Thứ Hai, ngày 21/05/2018 05:04 AM (GMT+7)

Té ngửa vì người chơi "Ai là triệu phú" không nhớ canh cua nấu rau gì

authorThảo Nguyên Thứ Tư, ngày 23/11/2016 13:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 22.11, chương trình Ai là triệu phú gây xôn xao khi một người chơi không nhớ canh cua nấu với những rau gì.

   

 te ngua vi nguoi choi "ai la trieu phu" khong nho canh cua nau rau gi hinh anh 1

Người chơi Phạm Thị Quyên đến từ Hà Nội trong câu hỏi thứ 2, tại chương trình Ai là triệu phú được phát sóng trên VTV3, tối ngày 22.11

Cụ thể, người chơi là cô gái vui tính Phạm Thị Quyên, đến từ Hà Nội. Ở câu 1 khi được hỏi 'El Nino là gì?', trước 4 đáp án gợi ý đưa ra, Quyên ngay lập tức cho rằng câu hỏi khó và cho hay 'chưa nghe đến câu này bao giờ'. Cô cũng tưởng đó là tên một loại sữa khiến MC Lại Văn Sâm chỉ còn biết cười nói: "Cái gì cũng quy về đồ ăn hết thế à?".

Tiếp tục với câu hỏi thứ 2,  "Người ta thường nấu canh cua với cái gì?", cô gái 24 tuổi đã thốt lên: "Ôi! Cháu chưa nấu canh cua bao giờ. Ôi sao khó thế ạ". Cô cũng khẳng định đã ăn canh cua nhưng không biết trong đó cho vị gì và người ta nấu với cái gì.

Cuối cùng với hai câu hỏi đầu tiên, Phạm Thị Quyên đều phải nhờ tới sự trợ giúp khán giả trường quay và gọi điện thoại cho người thân, Quyên đã vượt qua hai câu hỏi đầu tiên. Chung cuộc, cô dừng chân tại câu hỏi số 8, mang về nhà 2 triệu đồng.

Ngay sau đoạn phần thi của người chơi được phát sóng, clip này đã được chia sẻ rất nhiều cùng với những lời bình luận hài hước về người chơi dành cho Phạm Thị Quyên.

Khán giả Phạm Hương Hạnh viết: Chuẩn người phụ nữ hiện đại.

Khán giả PC Đại đế thì chia sẻ: Có thể em biết nhưng cái cao siêu. Những thứ đơn giản như đan rổ thì không biết. Sướng quen rồi...

Khán giả Bách Kinh Xây Confessions thì bình luận: Tôi toàn nấu canh cua với củ cải thôi.

Khán giả Khánh Ly thì thông cảm với người chơi khi bình luận: Nói thật chứ El nino là gì mình cũng vừa mới biết thôi. Vì điều kiện công việc, cuộc sống mà ít đọc báo xem tivi, mà lúc đi học cô giáo cũng không có nói el nino là hiện tượng biến đổi khí hậu.  Không biết cũng là vì hoàn cảnh, chưa nghe bao giờ chứ không thể gọi là ngu được. Còn canh cua thì có thể chị ý ăn rồi nhưng không biết thứ trong bát gọi là rau đay. Khi không nấu trực tiếp, và lần đầu ăn canh  cua nên không thể biết được cũng dễ hiểu.

 te ngua vi nguoi choi "ai la trieu phu" khong nho canh cua nau rau gi hinh anh 2

Nhà báo Lại Văn Sâm cười tươi trước câu trả lời của người chơi Phạm Thị Quyên

Khán giả Bùi Thị Thanh Hương nhận xét: Chả có gì phải buồn cười. El Nino là gì, nhiều người còn không nghe lần nào huống chi là biết, còn canh cua thì hơi ngạc nhiên. Chắc mỗi vùng có cách chế biến khác nhau.

Khán giả Tính Duy viết: Nói chung là em ấy cần dành thời gian cho thực tế đời sống nhiều và hy vọng sau này em ấy sẽ am hiểu nhiều hơn.

Khán giả Kẹo Bông Xinh Xinh bày tỏ: Người miền Tây không biết tới rau đay, ví dụ hôm nay người chơi là người miền Tây thì họ cũng sẽ không biết canh cua nấu với rau gì đâu.

Đặc biệt là lời chia sẻ của nghệ sĩ hài Vượng râu:... Mình mong con mình sau đừng giỏi cái gì mà chỉ cần biết nhiều cái một cách bình thường, Kiều có bao nhiêu câu, thuộc bài thơ nào của cụ Nguyễn Bính không? Có biết cụ Lý Công Uẩn lên ngôi năm nào không và nghe nói tiếng Anh đủ dùng là được! 

Xem bình luận
Tuy là một người tạm gọi là có ăn học, là một Thầy thuốc nhưng ở Miền Nam tui thật sự không biết nấu...
Bình luận có 0 phản hồi
xem mà chỉ sợ anh Sâm không dẫn ai là triệu phú thì mình buồn vô hạn
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi thấy trong chương trình này có câu hỏi chưa chuẩn" trẻ trồng đa, già trồng ...thông". Theo tôi câu...
Bình luận có 0 phản hồi
Tại sao lọt qua vòng tuyển lựa nhỉ? Ngố toàn tập thế này mà, vốn sống nghèo nàn quá.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Kaity Nguyễn đưa cún cưng đi sự kiện nhưng mọi người chỉ nhìn vòng...
Hành động này của nam diễn viên hài xứ Quảng trong buổi diễn tại...
Thay vì im lặng hay tích cực giảm cân để lấy lại vóc dáng cân đối...