Tràng lợn xào dứa - món ngon tuyệt cho chồng mùa World Cup

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ sáu, ngày 15/06/2018 10:04 AM (GMT+7)
Tràng lợn xào dứa không chỉ là món ăn ngon, tốn cơm mà còn là món nhậu được cánh mày râu yêu thích. Mùa World Cup còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức đĩa tràng lợn xào dứa với vị giòn ngọt của tràng kết hợp cùng vị chua dịu nhẹ của dứa.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm tràng lợn xào dứa

- 400gr tràng lợn (khoảng 2 cái vừa)

- 1/2 quả dứa

- 1 nắm rau răm

- 2 nhánh hành lá, 1 củ tỏi, nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối, 1/2 củ hành tây, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, dầu ăn.

Cách làm tràng lợn xào dứa

- Bước 1: Tràng lợn cho vào tô cùng với 1 thìa giấm, 1 thìa muối rồi bóp kỹ sau đó đem rửa lại vài lần với nước cho thật sạch. Nếu không dùng giấm, bạn có thể dùng muối bóp kỹ sau đó rửa lại và bóp tiếp với chanh. Rửa lại lần cuối với nước sạch.

img

- Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó cho 1 nhánh gừng thái lát cùng với tràng lợn vào chần sơ qua, vớt ra thả vào chậu nước đá, ngâm 5 phút cho nguội bớt sau đó thái khúc ngắn vừa ăn. 

Dứa bạn đem gọt sạch vỏ và khoét bỏ hết mắt dứa, thái miếng.

img

Rau răm bạn nhặt lấy lá và ngọn non rửa sạch rồi thái khúc ngắn, hành lá thái khúc ngắn, tỏi băm nhỏ, hành tây thái múi cau.

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi thơm và cho tràng lợn vào xào ở lửa lớn để tràng lợn không bị ra nước.

- Bước 4: Tiếp theo bạn cho dứa, hành tây vào xào cùng và nêm nước mắm, hạt nêm, tiêu, 1 chút muối, đường cho vừa miệng rồi đảo đều. Xào chín nguyên liệu và cho hành lá, rau răm vào cùng, đảo đều là tắt bếp, xúc ra đĩa dùng nóng.

img

Món ăn này vừa có thể làm món ăn cùng cơm vừa có thể làm món nhậu đặc biệt là vào dịp World Cup này.

Chúc các bạn thành công với cách làm tràng lợn xào dứa này nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem