Thứ Ba, ngày 28/01/2020 09:10 AM (GMT+7)

Đây là lý do 70% người thành công đều có tính cách hướng nội

authorHương Nguyễn (Theo cyegushi.com) Thứ Năm, ngày 25/01/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều tỷ phú nổi tiếng thế giới hiện nay cũng không nằm ngoài danh sách này.

   

Hầu hết chúng ta thường nghĩ rằng người hướng ngoại dường như có xu hướng dễ thành công hơn cả. Nhưng theo một điều tra cho thấy, sự thật lại trái ngược hoàn toàn. Có tới 70% người thành công trên thế giới thuộc tuýp người hướng nội. Chẳng hạn như Bill Gates, Warren Buffett, Steve Jobs…

Thuở nhỏ, Bill Gates không thích chủ động tiếp xúc với người khác, không giỏi ăn nói và chỉ thích được ở một mình. So với việc trò chuyện cùng người khác, ông thích tập trung nghiên cứu các công nghệ mới hơn.

 day la ly do 70% nguoi thanh cong deu co tinh cach huong noi hinh anh 1

Thuở nhỏ, Bill Gates không thích chủ động tiếp xúc với người khác, không giỏi ăn nói và chỉ thích được ở một mình

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng từng là một cậu bé hướng nội, thậm chí cón có dấu hiệu của bệnh tự kỷ. Ông có thể chìm đắm hàng giờ vào mô hình tàu hỏa, có thể im lặng đứng ngắm một chiếc bàn chải trong suốt… 2 tiếng đồng hồ.

Steve Jobs thì trở thành người hướng nội từ những trải nghiệm trong thời thơ ấu. Ông có niềm tin mãnh liệt vào tôn giáo, là người khởi xướng quan điểm sản phẩm giản lược.

 day la ly do 70% nguoi thanh cong deu co tinh cach huong noi hinh anh 2

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng từng là một cậu bé hướng nội, thậm chí cón có dấu hiệu của bệnh tự kỷ

Trong xã hội hiện nay, người ta thường định nghĩa “nhà kinh doanh” là giỏi giao tiếp ở nơi công cộng, có nhiều mối quan hệ và thường xuyên gặp gỡ đối tác, bạn bè. Vô hình chung khiến người hướng nội phải chịu nhiều định kiến như nhút nhát, kém ăn nói, thiếu cởi mở, thụ động. Nhưng thực chất, họ lại là những người biết quan sát và nhạy bén trước những sự biến đổi dù là nhỏ nhất.

Người hướng nội có xu hướng tập trung suy nghĩ, tìm kiếm sự thỏa mãn trong nội tâm. Vì vậy, họ yêu thích việc học tập và suy nghĩ sâu xa. Đây chính là một điều hết sức quan trọng đối với nhà khởi nghiệp. Mỗi ngày, nhà khởi nghiệp đều phải đưa ra các quyết sách có sức ảnh hưởng. Người hướng nội sẽ kiên trì tìm ra phương án giải quyết đúng đắn nhất mà hầu như những người khác không thể khám phá ra.

 day la ly do 70% nguoi thanh cong deu co tinh cach huong noi hinh anh 3

Steve Jobs thì trở thành người hướng nội từ những trải nghiệm trong thời thơ ấu

Nhà khoa học nổi tiếng thế giới Albert Einstein từng nói: “Tôi thành công không phải vì tôi thông minh, mà là tôi dành nhiều thời gian hơn để tư duy vấn đề”. Steve Wozniak – đồng sáng lập hãng Apple thì cho biết: “Tôi từng gặp rất nhiều nhà phát minh. Họ dễ ngại ngùng, xấu hổ, nhưng khi làm việc một mình, hiệu suất công việc của họ sẽ đạt mức tối đa”. Ông cũng đưa ra lời khuyên các nhà khởi nghiệp nên làm việc độc lập, tuy có thể hơi khó chấp nhận nhưng điều này sẽ giúp họ tạo ra những sản phẩm và tính năng mang tính cách mạng.

 day la ly do 70% nguoi thanh cong deu co tinh cach huong noi hinh anh 4

Nhà khoa học nổi tiếng thế giới Albert Einstein từng nói: “Tôi thành công không phải vì tôi thông minh, mà là tôi dành nhiều thời gian hơn để tư duy vấn đề”

So với người hướng ngoại, người hướng nội thường tập trung đào sâu nghiên cứu bản chất sau mỗi hiện tượng, từ đó có được sự tự tin mạnh mẽ. Những người thích tự rèn luyện một mình cũng dễ có được kỹ năng sắc bén hơn. Một nghiên cứu cho thấy tỷ lệ gặp rủi ro kinh tế của người có gien hướng nội ít hơn người khã 28%. Đó là nhờ trực giác cảm nhận nguy hiểm bẩm sinh mà họ sở hữu. Một trong những người hướng nội có trực giác vượt trội điển hình chính là Warren Buffett.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào năm 2016, nơi đây từng bị trộm “ghé thăm” và cuỗm đi một lượng...
Việc lựa chọn một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng với giá rẻ có thực...
Cuối năm là thời điểm mọi người thường lấy được các khoản lương,...