Thứ Năm, ngày 25/04/2019 11:36 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 18/03/2019 19:47 PM (GMT+7)

Oái oăm vì muốn vượt rào mà không có cách nào "ăn" được "trái cấm"

Chị Hoa cũng hiểu và không quá khắt khe trong chuyện này nhưng mỗi khi 2 người định “ăn trái cấm” thì không hiểu sao, chị rất sợ đau nên lại không thể vượt qua.

   

Tốt nghiệp cao học thì cũng là lúc chị Hoa bước vào tuổi 25. Sau đó, chị tìm được một công việc cho thu nhập kha khá ở một công ty nước ngoài. Khi ấy cũng có một số người đeo đuổi chị nhưng công việc bận quá, cứ cuốn chị đi. Quanh đi quẩn lại đã hơn 4 năm từ ngày đi làm, chị Hoa mới gặp “ý trung nhân”.

Lúc này, công việc của chị Hoa đã ổn định và có một vị trí đáng kể trong công ty. Còn anh thì đã ngoài 30 tuổi nên cũng muốn xây dựng tổ ấm. 2 người lại có nhiều điểm hợp nhau, vì thế họ quyết định tìm hiểu sâu hơn để tiến tới hôn nhân. Anh Hùng, người yêu chị, từng học ở nước ngoài nên quan niệm về “chuyện ấy” trước hôn nhân khá thoáng.

 oai oam vi muon vuot rao ma khong co cach nao "an" duoc "trai cam" hinh anh 1

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, anh Hùng cũng cho rằng, không nên “đòi hỏi” bằng được, nếu người yêu không đồng ý. Chị Hoa cũng hiểu và không quá khắt khe trong chuyện này nhưng mỗi khi 2 người định “ăn trái cấm” thì không hiểu sao, chị rất sợ đau nên lại không thể vượt qua. Thấy bạn gái chưa sẵn sàng, thậm chí co rúm người lại nên dù rất muốn nhưng anh Hùng đành thôi.

Thực tế, không chỉ chị Hoa mà nhiều chị em phụ nữ cũng rơi vào tình trạng ấy trong “lần đầu tiên”. Thậm chí, có người trong đêm tân hôn cũng gặp tình trạng tương tự.

Theo nhiều chuyên gia tình dục học, hiện nay việc quan hệ tình dục trước hôn nhân không còn là chuyện hiếm gặp. Trong cuộc sống hiện đại, nhiều người cho rằng, “quan hệ” trước khi kết hôn cũng có nhiều cái lợi như xem 2 người có hòa hợp về tình tục không? “nửa kia” có vấn đề về giới tính không? hay “cô, cậu bé” liệu có gặp trục trặc gì không?

Tuy nhiên, khác với mày râu, phụ nữ thường có cảm giác lo lắng, hồi hộp và sợ hãi. Nếu mắc yếu tố tâm lý này và không thể vượt qua thì có thể khiến chị em dù “muốn” nhưng vẫn sợ cảm giác đau đớn, dẫn tới chuyện không thể “yêu”.

Bên cạnh cảm giác sợ đau, do chưa kết hôn nên trong quá trình thực hiện “lần đầu tiên”, có chị em còn lo lắng bởi sẽ trao đi “cái ngàn vàng”. Nếu không vượt qua được thực tế này thì cũng có thể khiến chị em hồi hộp, thậm chí bất an nên không sẵn sàng cho “cuộc yêu”.

(*) Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 

Theo Thanh Hằng (Phụ nữ Tp HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước khi hạ táng hoàng hậu, vị hoàng đế bạo ngược này còn làm ra...
Trong một lần gom quần áo của chồng cho vào máy giặt, tình cờ tôi...
Cái Ngọc cần là tiền, còn cái mà những gã đàn ông kia muốn là thể...