nước mắm chua ngọt ăn kèm rau sống là tuyệt vời nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đang lúc cao trào mẹ chồng đẩy cửa bước vào mà chẳng được một lời...
Có 3 con giáp nữ đặc biệt thông minh, lanh lợi, những con giáp khác...
Những thực phẩm sau đây cực kỳ tốt cho sức khỏe tình dục của quý...