Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 17:10 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 05/08/2016 07:48 AM (GMT+7)

Xua đuổi bồ nhí của chồng bằng cách thuê dịch vụ

Bên cạnh sự hoạt động hiệu quả của nhà tư vấn, các trung tâm cung cấp dịch vụ xua đuổi bồ nhí còn hướng dẫn người vợ cách quyến rũ chồng.

   

Khi chị Wang, 39 tuổi ở Thượng Hải phát hiện tin nhắn yêu đương trong điện thoại của chồng với người phụ nữ khác, chị cảm thấy vô cùng quẫn trí. "Suốt đêm tôi không ngủ được, nước mắt không ngừng rơi. Tôi thật sự quá đau đớn", chị nói. Chị quyết định phải hành động. Thay vì chất vấn chồng, chị tìm thông tin trên mạng về "dịch vụ xua đuổi người thứ ba".

Theo New York Times, dịch vụ này ngày càng phổ biến ở các thành phố lớn tại Trung Quốc, giúp kết thúc các cuộc dan díu giữa đàn ông có vợ và người tình của anh ta. Những bà vợ giàu có thường sử dụng dịch vụ này.

Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ huấn luyện cho phụ nữ cách cứu vãn hôn nhân, đồng thời khiến người thứ ba phải ra đi. Với mức phí lên tới hàng chục nghìn đôla Mỹ, họ sẽ khéo léo cài người tiếp cận với cô nhân tình kia, làm thân và tạo lòng tin với cô ta rồi chia tách mối quan hệ ngoài luồng.

 xua duoi bo nhi cua chong bang cach thue dich vu hinh anh 1

Ảnh minh họa: New York Times.

Sau khi tự tìm kiếm thông tin trên mạng, chị Wang quyết định thuê công ty Weiqing ở Thượng Hải chuyên cung cấp dịch vụ xua đuổi bồ nhí, dù chưa thực sự tin tưởng.

Công ty Weiqing đã giúp chị cắt được tình địch bằng cách thuyết phục cô bồ nhận một công việc lương cao tại thành phố khác. "Tôi không quan tâm bây giờ cô ta sống ra sao. Tôi chỉ cảm thấy giải tỏa khi chồng đã quay về", chị nói.

Chị Wangkhông nói rõ phải trả bao nhiêu cho dịch vụ này, ngoài việc tiết lộ phải nhờ bố mẹ đẻ hỗ trợ thêm ngân sách.

Shu Xin, giám đốc công ty Weiqing cho biết, cơ sở này đã giúp nhiều khách hàng như chị Wang từ năm 2001 tại Thượng Hải và từ đó đến nay đã mở rộng hoạt động ra 59 thành phố.

Theo ông Shu Xin, dịch vụ xua đuổi bồ nhí thường bắt đầu bằng việc tìm kiếm thông tin về cô nhân tình. Nhóm điều tra sẽ phân tích tình trạng gia đình, bạn bè, trình độ học vấn, công việc của người thứ ba trước khi cử một nhà tư vấn tiếp cận cô gái này.

"Khi chúng tôi phác họa được cô nhân tình đó thuộc kiểu gì - dan díu vì tiền, tình yêu hay sex - chúng tôi sẽ lên kế hoạch chi tiết", ông Shu nói.

Nhà tư vấn có thể chuyển tới tòa nhà nơi người thứ ba đang ở hay bắt đầu làm việc tại phòng tập gym cô ta hay lui tới để tìm hiểu, làm quen và cuối cùng là làm lay chuyển cảm xúc và ý đồ của cô ta với người tình. Đôi khi, nhà tư vấn còn tìm cho cô này một người tình mới, một lời mời chào công việc tại thành phố khác hay thuyết phục cô rời khỏi người đàn ông có vợ.

Weiqing và một số cơ sở khác cho biết các nhà tư vấn của họ bị cấm quá thân mật với người thứ ba hay sử dụng bạo lực để đe dọa.

