Thứ Tư, ngày 19/02/2020 08:20 AM (GMT+7)

Mẹ tôi mới qua đời, phòng bố tôi đã vang tiếng cười của phụ nữ

authorLinh (HN) Thứ Năm, ngày 04/10/2018 16:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tôi nhớ như in hôm đó, tôi đang trên đường về phòng trọ sau giờ làm thì nhận được điện thoại của bố. “Con mau về, mẹ con bị tai nạn rồi. Tình hình nặng lắm”, bố tôi nói. Sau khi gác điện thoại, nghĩ đến mẹ, nước mắt tôi không ngừng rơi. Tôi thương mẹ và lo cho mẹ vô cùng nhưng tôi chỉ kịp đến bệnh viện để gặp mẹ tôi lần cuối…

   

Tôi lớn lên trong một gia đình không mấy hạnh phúc. Bố mẹ tôi thường xuyên cãi vã, mâu thuẫn. Mẹ tôi tính tình nóng nảy, ruột để ngoài da nên bà thường ăn nói khá khó nghe trong khi bố tôi hiền lành, trầm lặng. Tuy vậy, họ chưa bao giờ ly hôn. Có lẽ họ muốn để tôi và em gái có một gia đình hoàn chỉnh.  

Chúng tôi lớn lên trong những cuộc cãi vã, đập phá của bố mẹ. Em gái tôi không học đại học mà chọn lấy chồng sớm. Tôi tốt nghiệp đại học và ở lại thành phố tìm kiếm cơ hội. Sống cùng với bố mẹ từng ấy thời gian, tôi hiểu rằng giữa họ không có tình yêu, tất cả chỉ là tình nghĩa. Mẹ tôi nhiều lần đã nói với tôi rằng bà ấy đã chọn sai chồng.

 me toi moi qua doi, phong bo toi da vang tieng cuoi cua phu nu hinh anh 1

Hình minh họa

Sau đám tang của mẹ, tôi với em gái ở nhà thêm 2 ngày rồi rời đi. Tôi và em gái bàn nhau sẽ thay phiên nhau về thăm bố để bố đỡ cô đơn, buồn tủi. Trước mặt chị em tôi, bố luôn tỏ ra mạnh mẽ và cứng rắn. Bố cũng không rơi một giọt nước mắt nào trước mặt chúng tôi kể từ khi mẹ tôi qua đời.

Hai tháng sau, tôi về thăm nhà thì chết lặng khi thấy trong phòng bố tôi vang tiếng cười nói của một người phụ nữ. Tôi gõ cửa thì nhận ra ngay người phụ nữ đó là cô Xuân- một người phụ nữ góa chồng và là “bạn thân” của bố tôi. Mẹ tôi khi còn sống cũng nhiều lần tỏ ra ghen tuông, thậm chí mẹ đã đến tận nhà đánh ghen, chửi bới cô Xuân. Thấy cô Xuân xuất hiện, cười nói trong phòng của bố, tôi tỏ vẻ khó chịu ra mặt. Mẹ tôi mới mất chẳng bao lâu, tôi không muốn bố làm điều gì có lỗi với mẹ.

Mấy hôm sau, cô Thư - cô ruột của tôi đến phòng trọ của tôi nói chuyện. Cô nói: “Bố mẹ cháu ngày xưa lấy nhau do sự sắp đặt của 2 bên gia đình chứ không có tình yêu vì vậy cháu thấy đấy, cuộc sống của họ không mấy hạnh phúc. Dù không nói ra nhưng cô biết trong lòng bố cháu luôn yêu cô Xuân. Trước kia 2 người đã từng có thời gian hò hẹn nhưng rồi chuyện của họ cũng tan vỡ. Nay mẹ cháu mất rồi, cháu và em Loan (em gái tôi) hãy tác thành cho bố để bố cháu có được hạnh phúc cho riêng mình.”

Những tiết lộ của cô ruột làm tôi chết lặng. Hóa ra từ trước đến nay, tôi không biết gì về cuộc hôn nhân của bố mẹ mình và những nỗi đau khổ mà bố tôi phải chịu đựng. Nhưng trong lòng tôi yêu mẹ tôi vô cùng, mẹ đã vì chị em tôi mà hy sinh nhiều thứ. Tôi sợ không thể vượt qua để gửi lời chúc phúc cho bố và người mới.

Xem bình luận
thời gian trôi qua, bạn sẽ nghĩ lại, hạnh bình thản và chúc phúc cho bố bạn nhé
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

7 ngày tới do được được cát tinh soi chiếu nên con giáp này có cơ...
Mạnh Quyết cho biết anh từng trải qua hai mối tình. Cuộc hôn nhân...
Những tưởng mẹ chồng sẽ tạo điều kiện cho mình. Nào ngờ cưới xong,...