Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 16:30 PM (GMT+7)

Đám cưới cô dâu 61, chú rể 26 tuổi: Tuổi tác không có ý nghĩa trong tình yêu

authorThuỳ Anh Thứ Bảy, ngày 07/07/2018 07:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mạng xã hội đang "nổ tung" trước đám cưới của một cặp đôi chênh lệch tuổi khá lớn, cô dâu 61 tuổi, chú rể 26 tuổi tại Cao Bằng. Nhiều người cho rằng "hot trend" hiện nay là tình yêu "chị em" nhưng cũng nhiều người lo ngại chênh lệch tuổi tác như vậy thì hạnh phúc cũng ngắn "chẳng tày gang".

   

Ông Trịnh Hoà Bình – Giám đốc Trung tâm Dư luận xã hội cho biết, thông thường người ta vẫn nói tình yêu xuất phát từ sự rung động của hai tâm hồn, vì thế tuổi tác không có nhiều ý nghĩa trong tình yêu. Chuyện cách biệt tuổi tác cũng vì thế không có nhiều ý nghĩa miễn là họ cảm thấy được sự hoà hợp trong tâm hồn và một số vấn đề khác.

“Thực tế, có những cặp đôi hòa hợp, hạnh phúc cần có sự tương thích về tuổi tác, tinh thần, đời sống tình dục, kinh tế... Nhưng cũng không thiếu những trường hợp có những sự khác biệt nhưng vẫn sẽ tìm được cách để chung sống” – ông Bình phân tích.

 dam cuoi co dau 61, chu re 26 tuoi:  tuoi tac khong co y nghia trong tinh yeu hinh anh 1

Cặp đôi này đang rất hạnh phúc, khá nhiều người tỏ ý chúc mừng trước hạnh phúc của họ. Ảnh: I.T

Trước đó, mạng xã hội đã "nổ tung" với những hình ảnh đám cưới của thanh niên 26 tuổi với người vợ 61 tuổi. Rất nhiều người chúc phúc nhưng cũng không ít lời rèm pha, nghi ngại rằng thanh niên 26 tuổi đã lấy vợ già "vì tiền".

Chia sẻ với báo chí, chú rể Triệu Hoa Cương (sinh năm 1992 ở Cao Bằng) cho biết mình năm nay 26 tuổi, còn vợ là Lê Thị Thu Sao sinh năm 1957 cũng ở Cao Bằng và năm nay 61 tuổi. Hai người quen nhau vào tháng 12 năm 2017 qua mạng xã hội Facebook, sau khi biết chị Sao mở Spa làm đẹp anh đã trở thành một khách hàng thân thiết. Sau hai tháng đến chăm sóc da mặt, anh đã làm quen và hai người yêu nhau lúc nào chẳng biết đến tận bây giờ.

Hiện tại, anh Cương đang làm trong lĩnh vực xây dựng, khi được hỏi về những bình luận trái chiều trên mạng xã hội có khiến anh bận tâm không, anh trả lời: ''Chuyện đó tôi cũng chẳng quan tâm, hai chúng tôi đến với nhau bằng tình yêu trong sáng, chân thành, sau gần 1 năm yêu nhau, tôi quyết định cưới cô ấy về làm vợ".

TS Bình nói thêm, theo logic thông thường thì một cặp nam nữ khi yêu nhau hoặc kết hôn đàn ông có tuổi lớn hơn phụ nữ, tuy nhiên chúng ta cũng ghi nhận không ít câu chuyện về cặp đôi có sự chênh lệch. Trước đó là trường hợp đại gia ở Vũng Tàu cưới người đẹp đáng tuổi con mình (chênh nhau 50 tuổi), tiếp đó là câu chuyện yêu đương của đôi “trai già, gái sắc – anh 72 em 27” tốn giấy mực nhất của Hoàng Kiều và Ngọc Trinh. Tất cả những chuyện đó vẫn diễn ra hằng ngày, nhưng rồi mọi thứ sẽ qua đi, thời gian sẽ chứng minh tình yêu của họ là đúng hay sai.

"Tất nhiên, có thể sau một thời gian chung sống sẽ xảy ra mâu thuẫn chia ly nhưng đây cũng là quy luật chung, hợp rồi tan không thể thay đổi. Nhưng tôi chắc lý do tuổi tác chỉ là một phần của mâu thuẫn dẫn đến tan vỡ. Nhiều cặp đôi bằng tuổi hay chồng hơn tuổi vợ như lẽ "thông thường" mà mọi người nghĩ vẫn ly hôn, tan vỡ đó thôi" - TS Bình nói. 

Nhận định về điều này, ông Trịnh Trung Hoà -  chuyên gia tâm lý gia đình cho biết, không hiếm những mối quan hệ tình yêu hoặc hôn nhân chênh lệch tuổi tác lớn. Tuy nhiên thông thường chỉ là đàn ông hơn tuổi đàn bà. Nói vậy, nhưng việc phụ nữ hơn tuổi đàn ông cũng vẫn xảy ra, tuy không nhiều. 

Ông Hoà cho rằng tình yêu không có tuổi, người ta yêu nhau bởi nhiều thứ. Tình yêu là bí ẩn của tạo hoá, không thể giải thích được. Do vậy, cặp đôi cô dâu 61 tuổi, chú rể 26 tuổi ở Cao Bằng đến với nhau cũng chẳng có gì là lạ.

“Theo tôi nếu tình yêu không phạm pháp, không vi phạm đạo đức các giới hạn chuẩn mực thì chúng ta phải tôn trọng lựa chọn của họ. Không thể bắt người ta phải yêu như mình, phải làm theo ý mình. Đó không phải là cách ứng xử văn hoá” – ông Hoà nêu ý kiến.

 dam cuoi co dau 61, chu re 26 tuoi:  tuoi tac khong co y nghia trong tinh yeu hinh anh 4

Theo dự định cặp đôi này sẽ tổ chức đám cưới vào tháng 8 âm lịch tới. Ảnh: I.T

Tuy nhiên, bản thân ông Hoà cũng cho biết, ông không ủng hộ, hay khuyến khích chuyện này bởi theo ông, sự chênh lệch này có thể tạo nên sự “lệch pha” trong nhiều vấn đề khác. Khi bước vào những mối quan hệ có sự ràng buộc, các cặp đôi này sẽ đối mặt với rất nhiều khó khăn trong cách sống, quan điểm yêu đương, chuyện tình dục, vấn đề con cái...

Do có nhiều khác biệt, nên khi chung sống họ phải cố gắng hoà hợp, người nhiều tuổi thì phải cố gắng để mình khỏe mạnh, trẻ trung hơn, người trẻ tuổi thì lại cần tỏ vẻ đứng đắn hơn. Thêm vào đó, mỗi người cần phải có sự thấu hiểu thông cảm, sẻ chia cho nhau. Các cặp đôi có sự chênh lệch tuổi tác, kể cả vợ hơn tuổi chồng hay chồng hơn tuổi vợ đều cần phải có sự chuẩn bị trước về tinh thần để ứng phó với những trường hợp bất ngờ xảy ra trong cuộc sống hôn nhân sau này. Có vậy thì mới duy trì được một tình yêu và cuộc sống hôn nhân bền vững.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Làm sao tôi có thể vờ như chưa biết chuyện gì được? Không biết tôi...
Tôi cũng không có nhiều lời bàn về cuộc ly hôn vạn tỷ rùm beng của...
Tôi và Dũng gặp nhau trong một hội thảo khoa học. Khi hai bên cảm...