Kang Na, người đang điều hành một cơ sở xua đuổi bồ nhí tại thành phố Thâm Quyến, cho biết anh đã tuyển dụng các tư vấn viên nam từ mạng xã hội. Những người được chọn thường có ngoại hình và tính cách dễ lôi cuốn người khác. Sau đó, anh đào tạo họ cách để tránh bị phát hiện và kiểm soát các tình huống phức tạp.

Bên cạnh sự hoạt động hiệu quả của nhà tư vấn, các trung tâm cung cấp dịch vụ xua đuổi bồ nhí còn hướng dẫn người vợ cách quyến rũ chồng.

"Chúng tôi muốn phá bỏ những cách suy nghĩ thông thường. Phụ nữ Trung Quốc nghĩ rằng nếu mình đối xử tốt với chồng thì sẽ được chồng yêu hơn. Nhưng thường là, đàn ông lại hay yêu những người khiến họ phải tổn thương", ông Kang nói.

Một cách phản ứng khác với chuyện ngoại tình là ly dị. Nhưng ly hôn thường gây nhiều thiệt thòi, tốn kém, đặc biệt với phụ nữ. Bên cạnh sự kỳ thị của xã hội thường nặng nề hơn với phái nữ, tài sản gia đình ở Trung Quốc thường đứng tên người chồng. Người phụ nữ ly hôn có thể mất nhà và điều đó tạo thêm áp lực buộc họ phải cứu vãn hôn nhân.

Tuy nhiên, nhiều nam giới không muốn trò chuyện về các vấn đề gia đình với chuyên gia tư vấn hôn nhân, Tang Yinghong, một nhà tâm lý, bình luận xã hội tại tỉnh Tứ Xuyên, cho biết. "Các ông chồng ở Trung Quốc vẫn giữ quan niệm cũ cho rằng chuyện không hay trong nhà không nên để người ngoài biết", ông nói. Còn những người vợ không muốn đối mặt với một cuộc ly hôn khó khăn sẽ thích sử dụng dịch vụ xua đuổi người thứ ba sau lưng chồng. Tốt nhất là người chồng không bao giờ tìm ra được nguyên nhân cô nhân tình rời bỏ mình.

Dịch vụ này không rẻ. Ông Kang tính các chi phí cơ bản khoảng 300.000 nhân dân tệ (khoảng gần một tỷ đồng) nhưng ông nói rằng chi chí này có thể tăng nếu nhà tư vấn cần thuê căn hộ đắt tiền hay xe hơi để làm thân với người thứ ba. Các khách hàng thường trả một nửa phí trước và trả nốt khi mọi việc thành công. Ông Kang cho biết khoản tiền sau sẽ được miễn nếu cô bồ nhí không chịu ra đi, nhưng ông tính toán tỉ lệ thành công lên tới 90%, một phần bởi công ty này chỉ nhận các trường hợp họ cảm thấy có thể giải quyết được.

Các công ty cho biết họ thường mất khoảng 3 tháng để tách cô nhân tình ra khỏi chồng của khách hàng. Yu Feng, giám đốc Trung tâm hỗ trợ gia đình, hôn nhân ở Trùng Khánh, cho biết, nhóm của ông đã "đuổi" được 260 người thứ ba trong hai năm qua.

Tuy nhiên, dịch vụ xua đuổi người thứ ba không được các nhà tư vấn hôn nhân theo cách truyền thống ủng hộ.

"Kiểu dịch vụ này không thực sự khiến người chồng quay lại với gia đình. Những vấn đề thực sự trong hôn nhân cần được cả vợ lẫn chồng cùng nhau giải quyết", giám đốc Hiệp hội tư vấn hôn nhân và gia đình tỉnh Quảng Đông Liu Weimin bày tỏ.

Dù vậy, những công ty cung cấp dịch vụ này vẫn đang phát triển. Một số cơ sở đã bắt đầu mở rộng hoạt động ra các nước khác, phục vụ những phụ nữ Trung Quốc sống ở nước ngoài.

Theo Vương Linh (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi không nghĩ một người phụ nữ nông thôn như chị Phúc có thể làm...
Mẹ nằm giường bên cạnh suốt 15 tháng khiến chồng Vân (Hà Nội) một...
Khi biết sự thật, cô gái trẻ đã sốc nặng vì bỗng nhiên lại trở...