“Đổi gió” với mứt dừa viên vừa đơn giản mà ngon đãi khách dịp Tết

An Nhiên Thứ ba, ngày 21/01/2020 13:28 PM (GMT+7)
Với nguyên liệu dễ tìm và cách làm vô cùng đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể tự làm món mứt dừa viên cho cả nhà nhâm nhi trong những ngày Tết.
Bình luận 0

Một mùa Tết nữa đang đến gần. Trong căn bếp nhỏ của nhiều gia đình, các bà nội trợ đã bắt đầu học làm những mẻ mứt đầu tiên. Cùng học theo công thức làm mứt dừa viên dưới đây để đãi khách đến chơi nhà dịp Tết này nhé.

Nguyên liệu:

- 2 trái dừa không non không già nặng

- 240 gr đường chia làm 4 các màu : như lá dứa , dâu. nước ép củ nghệ....

- 1 chút muối

- 20 gr đường vanilla ( chia làm 4)

Thực hiện:

img

Bước 1: Dừa gọt bò vò nâu rửa sạch thái hạt lựu không quá to. Sau đó rửa qua nước lạnh.

img

Bước 2: Nấu khoảng 1 lít nước sôi cùng 2 muỗng canh đường và muối. Cho dừa vào luộc 2-3 phút.

img

Bước 3: Sau đó đổ dừa ra rổ xả qua nước lạnh.

img

Bước 4: Chia dừa ra làm 4 phần rồi cho màu + đường vanilla và đường trộn chung để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm.

img

Bước 5: Cho từng phần dừa vào chảo nhỏ không dính, bắc lên bếp sên lửa nhỏ. Mới đầu nước đường sôi bạn thỉnh thoảng đảo nhẹ. Khi nước đường bắt đầu sánh thì bạn dùng đũa đảo hoài cho đến lúc đường kết tinh bám vào từng viên dừa khô ráo là tắt bếp.

img

Bước 6: Khi đã hoàn tất công đoạn sên, bạn nên chờ mứt dừa viên nguội hoàn toàn trước khi cho vào hũ/ bao , đậy cột kín ăn dần.

img

Chúc các bạn thành công với hai món mứt dừa viên thơm ngon này nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem