Thứ Năm, ngày 30/01/2020 00:43 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 04/07/2015 06:00 AM (GMT+7)

Quạ cưỡi đại bàng

Đại bàng đầu trắng đang săn mồi thì con quạ đen bất ngờ xuất hiện, táo bạo đậu ngay trên lưng nó.

   

Buzzfeed hôm qua đưa tin, nhiếp ảnh gia không chuyên Phoo Chan may mắn chứng kiến và lưu lại hình ảnh quý giá này trên bầu trời vùng Seabeck, Washington, Mỹ.

"Lúc đó tôi đang chụp hình con đại bàng đầu trắng lượn quanh tìm mồi thì bỗng nhiên một con quạ đen từ sau xuất hiện," Chan nói.

 qua cuoi dai bang hinh anh 1

Con quạ tiếp cận đại bàng từ phía sau. Ảnh: Phoo Chan/Media Drum World

Ban đầu Chan nghĩ con quạ muốn đuổi đại bàng đi vì trước đây ông từng nhìn thấy quạ cố phá rối chim ưng bằng cách lượn nhào qua lại và đuổi chim ưng ra khỏi lãnh thổ của mình. Do đó, ông rất bất ngờ khi thấy con quạ hạ cánh ngay trên lưng đại bàng.

"Nó giống như con quạ đang nghỉ ngơi, nhân tiện quá giang miễn phí vậy. Ngạc nhiên hơn là đại bàng dường như không thấy phiền phức, vẫn tiếp tục bay như không có gì xảy ra," Chan kể lại.

Khoảnh khắc hiếm có chỉ xảy ra trong vài giây trước khi hai con chim tách ra và rẽ sang hai hướng khác nhau. Chan suy đoán, có thể con quạ cho rằng không thể làm được gì với loài chim săn mồi to lớn và dữ tợn nên chỉ đậu trên lưng đại bàng trong thoáng chốc rồi bay đi.

 qua cuoi dai bang hinh anh 2

Quạ đen liều lĩnh đậu trên lưng con đại bàng to lớn hơn mình nhiều lần trước khi bay đi hướng khác. Ảnh: Phoo Chan/Media Drum World 

Những tấm ảnh của Phoo Chan khiến nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ghen tỵ. Bản thân ông cho rằng mình may mắn vì đã có mặt đúng nơi đúng chỗ.

Đại bàng đầu trắng thường sống ở Bắc Mỹ. Đây là một kẻ săn mồi cơ hội và dữ tợn, nó thường lao nhanh xuống và quắp con mồi bằng bộ móng vuốt sắc nhọn của mình.

Theo (Theo VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Huawei đã công bố chương trình hỗ trợ của họ cho Hubei Mobile và...