Thứ Sáu, ngày 21/02/2020 04:26 AM (GMT+7)

Ai sẽ lên thay ông Nguyễn Thanh Hải ngồi “ghế” QLTT Hải Dương?

authorThanh Phong Thứ Tư, ngày 12/02/2020 13:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo ông Phạm Xuân Thăng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, cơ quan này đã chỉ đạo Sở Nội vụ tiến hành thanh tra sai phạm của ông Nguyễn Thanh Hải. Qua đó, đồng ý với việc cho ông Nguyễn Thanh Hải thôi quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương và bổ sung nhân sự khác lên thay.

   

Như Dân Việt đã đưa tin, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, cơ quan này nhận được đơn kiến nghị, phản ánh về một số sai phạm của ông Nguyễn Thanh Hải, quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương. Qua quá trình điều tra, xác định ông Hải có nhiều sai phạm liên quan đến chế độ, chính sách đối với người lao động hợp đồng, vay nợ ngân hàng và nghi vấn nhận hối lộ.

Với những sai phạm đã xác định của ông Nguyễn Thanh Hải, Tổng cục QLTT đã có kiến nghị Lãnh đạo Bộ Công Thương xem xét, xử lý sai phạm đối với ông Nguyễn Thanh Hải.

Cụ thể, hình thức xử lý là cho thôi quyền Cục trưởng, bố trí ông Nguyễn Thanh Hải là công chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý công tác tại Cục QLTT tỉnh Hải Dương. 

Phát biểu về vấn đề này, ông Phạm Xuân Thăng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương cho biết thêm, trong thời gian công tác ở tỉnh (khi Bộ Công Thương chưa thành lập Tổng cục QLTT), ông Nguyễn Thanh Hải có những sai phạm trong công tác cán bộ, cụ thể là việc tự ý ký hợp đồng lao động 68 vượt chỉ tiêu được giao. Tỉnh ủy Hải Dương cũng đã chỉ đạo Sở Nội vụ tiến hành thanh tra sai phạm của ông Nguyễn Thanh Hải.

 ai se len thay ong nguyen thanh hai ngoi “ghe” qltt hai duong? hinh anh 1

Ông Nguyễn Thanh Hải đã nhiều sai phạm ngay từ khi công tác tại Chi cục QLTT thuộc tỉnh Hải Dương

“Đồng chí Hải hiện nay thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công Thương, quan điểm của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương đồng ý với việc cho đồng chí Nguyễn Thanh Hải thôi quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương. Tuy nhiên, Bộ Công Thương cần có văn bản xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương để hiệp y theo thẩm quyền.

Về nhân sự thay thế, Ban Tổ chức Thành ủy Hải Dương sau khi nghiên cứu hồ sơ, điều kiện, tiêu chuẩn, nắm bắt năng lực trình độ, đạo đức lối sống, các mối quan hệ công tác của nhân sự tại chỗ của Cục QLTT tỉnh Hải Dương nhận thấy nhân sự tại chỗ đảm bảo đủ điều kiện để đảm nhiệm quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương. Với vai trò là cơ quan tham mưu về công tác cán bộ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương giới thiệu đồng chí Bùi Trường Giang, nguyên Phó Chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Hải Dương để thay thế đồng chí Nguyễn Thanh Hải lãnh đạo, điều hành Cục QLTT tỉnh Hải Dương.” Ông Thăng thông tin.

Sau ý kiến trên, Tổng cục QLTT đã có văn bản đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương về việc bổ nhiệm chức danh Phó Cục trưởng và giao Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương đối với ông Bùi Trường Giang, nguyên Phó Chi cục trưởng Chi Cục QLTT tỉnh Hải Dương.

Đến ngày 24/12/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương có văn bản số 1061-CV/TU về công tác cán bộ, theo đó, cơ quan này đồng ý với việc bổ nhiệm các chức vụ, tuy nhiên cũng yêu cầu Tổng cục QLTT làm rõ về việc xử lý, bố trí công tác đối với ông Nguyễn Thanh Hải.

“Nhất trí với dự kiến của Tổng cục QLTT về việc bổ nhiệm 02 Phó Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương đối với đồng chí Bùi Trường Giang và đồng chí Bùi Trọng Thuân.

Đề nghị Tổng cục QLTT làm rõ phương án xử lý, bố trí công tác đối với đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương trước khi hiệp y với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương giao Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương đối với đồng chí Bùi Trường Giang.” Văn bản của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương nêu.

Đến ngày 25/12/2019, Tổng cục QLTT có báo cáo lãnh đạo Bộ Công Thương xem xét, xử lý sai phạm đối với ông Nguyễn Thanh Hải; giới thiệu ông Bùi Trường Giang, nguyên Phó Chi Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương để giao Quyền Cục trưởng thay thế

Ngày 09/01/2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương có văn bản gửi Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương đề nghị tiến hành xử lý và phân công công tác đối với ông Nguyễn Thanh Hải và hiệp y với Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương đối với ông Bùi Trường Giang.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vụ việc hàng nghìn Công nhân tại Công ty sản xuất gấu bông là Công...
Sau khi Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ có thông cáo khẳng...
Trái với cảnh vắng vẻ trước Tết Canh Tý, nhiều quán nhậu tại TP.HCM...