Thứ Bảy, ngày 24/02/2018 02:53 AM (GMT+7)

Giằng xé tình cảm với người yêu cũ dù đang sống êm ấm với chồng

authorNguyệt Nga (Hà Nội) Thứ Sáu, ngày 22/09/2017 07:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Minh là mối tình đầu của tôi. Chúng tôi đã yêu nhau da diết nhưng chỉ một chút không quyết tâm mà đã bị mất nhau. Giờ đây gặp lại, chúng tôi đau xé trong tình cảm mãnh liệt nhưng lại không thể đến với nhau.

   

Cách đây 19 năm, tôi và Minh học chung một trường trung cấp. Sau một thời gian quen biết, tôi và Minh đã yêu nhau, cùng nhau hứa hẹn nhiều điều. Nhưng sau khi ra trường, vì hoàn cảnh kinh tế, gia đình, công việc và vì quê anh ấy ở rất xa (Gia Lai) nên chúng tôi đã không đến được với nhau. Cũng từ đó chúng tôi bặt tin tức của nhau.

 giang xe tinh cam voi nguoi yeu cu du dang song em am voi chong hinh anh 1

Chúng tôi đã có những ngày tháng yêu nhau tuyệt đẹp (Ảnh minh họa IT)

Sau đó, tôi đã đi lấy chồng, hiện tại tôi cũng đã có hai con khôn lớn. Chồng tôi hiền lành, chịu khó nhưng không tâm lý, ít khi quan tâm đến tình cảm, sở thích của vợ. Anh ấy chỉ lẳng lặng hưởng thụ sự chiều chuộng và chăm sóc của tôi. Vì thế, có thể nói tôi có gia đình tạm ổn nhưng vẫn có những khoảng trống vắng trong tâm hồn.

Những lúc buồn bã, cô đơn, tôi thường nhớ về mối tình đầu của mình. Tôi chỉ ao ước được một ngày gặp lại hoặc nghe tin tức gì của Minh để biết anh ấy có hạnh phúc hay không.

Thế rồi cách đây 8 tháng, vô tình qua một người bạn, chúng tôi đã liên lạc được với nhau. Từ đó, chúng tôi thường xuyên điện thoại và nhắn tin cho nhau nhưng chưa gặp mặt vì khoảng cách xa xôi, anh ấy cũng bận việc. Chúng tôi cũng e ngại vì hai bên đều đã có gia đình.

Chúng tôi đã thường xuyên điện thoại, nhắn tin động viên, chia sẻ mọi vui buồn với nhau. Cả hai đều xác định chỉ trở thành nơi hỗ trợ tinh thần của nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn, mệt mỏi của cuộc sống. Tôi cũng nghĩ vợ chồng là số phận, không thể thay đổi được. Cả hai đều phải quan tâm, chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình, chỉ cất giữ nhau vào nơi trái tim, thi thoảng nhắn tin động viên tinh thần với nhau là đủ.

Nhưng mọi chuyện thật không đơn giản như tôi nghĩ. Càng ngày, tình cảm của tôi với Minh càng mãnh liệt. Cứ sau một cuộc điện thoại, nhắn tin của Minh là lòng tôi lại buồn tê tái. Suốt ngày tôi ra nhớ vào mong, trong đầu óc lúc nào tôi cũng nhớ về Minh. Tôi nhớ anh ấy đến mất ăn, mất ngủ, công việc chểnh mảng, tình cảm đối với chồng cũng nhạt nhẽo hơn. Hàng ngày tôi chỉ muốn được đi ngủ để mơ về anh ấy. 

Minh càng quan tâm, chăm sóc, nói những lời thương yêu, động viên thì tôi lại càng buồn và tủi thân nhiều hơn. Đã có lần tôi nói rõ nỗi buồn của tôi cho Minh biết và yêu cầu Minh đừng nói lời ngọt ngào, yêu thương với  tôi nữa, đừng quan tâm tới tôi nữa, để tôi quên Minh đi.

Nhưng Minh lại bảo: “Em đừng bắt tội anh phải nói dối lòng mình, tình cảm của anh đối với em vẫn nguyên vẹn như xưa. Anh rất hạnh phúc vì mình đã tìm thấy nhau, tuy có muộn màng nhưng tình cảm càng mặn mà hơn. Em cũng phải vui lên, không được nghĩ linh tinh. Dù xa xôi nhưng chúng ta không thể để mất nhau một lần nữa”.

 giang xe tinh cam voi nguoi yeu cu du dang song em am voi chong hinh anh 2

Hàng ngày tôi chỉ muốn đi ngủ để được mơ về anh ấy (Ảnh minh họa)

Nghe thế lòng tôi càng đau đớn. Tôi cũng giận mình đã không phải là người vợ tốt nhưng không làm chủ nổi trái tim mình. Mấy tháng nay tôi chỉ suy nghĩ, nhớ nhung đến anh ấy mà héo hắt cả người. 

Bây giờ, tôi muốn giải thoát cho mình bằng cách không liên lạc với Minh nữa, cũng yêu cầu anh ấy không điện thoại, nhắn tin cho tôi nữa. Hy vọng công việc và thời gian sẽ giúp chúng tôi nguôi ngoai. Nhưng tôi cũng không biết quyết định đó có đúng không.

17 năm hôn nhân nhạt nhẽo, yên lặng, tôi luôn thèm khát khoảnh khắc trái tim đập mãnh liệt như bây giờ. Và bây giờ, tôi đang cảm thấy như có con dao thọc sâu vào trái tim mình, đau đến không thở được.

Tôi biết Minh cũng sẽ tổn thương, sẽ đau. Nhưng tôi biết làm thế nào đây?

Xem bình luận
đồ dở
Bình luận có 0 phản hồi
Này chị kia, tôi cũng có những phút giây như chị mặc dù cuộc hôn nhân của tôi mới chỉ có 10 năm...
Bình luận có 0 phản hồi
Yêu nhau trăm núi cũng trèo... vấn đề là tình yêu phải dài theo năm tháng. Cả thèm, chóng chán. Tình...
Bình luận có 0 phản hồi
y c hang hoàn cảnh của mình. Vợ mình cũng đã âm thầm xin nghỉ viêc, bỏ tôi, bỏ con thơ theo người...
Bình luận có 0 phản hồi
Đừng mơ hồ thế chị ơi. Chồng mà phát hiện thì mất cả chì lẫn chài
Bình luận có 0 phản hồi
Tham lam sẽ không có kết cục tốt
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi được sinh ra, cuộc sống của bạn đã bắt đầu. Vận mệnh của bạn...
Những ai còn tin rằng có một điểm "siêu nhạy cảm" và có thể đạt được...
Câu chuyện em bé 7 tuổi (Hà Nội) bị mất do ung thư được người mẹ...