Thứ Ba, ngày 11/12/2018 08:20 AM (GMT+7)

Độc thân lâu ngày có thể dẫn đến sa sút trí tuệ

authorQuỳnh Trang Thứ Năm, ngày 20/07/2017 15:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Có thể nhiều người đã quá quen với cuộc sống “độc thân vui vẻ” của mình. Tuy nhiên, sống cuộc sống một mình không hẳn đã tốt cho sức khỏe của bạn.

   

Trong thời đại ngày nay, quan điểm về chuyện tình cảm và mối quan hệ của mọi người đã thay đổi rất nhiều. Nhiều bạn trẻ đã chán ngán những câu chuyện hẹn hò, tình yêu tan vỡ nên quyết định sẽ sống cuộc sống độc thân. Nhiều người nghĩ rằng họ sẽ không bao giờ có thể tìm thấy tri kỷ cho riêng mình nên quyết định sẽ sống độc thân đến suốt cuộc đời.

 doc than lau ngay co the dan den sa sut tri tue hinh anh 1

Hình minh họa

Trong cuộc sống hiện đại có 2 nhóm người độc thân. Nhóm đầu tiên là độc thân do sợ yêu, không thích gia đình hay con cái, cuộc sống quá bận rộn hay không quan tâm đến tình dục.

Nhóm thứ 2 là những người độc thân do hoàn cảnh ví dụ như vợ/chồng chẳng may qua đời, không tìm được người bạn đời lý tưởng, những câu chuyện tình buồn trong quá khứ hoặc cảm thấy thiếu tự tin.

Không ít người cảm thấy hài lòng với cuộc sống độc thân của mình. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây đã nói rằng những người độc thân có nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ cao hơn những người khác.

Mối liên quan giữa việc độc thân và chứng sa sút trí tuệ

Bệnh sa sút trí tuệ là gì?

Đây là căn bệnh khiến một người mất dần khả năng suy nghĩ, ghi nhớ các hoạt động hàng ngày của mình.

Các triệu chứng chính của chứng sa sút trí tuệ bao gồm mất trí nhớ, suy giảm tinh thần, kém khả năng nói và hiểu, lúng túng, tức giận, lo lắng, vv

Một nhóm các nghiên cứu tại Đại học College of London cho biết những người có gia đình hoặc có bạn tình trong thời gian dài có nhiều cơ hội tương tác xã hội hơn so với những người sống độc thân.

Tham gia các hoạt động xã hội thường xuyên sau tuổi 50 giúp các tế bào não hoạt động ổn định và linh hoạt. Vì vậy, những người đã kết hôn hoặc có bạn tình lâu năm thường ít mắc các bệnh như hội chứng sa sút trí tuệ, chứng mất trí, bệnh Alzheimer. Và ngược lại, những người độc thân thường có nguy cơ mắc hội chứng bệnh sa sút trí tuệ cao hơn những người đã có gia đình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kết luận gây sốc này là của các nhà khoa học Hà Lan khi tìm hiểu về...
Năm 2019 là lúc Thần Tài, Thần May Mắn gọi tên 3 con giáp này. Họ...
Thực lòng khi nhìn thấy thứ đó tôi đã bị sốc nặng và cảm thấy rất...