Thứ Tư, ngày 11/12/2019 23:38 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 25/07/2018 12:30 PM (GMT+7)

Vợ nhu cầu cao nhưng chồng chỉ gần gũi kiểu ban phát, bố thí

Sự kiện: Hộp thầm kín

Tôi cảm thấy nhu cầu của mình cao hơn chồng và gợi ý chồng đi khám nhưng anh nói mình không sao.

   

Tôi hơn 30 tuổi, còn chồng hơn tôi vài tuổi. Chúng tôi yêu nhau 10 năm, kết hôn được 5 năm, có 2 con, gia đình hạnh phúc. Tôi học ở nước ngoài khoảng 3-4 năm, cũng đã gần xong. Chồng ở cùng tôi bên này. Tôi cảm thấy nhu cầu tình dục của mình cao hơn chồng. Một tuần 2 lần, mỗi lần khoảng 15 phút, không dạo đầu, toàn là tôi chủ động, còn chồng đáp ứng kiểu như ban phát. Tôi gợi ý chồng đi khám nhưng anh nói mình không sao. Hồi yêu và cưới, tôi cảm thấy bình thường. Khi sinh xong bé đầu, con quấn quá nên tôi cũng hơi xao nhãng chồng, lúc quay lại nếp cũ thì thấy nhu cầu của chồng ít hơn.

Chồng tôi tuy không nói ngọt ngào nhưng cũng có thể hiện bằng hành động, còn tôi là một người lãng mạn, thậm chí hơi sến súa. Tôi thích nói chuyện nhưng chồng ít nói, chỉ ôm tôi nằm thôi. Từ ngày yêu đã thế nhưng lúc đó tôi lại thấy anh như vậy là cuốn hút. Vợ chồng tôi không phải lo gì về tài chính, công việc và con cái (con đang gửi ông bà). Tuy nhiên, chồng tôi là người cục tính, từ ngày yêu tới giờ đã đánh tôi mấy lần. Anh như kiểu cậu ấm, là một người sâu sắc, thâm thúy, luôn nghĩ vợ kém mình một bậc. Vì vậy tôi có cảm giác mình không được chồng tôn trọng.

 vo nhu cau cao nhung chong chi gan gui kieu ban phat, bo thi hinh anh 1

Mỗi lần gần gũi, chồng tôi chỉ nhanh cho xong chuyện. Ảnh minh họa

Xin chuyên gia và mọi người cho tôi hỏi: Đời sống tình dục của vợ chồng tôi như vậy có vấn đề gì không? Tôi từng mua thuốc bổ về sức khỏe và chuyện đó nhưng anh chỉ uống thuốc bổ cho sức khỏe. Vậy tôi phải làm sao để chồng hiểu được tâm tư của mình và hòa hợp hơn? Xin cảm ơn chuyên gia và độc giả.

Nhà tham vấn tâm lý Nguyễn Bá Đạt gợi ý:

Chào bạn Thương,

Với những thông tin bạn kể chưa đủ dữ liệu để có thể đưa ra kết luận về đời sống tình dục của hai vợ chồng bạn. Để hiểu rõ hơn, có một số điều sau đây bạn cần quan sát thêm.

Bạn kể chồng đáp ứng theo kiểu ban phát, điều này có nghĩa là gì? Có phải mỗi lần hai vợ chồng bạn quan hệ vẫn diễn ra một cách trọn vẹn nhưng anh ấy không say đắm, chủ động và mãnh liệt; hoặc anh ấy thờ ơ, quan hệ cho xong việc? Liệu có phải anh ấy bị lãnh cảm trong chuyện gần gũi vợ chồng?

Bạn cũng chia sẻ mình là người thích nói chuyện, còn chồng ít nói. Nếu từ khi yêu và đến bây giờ anh ấy vẫn luôn ít nói thì đó thuộc về tính cách. Ngoài ra, từ khi yêu, chồng đã đánh bạn mấy lần, liệu có phải những lần bạn bị đánh đó có liên quan đến chuyện tình dục? Cuối cùng là chuyện coi bạn kém hơn một cấp bậc. Tôi lại nghĩ chính vì việc bạn đang học và sắp kết thúc việc học khiến cho chồng bạn lo lắng. Bởi sau khi kết thúc khóa học, trình độ học vấn của bạn đuổi kịp hoặc vượt chồng khiến anh ấy không thoải mái.

Khi các câu hỏi trên có lời đáp, bạn và chồng nên nói chuyện với nhau về mối quan hệ vợ chồng trong thời điểm hiện tại. Sau 5 năm kết hôn, đây chính là giai đoạn các cặp cần vượt qua sự “cùn mòn” về cảm xúc trong quan hệ vợ chồng. Sau khi nói chuyện với nhau một thời gian, đời sống tình dục và hôn nhân không được cải thiện, bạn nên đi gặp các chuyên gia bên nước bạn đang học để được họ tham vấn một cách chi tiết và cụ thể về đời sống tình dục, hôn nhân. Nếu về Việt Nam, bạn cũng có thể đến gặp các nhà tâm lý để được tham vấn.

Chúc bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này của hôn nhân.

Theo Thương (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đúng 7 giờ tối ngày 10/12 quán cà phê của bố mẹ cầu thủ Tiến Linh ở...
Hoàng Anh - cô bạn gái sinh năm 1999 của cầu thủ Văn Hậu sở hữu...
Minh Phương thì bày tỏ cô thích người bạn trai của mình phải xởi...