Thứ Bảy, ngày 20/07/2019 04:44 AM (GMT+7)

Choáng váng với 13.000 lời bình bá đạo về món trứng "ra mắt nhà trai" kỳ lạ nhất thế giới

authorHoàng Anh Thứ Ba, ngày 09/10/2018 07:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những lời bình: món trứng tráng "vợt bóng bàn", món trứng "vỉ ruồi", sáng tạo độc nhất vô nhị, siêu tiết kiệm "ăn cả gốc lẫn ngọn"... và cuộc tranh luận nảy lửa về việc "ra mắt nhà người yêu có nên vào bếp" khiến cho 500 anh em mạng cười không ngậm được miệng.

   

Mới đây, trên một nhóm kín, một bạn trai đã tố khổ về màn ra mắt "đầy nước mắt" của người yêu mình. Số là bạn trai mang bạn gái về ra mắt bố mẹ và "không may" được mời vào bếp trổ tài. Và thành phẩm là món trứng rán như "vợt bóng bàn" đã ra đời. 

Bạn trai đau khổ viết: "Về ra mắt nhà người yêu mà người yêu em "chiên tặng" nhà trai món trứng vợt cầu lông. Cũng may hợp miệng bố em nên chờ hết nữa, cô ấy đi về thì bố em mới nhẹ nhàng bắt em chia tay chứ không có hành động bột phát nào giữa bữa ăn".

 choang vang voi 13.000 loi binh ba dao ve mon trung "ra mat nha trai" ky la nhat the gioi hinh anh 1

Món trứng không thể "kỳ lạ" hơn

Món trứng đặc biệt có 1-0-2 đã khiến dân mạng cười không ngậm được miệng và "ngả mũ" khâm phục vì tài sáng tạo của cô gái. Chỉ trong vài giờ, bài viết đã nhận được hơn 13.000 bình luận, hơn 50.000 like và tới hơn 4000 chia sẻ.

Theo "điều tra" của dân mạng thì đây là món trứng tráng với "rau thối" - đặc sản của Tây Bắc, tráng trứng ăn rất ngon. Tất nhiên là với điều kiện rau phải được nhặt cuộng, thái nhỏ, trộn đều vào trứng rồi mới tráng. Mọi người đều rất "kỳ lạ" là làm sao cô gái lại có thể làm được món ăn "chẳng giống" ai như vậy. 

 choang vang voi 13.000 loi binh ba dao ve mon trung "ra mat nha trai" ky la nhat the gioi hinh anh 2

 choang vang voi 13.000 loi binh ba dao ve mon trung "ra mat nha trai" ky la nhat the gioi hinh anh 3

Món trứng quá độc đáo đã đành nhưng 500 anh em còn miệt mài ngồi đọc những lời bình luận bá đạo và cười nghiêng ngả. 

Đ.T.A bày tỏ: "Bà này là bà ý chán ông này muốn chia tay mà chưa có lý do gì nên mới nghĩ ra trò này. Chứ 2000 lần suy nghĩ em vẫn không nghĩ ra cách để sáng chế món trứng này". Còn Đ.T.P van xin hài hước: "Làm ơn hãy giữ lại cô ấy bên mình, đừng thả ra hại đời anh em khác"

G.L.Đ.T cũng không tiếc lời khen ngợi: "Thông minh. Đỡ mất công. Tí nữa ăn mối người cầm một gốc cây xé ra, đỡ phải dao kéo chia cắt nhỏ. Mỗi người cầm một gốc gặm cho nhanh, đỡ phải bỏ vào bát đĩa, mất công rửa".

Hay bạn L.N.Q chia sẻ: "Chỉ muốn vượt ra khỏi khuôn khổ, giới hạn, decor cho giống master chef tí thôi, hợp miệng là được rồi. Bố bạn khó tính quá". Còn H.T.Đ hóm hỉnh: "Ở quê tao gọi là trứng rán gậy đập ruồi nhé". Bạn K.O thì nhắn nhe chủ thớt có phúc không biết hưởng: "Có người yêu chu toàn thế này mà không biết giữ. Lo lắng đảm bảo quyền lợi cho cha mẹ chồng thế còn gì nữa! Ăn cả gốc lẫn ngọn luôn!. Không hề lãng phí. Quả là người chu đáo".

Bạn P.Q cũng bảo: "Bạn nữ sáng tạo, đầu óc nhanh nhẹn thế còn không mau lấy đi chứ chờ đợi gì nữa. Ngày nào cũng có phát minh mới bỏ vào mồm, độc nhất vô nhị rồi còn gì". 

Không ít người còn vận dụng hết khả năng văn chương của mình ra để tán dương món trứng độc nhất vô nhị. N.N.C.T viết: "Ôi quả này sáng tạo quá, món ăn nhìn đẹp mắt, tạo hình phong phú, màu sáng có sự kết hợp tinh tế giữa cái vàng nhẹ của trứng và xanh dịu dàng của bó rau, đa ứng dụng vừa dùng làm món ăn, giữa chừng rảnh quá cầm ra sân đánh vợt, chồng con láo có thể cầm luôn mà vả. Quả là vua đầu bếp, nghe bố mà bỏ rồi hối cả đời". 

Bạn N.A.D gây hài: "Trứng chiên hình tròn tượng trưng cho thái cực.Vàng là thổ, có thêm mộc là rau nên tương sinh tăng thêm vượng khí. Các nhánh của cây đan xen với nhau tạo thành hình thất tinh cửu long đồ. Đồ hình hoàn hảo đầy đủ cửu cung bát mạch. Kẻ tầm thường không thể hiểu đc món ăn này. Thiện tai thiện tai". 

 choang vang voi 13.000 loi binh ba dao ve mon trung "ra mat nha trai" ky la nhat the gioi hinh anh 4

Câu chuyện cũng gợi cảm hứng cho nhiều người nghĩ về sự "đảm đang, nấu ăn ngon" của mình. N.T.H viết: "Thế này ăn thua gì. Người yêu tao nấu nước sôi còn bị cháy nồi nữa kìa. May tao nhanh trí đi mua cái nồi mới và nói với bố mẹ tao là cái nồi cũ rồi nên em ý đi mua cái mới đó bố.. Bố mẹ tao mừng. Một người khỏe 4 người vui. À, vui nhất là bà bán nồi". 

 choang vang voi 13.000 loi binh ba dao ve mon trung "ra mat nha trai" ky la nhat the gioi hinh anh 5

Màn ra mắt đầy kỷ niệm của bố mẹ cũng được mang ra khỏe. D.Đ kể: "Bố mẹ tớ kể, mẹ tớ về quê đun ấm điện bị cháy. Lúc ấy chuông báo nước sôi reo ầm ĩ mà mẹ tao vẫn bế thằng cháu bảo: "Ngoan nào, kìa tàu hỏa kêu ú òa kìa". Hôm đấy, bố tớ lên ban công hút thuốc đến tận giờ ăn cơm mới xuống". Đ.N còn khen ngợi món trứng: "Ăn vừa miệng là ok rồi. Tớ đây luộc cái trứng 3 lần mới chín hẳn. Cũng bình thường thôi, ở nhà ba với em trai nấu cho ăn, có bồ thì bồ nấu cho ăn. Ai biết thì nấu. Luật nào bảo phụ nữ là phải biết nấu ăn". 

 choang vang voi 13.000 loi binh ba dao ve mon trung "ra mat nha trai" ky la nhat the gioi hinh anh 6

Món cơm trên dưới nhão, ở giữa sống mà dân mạng khoe tài người yêu

N.T..T.N cũng khoe: "Nhằm nhò gì với cơm người yêu tớ nấu. Dưới cùng nhão như cháo, giữa bị sống, trên bị nhão". Và bạn Q.T thì ngậm ngùi: "Vợ tớ dùng 1 bình gas để luộc 1 cái trứng.  Củng may là trứng nếu nó luộc cái nhà thì giờ này tớ và vợ đi bệnh viện chưa ra". 

