Thứ Năm, ngày 17/01/2019 05:35 AM (GMT+7)

Phi công già sợ "chết sớm" khi lái máy bay trẻ

authorT.T.H Thứ Hai, ngày 15/01/2018 15:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trái tim tôi tưởng đã "chết" nhiều năm nay. Nhưng gần đây một cô gái lại khiến tôi xốn xang, tuy nhiên, tôi sợ khoảng cách 15 tuổi sẽ khiến tôi "chết sớm".

   

Tôi năm nay 37 tuổi, xin được phép giấu tên. Cũng vì đã trải qua vài mối tình nhưng chẳng ra đâu với đâu nên cách đây 8-9 năm, sau khi chia tay người yêu, tôi không quan tâm tới chuyện tình cảm của bản thân nữa. Không một cô gái nào gây cho tôi sự chú ý. Nhiều lúc tôi tự hỏi: hay trái tim mình chai sạn mất rồi?

 phi cong gia so "chet som" khi lai may bay tre hinh anh 1

15 tuổi không phải là khoảng cách quá xa xôi (Ảnh minh họa IT)

Cho đến đầu năm nay, tôi quen một cô gái, kém tôi 15 tuổi. Cô ấy rất bình thường về nhan sắc cũng như tính cách nhưng tôi lại cảm thấy có cảm tình với cô ấy. Nếu tôi còn ở độ tuổi 25-27 thì chắc chắn tôi sẽ chủ động bày tỏ tình cảm và tin rằng cô ấy sẽ đáp lại. Nhưng tình thế của tôi hiện tại không cho phép tôi mạo hiểm, vì thế mọi việc phải được cân nhắc.

Tôi sợ rằng cô ấy không chấp nhận một khoảng cách tuổi tác như thế. Tôi muốn tiến xa hơn trong chuyện tình cảm với cô ấy, nhưng liệu khoảng cách 15 tuổi có phải là điều bất lợi không và nếu thành công có sợ sức khỏe không cho phép không? Tôi rất muốn xin một lời khuyên có nên tiếp tục tiến hành "phi vụ" này hay không?

                                                                                 Trần Quý Trọng

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa tư vấn: 

Bạn Quý Trọng thân mến!

Bạn đã bị mối tình đầu gây thương tích đến nỗi mất niềm tin ở tình yêu phải đóng cửa trái tim mất 8-9 năm tuổi xuân hơ hớ thật đáng tiếc quá. Không hiểu vết thương lần đó nghiêm trọng đến thế nào mà bạn phải “băng bó” lâu thế? Thế nhưng lần này bạn lại cảm thấy rung động trước một đối tượng mới. Trước hết tôi chúc mừng bạn!.

Tôi không lấy làm lạ khi bạn tả cô gái mới quen này rất bình thường cả về nhan sắc cũng như tính cách. Bởi tôi đã gặp nhiều “phi công” bước qua cái ngưỡng 30, từng yêu nhiều cô gái xinh đẹp nhưng đến độ tuổi 35, 37 họ lại sẵn sàng kết hôn với một người “rất bình thường” như cô gái của bạn.

Chỉ có mỗi một điều bạn e ngại là cô gái này “quá trẻ”. Điều này mới khiến tôi ngạc nhiên. Vì tôi thường gặp những “phi công” cỡ đầu 4, thậm chí đầu 4 đuôi vô tư mà vẫn tự đặt ra tiêu chuẩn của họ là “máy bay” chỉ mới “xuất xưởng” 24-25 năm thôi. Thậm chí có ông 50 cũng đòi lấy vợ trẻ thế đấy!

Nói thế để thấy bạn 37 yêu cô gái 22, chênh nhau 15 tuổi không có gì mà phải “sợ rằng” cả. Không ít trường hợp khoảng cách còn gấp đôi trường hợp bạn tình vẫn đẹp như mơ, và họ luôn tin vào câu "gừng càng già càng cay", họ không còn trẻ nhưng cưa họ sắc.

Cho nên nếu bạn “sợ rằng” cô ấy không chấp nhận thì có thể vì lý do khác chứ không phải vì cách nhau nhiều tuổi đâu. Nhưng đó là bạn lo xa thế thôi. Nếu muốn an toàn hơn thì bạn đừng “chủ động bày tỏ tình cảm” một cách quá thật thà mà lỡ người ta từ chối thì lại bị thương lần nữa và bạn lại băng bó vết thương độ 8 - 9 năm nữa thì lúc ấy mới lo đấy. 

Giống như muốn đá bóng vào khung thành đối phương không thể một mình một bóng xông thẳng đến cửa gôn mà sút. Làm như thế khó thành công lắm. Mà nếu dễ thế ai chả thành cầu thủ. Bạn phải đi bóng zích zắc, chạy tới chạy lui, đan qua đan lại, tạt sang trái lại câu sang phải, dền dứ một lúc xem thái độ thủ môn thế nào, phản ứng ra sao rồi mới sút.

Nếu thấy chắc ăn hãy tỏ tình còn nếu xem ra có vẻ cưa hơi ùn thì chịu khó mài cưa đi, nó sắc lên cây nào chả đổ. Bạn đừng vì nghĩ mình “tuổi tác" lại lâu năm không chinh chiến sinh ra sốt ruột cứ sút bừa được thì được luôn không được thì thôi, chơi kiểu "mì ăn liền" thế ít khi thành công lắm bạn ơi!

Còn khi đã "sút gôn" thành công, muốn có sức khỏe để sống lâu với cô ấy, đồng thời chạy tốt trên sân "hàng chiếu" thì bạn cần phải năng nổ tập thể thao, giữ gìn sức khỏe, ăn uống cân bằng. Bạn sẽ phải luôn phấn đấu để trẻ trung và khỏe mạnh như cô ấy. Đó là lợi thế của việc lấy vợ trẻ. 

Chúc bạn mạnh dạn, tự tin, mài cưa thật sắc và thành công mỹ mãn!

                                                                                        

Xem bình luận
Tôi năm nay 37 tuổi, xin được phép giấu tên"!!?? anh bạn Trần Quý Trọng này đúng là "giấu đầu hở đuôi"...
Bình luận có 0 phản hồi
Giờ chưa chênh lệch, 5-10 năm nữa biết nhau ngay. Đừng lãng mãn rồi lại bị cắm sừng
Bình luận có 0 phản hồi
Anh này yếu rồi, rút lui là vừa
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Những con giáp này đón năm mới 2019 với nhiều chuyển biến tích cực,...
Ngôi biệt thự của gia chủ trong đám cưới "200 cây vàng" tại Nam Định...
Nếu tôi không áy náy về việc đã sẵng giọng với vợ và muốn về nhà...