Thứ Hai, ngày 21/10/2019 17:49 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 10/02/2019 12:06 PM (GMT+7)

Mới cưới mà chồng đã "bóc bánh trả tiền", tôi phải làm sao?

Tôi vẫn bình thường với anh nhưng không còn tin tưởng và cũng không muốn đụng chạm cơ thể vì thấy bẩn và ghê tởm.

   

Tôi đi du học, sau khi ra trường xin được việc nên ở lại, không quay về Việt Nam. Tôi và chồng quen nhau 3 năm, kết hôn được hơn một năm. Chồng tôi là người bản địa. Từ khi hẹn hò đến kết hôn, cả hai luôn vui vẻ, hoà hợp, ít khi cãi nhau. Anh không lãng mạn, sống thực tế nhưng biết lo lắng và có trách nhiệm; khá tự mãn, nhu cầu tình dục cao. Chồng tôi tự kinh doanh, thu nhập khá, anh chi trả mọi chi phí sinh hoạt của hai vợ chồng.

Vì tự kinh doanh nên anh có nhiều mối quan hệ xã hội, thường cùng khách đi ăn uống, đi club (có các cô gái hầu rượu bên cạnh, nhưng hoàn toàn không đụng chạm cơ thể, đây là quy định của club). Tôi nghĩ đơn giản vì công việc nên không ghen tuông. Tuy nhiên, cách đây vài tháng, trong điện thoại của anh có số điện thoại của mấy cô gái phục vụ rượu, hai bên nhắn tin qua lại khá đưa đẩy. Tôi không thấy thoải mái nên hỏi, anh giải thích không có gì, chỉ hay đến club đó, thấy nói chuyện hợp nên trao đổi số điện thoại để đặt hẹn cho nhanh; các cô này cũng quen khách hàng của anh nên nói chuyện công việc khá thoải mái. Sau đó anh quay qua giận ngược vì tôi xem điện thoại mà không hỏi anh, không tôn trọng quyền riêng tư. Đây là phạm luật, đọc tin nhắn thì không sao nhưng không hiểu hết hoàn cảnh lại quay ra hiểu lầm. Tôi cũng nhận sai, xin lỗi nên hai vợ chồng làm lành bình thường. 

 moi cuoi ma chong da "boc banh tra tien", toi phai lam sao? hinh anh 1

Hình minh họa

Gần đây công việc của anh bận rộn hơn, thường về trễ, có khi không về nhà. Tôi nghi ngờ nên lén lấy điện thoại xem thì phát hiện anh đi khách sạn (trong mục những nơi đã đến của điện thoại), hỏi thì anh bảo vì mệt, say thỉnh thoảng muốn có không gian riêng nên đến đó ngủ. Tôi không tin, hai vợ chồng cãi nhau và tôi yêu cầu anh ra khỏi nhà. Giận nhau khoảng 4 ngày, anh về xin lỗi, giải thích nhưng luôn khẳng định chỉ ngủ một mình ở khách sạn. Dù tôi không tin nhưng cũng không muốn cãi nhau thêm nên đã làm lành. Sau khi về nhà, anh xoá và chặn số điện thoại của các cô gái phục vụ rượu trước đây hay liên lạc (việc này anh tự làm), hứa từ nay nếu không thực sự cần sẽ không đi club nữa, mỗi ngày anh tranh thủ về nhà nhiều hơn.  

2 ngày trước, tôi lại lén coi điện thoại thì thấy lịch sử cuộc gọi có số lạ, tra trên mạng thì ra số điện thoại của nhà thổ. Anh gọi gái gọi 2 lần, một lần là ngày anh ở khách sạn và một lần là lúc hai đứa đang giận nhau và anh ra khỏi nhà. Tôi vẫn bình thường với anh nhưng không còn tin tưởng và cũng không muốn đụng chạm cơ thể vì thấy bẩn và ghê tởm. Hiện tại, tôi khá rối rắm, không biết làm thế nào, mong chuyên gia tư vấn và mọi người chia sẻ.

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Tâm gợi ý:

Chào bạn Oanh,

Chồng bạn là người nước ngoài. Bạn nói chồng có nhu cầu tình dục cao, nhưng thế nào gọi là cao? Tuy nhiên có một điều cần nhắc đến là đa phần phụ nữ Việt Nam có định kiến về tình dục hơi khắt khe và cũng có phần chểnh mảng trong chuyện chăn gối. Cũng có thể bạn không đáp ứng được nhu cầu tình dục của chồng nên anh ấy cảm thấy thiếu thốn và tìm cách giải quyết bên ngoài. 

Không rõ chồng bạn là người nước nào. Thông thường, người phương Tây khi đã có gia đình, họ rất nghiêm túc trong mối quan hệ vợ chồng; khi nào cảm thấy không thể tiếp tục sống với nhau, họ sẽ ly dị. 

Qua thư bạn kể, có lẽ chồng bạn chưa được đáp ứng đầy đủ nhu cầu tình dục; hoặc có thể anh ta chỉ coi đó là những cuộc chơi bên ngoài hay một chút gia vị trong cuộc sống, có tiền thì mua dịch vụ chứ không có ý nghĩ chán vợ hay muốn bỏ vợ. Tuy nhiên, văn hóa của người Việt lại có sự khác biệt, nhiều người luôn đồng nhất vấn đề đạo đức và sex. Nếu người chồng hoặc vợ quan hệ tình dục với người khác, người đó được xem là đạo đức không tốt, ngoại tình. Ở đây có sự khác biệt về văn hóa.

Nếu bạn cảm thấy bị xúc phạm, ghê tởm chồng, đánh đồng nhu cầu tình dục và đạo đức thì sẽ rất khó để đi tiếp trong cuộc hôn nhân này. Bạn cũng nên xem lại bản thân đã đáp ứng được nhu cầu tình dục của chồng chưa? Bạn đã đủ hấp dẫn chồng chưa? Nếu chưa, bạn hãy thử thay đổi để cải thiện tình hình. Bạn cũng có thể nói chuyện thẳng thắn với chồng là mình hoàn toàn không đồng ý việc chồng giải quyết nhu cầu bên ngoài, bạn sợ vấn đề vệ sinh, bệnh truyền nhiễm, bạn sẽ không thấy bình an những lúc vợ chồng gần gũi khi biết anh "bóc bánh trả tiền"... Sau đó, bạn cho chồng cơ hội sửa đổi. Nếu chồng bạn đồng ý thì tốt. Còn nếu anh ấy không thấy sai và không đồng ý sửa chữa, bạn nên suy nghĩ kỹ rồi quyết định.

Chúc bạn bình tĩnh xử lý vấn đề.

Theo Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Tâm (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

700 tờ tiền 10.000 đồng là món quà cưới anh chàng Trung Nhân gửi...
Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, hãy dành tặng mẹ lời chúc thành...
Cô gái Nguyễn Thị Thanh Thảo (39 tuổi, Đắk Lắk) khiến nhiều người...