Tuy nhiên, món trứng "vợt bóng bàn" đã gây nên một màn tranh cãi nảy lửa về việc: "Tại sao ra mắt nhà người yêu lại phải vào bếp?. Sao chỉ vì người yêu chưa biết nấu ăn mà chia tay?'. 

M.Đ "điên tiết": "Sao dẫn bạn gái về ra mắt, tức là nhà có khách, mà lúc nào cũng bắt khách vào nấu ăn. Mất lịch sự. Nấu không xong thì bắt chia tay. Nếu chỉ như vậy mà bắt chia tay thì thì thèm vào lấy". 

Bạn gái N.B.H cũng đồng tình: "Về ra mắt sao phải vào bếp? Nó không biết nấu thì nấu cho nó ăn sao phải chia tay? Cái bọn chỉ nhăm nhăm đánh giá giá trị phụ nữ qua mấy việc nữ công gia chánh nên bỏ cho rảnh kẻo lấy về nó chỉ coi mình là osin. Còn cái đứa chiên được trứng ra cái hình thế kia là nó giỏi vì nó biết tưởng tượng". 

 choang vang voi 13.000 loi binh ba dao ve mon trung "ra mat nha trai" ky la nhat the gioi hinh anh 7

 choang vang voi 13.000 loi binh ba dao ve mon trung "ra mat nha trai" ky la nhat the gioi hinh anh 8

Những lời bất bình về việc con gái ra mắt nhà người yêu là phải trổ tài nấu ăn

N.A.D cũng công nhận: "Chưa nấu ăn được thì từ từ dạy nấu ăn. Nhân cách thối tha thì mới đéo dạy được thôi chứ vì mấy chuyện cỏn con này mà chia tay người yêu tay người yêu thì tớ thấy mừng cho cô gái ấy". 

Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng, ra mắt nhà người yêu là đã sang một trang mới của tình yêu rồi, không còn là khách nữa. Do đó việc vào bếp và làm vài món ăn gia đình không có gì là nặng nề.

"Vào làm bếp không phải cái gì quá kinh khủng, chưa biết làm thì nói thẳng là cháu chưa biết làm, cháu xin phép phụ bác, bác dậy cháu, chứ đừng làm kiểu bôi bác thế kia là được. Bạn là mẹ chồng, bạn có chấp nhận món vợt chiên trứng thế kia không? Quan trọng là cái thái độ thôi" - một bạn chia sẻ. 

Những lời bình luận hài hước về món trứng "ngoài sức tưởng tượng" vẫn tiếp tiếp diễn và cuộc tranh luận "ra mắt người yêu có nên vào bếp" vẫn nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều... 

Xem bình luận
Nghĩ cả ngày ko hiểu sao nó có thể chiên trứng như thế được. Kể cũng tài chứ ko tầm thường nha
Bình luận có 0 phản hồi
Món trứng này có thể được ghi vào kỷ lục thế giới về độ sáng tạo
Bình luận có 0 phản hồi
Không biết nấu cũng không biết nhìn chắc. Chả ai nấu ăn cho cả gốc vào thế này
Bình luận có 0 phản hồi
Mẹ chồng chắc khóc nếu nhìn món trứng này
Bình luận có 0 phản hồi
Con không ăn muối cá ươn. Không nghe lời bố rồi cả đời được ăn các món quái quỷ, không chỉ kỳ lạ còn...
Bình luận có 0 phản hồi
Con gái không biết nấu ăn cũng chưa phải vấn đề. Nhưng ở đây là "không biết nhìn" chắc bình thường...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Vì đau bệnh mà chồng phải xin nghỉ hưu sớm do không thể theo những...
Bỏ ra 320.000 tệ (khoảng 1,1 tỷ đồng) để hẹn hò trực tuyến với "nữ...
Tôi thuê người theo dõi anh gần một tháng trời. Lạ lùng, thám tử...