Thứ Hai, ngày 17/12/2018 02:51 AM (GMT+7)

Quà 20.11 "khủng” của cô giáo "sống ảo nhất Vịnh Bắc Bộ"

authorTùng Anh Thứ Ba, ngày 14/11/2017 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước thềm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, cuốn lưu bút với những lời chúc “bá đạo” mà một cô giáo dạy Sử tại TP.Hồ Chí Minh nhận được từ học trò đã khiến nhiều người đọc phải... cười ra nước mắt.

   

Chia sẻ trên Facebook cá nhân về cuốn lưu bút bất ngờ nhận được từ học sinh, cô Nguyễn Thị Huyền Thảo – giáo viên Sử trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.Hồ Chí Minh) cho biết: “Tôi đã rơi nước mắt và hạnh phúc vô cùng...”. Theo cô Huyền Thảo, những lời chúc gần gũi, nhí nhảnh nhưng “nặng ký” hơn bất kỳ chiếc phong bì hay món quà đắt tiền nào.

 qua 20.11 "khung” cua co giao "song ao nhat vinh bac bo" hinh anh 1

Cô Huyền Thảo giúp học sinh không chán môn Sử với những bài giảng "hại não" (Ảnh: NVCC)

Không phải những lời chúc hoa mĩ, cuốn lưu bút ngập tràn những câu nói đùa, vui vẻ nhưng thật lòng từ học trò:

 Con cám ơn cô vì đã làm “hại não” tụi con và giúp tụi con pro hơn. Tụi con sẽ cố gắng “hại não” hơn cô. Chúc cô Thảo sống ảo bán há cảo, thích hại não ngày càng trẻ đẹp và hạnh phúc hơn.

Cô Thảo ơi, dù các bạn nói rằng cô đẹp lão, hay "sống ảo" nhưng đối với con cô đẹp lắm (nhưng "sống ảo" thì con đồng ý 30%) nhưng cô phải biết rằng càng "sống ảo" thì càng đẹp ra. Khi cô "sống ảo" (kể cả lúc bình thường) cô cười rất đẹp...

“Chúc cô ngày càng già hơn để tránh tình trạng bị hiểu lầm khi like ảnh người khác và lên ti vi nhiều hơn... Chúc cô đẹp lão và câu like như một... vị thần...

Con chúc cô luôn vui vẻ, mạnh khỏe và trẻ mãi không già để cô không còn bị chê là “đẹp lão” nữa. Con yêu cô và những bài giảng “hại não” của cô nhiều lắm”...

 qua 20.11 "khung” cua co giao "song ao nhat vinh bac bo" hinh anh 2

Những lời chúc đáng yêu của học trò dành cho cô giáo Huyền Thảo (Ảnh: NVCC)

 qua 20.11 "khung” cua co giao "song ao nhat vinh bac bo" hinh anh 3

 qua 20.11 "khung” cua co giao "song ao nhat vinh bac bo" hinh anh 4

Cô Huyền Thảo cho biết, cô bị học sinh gọi là “cô Thảo hay sống ảo” vì thường chụp ảnh và tương tác với học sinh trên Facebook. Cô coi đó là một kênh giúp cô thấu hiểu, dễ dàng chia sẻ và gần gũi với học sinh của mình nhiều hơn. Chính vì vậy mà học sinh của cô không chỉ coi cô là giáo viên mà còn coi cô như là một người bạn, những lời chúc gần gũi, nhí nhảnh cũng từ đó mà hình thành.

 qua 20.11 "khung” cua co giao "song ao nhat vinh bac bo" hinh anh 5

Chia sẻ về biệt danh “cô giáo hại não” mà học trò nhắc nhiều trong cuốn lưu bút, cô Huyền Thảo cho biết, đó là do những bài giảng Sử của cô trên lớp: “Môn Sử thường rất khô khan và khó nuốt, nhưng trên lớp mình hay đặt các câu hỏi để các em đi đến tận cùng của vấn đề. Các câu hỏi logic và đòi hỏi phải tư duy lập luận nên các em rất thích thú vì được thể hiện bản thân. Để trả lời được những câu hỏi mà các em cho rằng “hại não” này các em phải tích lũy từ việc đọc sách, xem và quan sát từ thực tế nữa. Nếu chỉ nhìn sách trả lời thì “dễ òm”..” – cô Thảo chia sẻ.

Nói về việc tặng quà giáo viên nhân ngày 20.11, cô Huyền Thảo cho rằng, không phủ nhận có một bộ phận phụ huynh nghĩ rằng tặng cô phong bì hay những món quà đắt tiền với mục đích muốn cô quan tâm hay cho con điểm tốt. Tuy nhiên, không hẳn tất cả đều như vậy.

 qua 20.11 "khung” cua co giao "song ao nhat vinh bac bo" hinh anh 6

Thường xuyên chụp ảnh cùng học sinh và đăng tải trên Facebook nên cô Huyền Thảo được học sinh gọi yêu là "cô giáo sống ảo" (Ảnh: NVCC)

“Cũng có những phụ huynh họ quan tâm đến giáo viên thực sự, muốn mang lại niềm vui vật chất nho nhỏ cho thầy cô nhân ngày kỷ niệm. Mình từng gặp những phụ huynh họ mua quà từ 20.11 nhưng đến kết thúc năm học họ mới tặng vì sợ bị từ chối. Có người tìm đường đến tận nhà tặng quà cô mặc dù mình đã chuyển nhà và không cho ai biết...”- cô Huyền Thảo chia sẻ.

Cô Thảo cho rằng, đa số giáo viên đều mong muốn nhận được những món quà 20.11 xuất phát từ chính trái tim của học trò và phụ huynh, kể cả chỉ là một vài dòng ngắn ngủi trên tờ giấy trắng như cô nhận được chứ không phải là những món quà nặng về vật chất nhưng nhẹ về tình cảm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cùng thử trí thông minh với những câu đố tưởng không khó mà khó...
Cùng kiểm tra khả năng tư duy của mình với bài test IQ cực thú vị...