Thứ Ba, ngày 17/09/2019 13:44 PM (GMT+7)

Chỉ mắng chửi người, kỹ nữ xinh đẹp ma mị đẩy lui được đại quân 100.000 người

authorTùy Ý (Theo SH) Chủ Nhật, ngày 04/08/2019 13:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chuyện kỳ lạ này được ghi lại trong cuốn Mộng Khê Bút Đàm, khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên, thích thú.

   

Theo ghi chép lại, vào năm Tống Thần Tông thứ nhất, nắm trong tay nước Tây Hạ là Lương Thái hậu, một người cuồng chiến, đã phát động chiến tranh tập kích Bắc Tống. Trên đường di chuyển, đại quân Tây Hạ bao vây thành Thuận Ninh, trại bảo an của Bắc Tống.

Chuyện xảy ra bất ngờ, vào thời điểm đó, thành Thuận Ninh không kịp đề phòng, không kịp xin viện binh, trong thành chỉ còn vài ngàn nhân mã, mà đại quân Tây Hạ có tới hơn 100.000 người, tình thế đặc biệt bất lợi.

Cố thủ trong thành, lòng người lo sợ, binh sĩ hoang mang, nhụt chí. Đúng lúc này, một kỹ nữ xinh đẹp mỹ miều họ Lý bỗng dưng xuất hiện, đề nghị được lên thành đánh địch.

 chi mang chui nguoi, ky nu xinh dep ma mi day lui duoc dai quan 100.000 nguoi hinh anh 1

Quan lớn thành Thuận Ninh lúc đó mặc dù rất khó chịu nhưng tình thế cấp bách, còn nước còn tát, bèn hỏi Lý kỹ nữ, làm sao để đẩy lui quân địch, cần bao nhiêu quân sĩ?

Nghe vậy, Lý kỹ nữ mỉm cười trả lời, nàng đánh địch không cần bất cứ quân sĩ nào, chỉ cần một mình.

Không tin lời của một kỹ nữ, thế nhưng rơi vào đường cùng, quan lớn đành đồng ý, phát Lý kỹ nữ lên thành đối địch.

Được sự đồng ý của quan trên, vị kỹ nữ xinh đẹp nhẹ nhàng leo lên tường thành, lúc đó quân Tây Hạ cũng bắt đầu đánh tới.

 chi mang chui nguoi, ky nu xinh dep ma mi day lui duoc dai quan 100.000 nguoi hinh anh 2

Tưởng rằng Lý kỹ nữ có "phép thuật", tài cao gì, ai ngờ vị kỹ nữ này chỉ đơn giản đứng ở đầu thành kể chuyện thâm cung bí sử, chuyện bát quái của Lương Thái hậu cho tướng sĩ Tây Hạ nghe.

Theo ghi chép, Lý nữ nữ khi tiếp khách rất thích nghe ngóng những chuyện bí mật chốn thâm cung, những tin đồn thất thiệt, vì vậy cũng nghe được không ít những chuyện riêng tư, những chuyện bại hoại đạo đức của Lương Thái hậu.

Lần này, có bao nhiêu vốn liếng sưu tầm, Lý kỹ nữ quyết định kể ra bằng hết, hướng tới đại quân Tây Hạ, đánh vào tâm lý của họ.

Tướng quân chỉ huy đại quân Tây Hạ thấy Lý kỹ nữ miệng như sông suối, nói trôi chảy rất nhiều chuyện thâm cung bí sử, gièm pha Thái hậu nước mình, hơn nữa nàng càng nói lại càng khó nghe.

Nhất thời nổi trận lôi đình, vị tướng quân này lệnh cho binh sĩ bắn tên lên đầu thành, giết chết Lý kỹ nữ. Đáng tiếc, Lý kỹ nữ trốn rất kỹ, quân Tây Hạ không thể nào bắn trúng nàng.

 chi mang chui nguoi, ky nu xinh dep ma mi day lui duoc dai quan 100.000 nguoi hinh anh 4

Trong lúc tức giận, Lý kỹ nữ càng hăng say mắng chửi Lương Thái hậu, biến vị thái hậu cao cao tại thượng, quốc mẫu của một nước trở thành người phụ nữ hạ đẳng, gian díu với người ngoài giết chồng, ti tiện không bằng kỹ nữ, thủ đoạn còn hơn tiểu nhân...

Càng nói càng nhiều chuyện đáng sợ lộ ra, khiến đại quân Tây Hạ nghe xong khó có thể bình tĩnh, thế nhưng không thể bình tĩnh cũng đành bất lực, không thể trả thù.

Được biết, Lương Thái hậu là người vô cùng quyết tuyệt, lòng dạ sắt đá lại tàn nhẫn, nghiêm khắc. Vì sợ vị Lương Thái hậu này nổi trận lôi đình khi những chuyện bát quái không hay ho liên quan đến bà lan truyền ra ngoài, các tướng lĩnh quân Tây Hạ quyết định tạm thời lui binh, tránh xa khỏi vùng đất thị phi này.

Sau, màn đẩy lui đại quân Tây Hạ nhờ tài "bóc phốt" của Lý kỹ nữ đã được sử sách ghi chép lại, trở thành một giai thoại ấn tượng, khiến người đời sau không biết nên khóc hay nên cười.

Tag:  kỹ nữ, đánh giặc   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Văn Bình cũng cho biết anh không cờ bạc, rượu chè và mong muốn tìm...
Thế nhưng khi Ngân vừa đi vào phòng tắm, tôi liên tục nhận được...
Chỉ cần nhìn thôi ai cũng phải thèm vì những đĩa rau được trang trí...