Thứ Ba, ngày 16/10/2018 13:36 PM (GMT+7)

Bình Điền trả lương cho người lao động bình quân trên 11 triệu đồng/tháng

authorQuốc Hải Thứ Sáu, ngày 01/06/2018 19:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù thị trường có nhiều khó khăn, chịu sự cạnh tranh gay gắt bởi các đối thủ trong và ngoài nước nhưng Công ty CP Phân bón Bình Điền trong 3 năm liên tiếp vẫn đảm bảo trả lương cho người lao động trên 11 triệu đồng/tháng.

   

Ngày 1.6, Công ty CP Phân bón Bình Điền đã tổ chức thành công Hội nghị đại biểu người lao động năm 2018 với việc đưa ra các mục tiêu, chiến lược kinh doanh tối ưu nhằm đảm bảo quyền lợi cho cả cổ đông và người lao động.

 binh dien tra luong cho nguoi lao dong binh quan tren 11 trieu dong/thang hinh anh 1

Hội nghị đại biểu người lao động năm 2018 của Công ty CP Phân bón Bình Điền (Ảnh: Quốc Hải)

Theo đó, năm 2018 mặc dù dự đoán sẽ còn nhiều khó khăn hơn nữa về tình hình kinh doanh bởi ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thời tiết; cạnh tranh của các doanh nghiệp trong và ngoài nước; sự thay đổi của một số chính sách, pháp luật, trong đó việc áp thuế phòng vệ đối với mặt hàng DAP nhập khẩu làm tăng giá nhập khẩu nguyên liệu… nhưng Công ty CP Phân bón Bình Điền vẫn đặt mục tiêu sản lượng sản xuất và tiêu thụ cùng đạt mức 690.000 tấn, tương tự năm 2017.

Về kết quả kinh doanh, tổng doanh thu hợp nhất công ty đặt ra là 6.345 tỷ đồng, như năm 2017. Tuy nhiên lợi nhuận trước thuế hợp nhất và lợi nhuận trước thuế công ty mẹ đạt lần lượt 425 tỷ đồng và 295 tỷ đồng. Tỷ lệ chia cổ tức 25%. Đặc biệt, công ty vẫn tiếp tục cam kết đảm bảo mức thu nhập bình quân trong năm 2018 cho người lao động là 11 triệu đồng, đạt 100% so với thực hiện năm 2017.

 binh dien tra luong cho nguoi lao dong binh quan tren 11 trieu dong/thang hinh anh 2

 binh dien tra luong cho nguoi lao dong binh quan tren 11 trieu dong/thang hinh anh 3

Lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tặng hoa và cờ thi đua cho Công ty CP Phân bón Bình Điền (Ảnh: Quốc Hải)

Với mức thu nhập này, đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp mức lương của người lao động tại Bình Điền được lãnh đạo doanh nghiệp này cam kết từ 11 triệu đồng trở lên.

Ông Ngô Văn Đông, Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền, khẳng định sắp tới công ty sẽ thay đổi công nghệ để tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm, tránh sự cạnh tranh. Đặc biệt sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án “Đầu tư chiều sâu, nâng cao chất lượng sản phẩm NPK tại Nhà máy Phân bón Bình Điền - Long An công suất 200.000 tấn/năm”, để phục vụ cho chiến lược phát triển sản phẩm mới, nâng cao về năng lực cạnh tranh trên thị trường.

“Trước những khó khăn được dự báo cho năm 2018, ban lãnh đạo doanh nghiệp càng quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu kinh doanh đặt ra theo như kế hoạch đã trình đại hội cổ đông năm 2018. Có thực hiện được các mục tiêu đó thì mới đảm bảo được chi trả quyền lợi cho cổ đông; đồng thời đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần người lao động với mức lương bình quân trên 11 triệu đồng/tháng, đảm bảo chế độ làm việc theo ca, nghỉ ngơi theo đúng quy định pháp luật...”, ông Đông nói.

 binh dien tra luong cho nguoi lao dong binh quan tren 11 trieu dong/thang hinh anh 4

Trong khi đó, báo cáo về tình hình thực hiện thỏa ước lao động tập thể và các chính sách cho người lao động trong năm 2017, ông Trần Tấn Sơn, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Phân bón Bình Điền, cho biết: Về phân bố lợi nhuận sau thuế, công ty đã trích lập các quỹ như trích 15% quỹ đầu tư phát triển (hơn 36,7 tỷ đồng); trích 8% vào quỹ khen thưởng phúc lợi (19,5 tỷ đồng); trích thưởng người quản lý 500 triệu đồng và chi trả cổ tức 35%. Mức lương bình quân cho người lao động đảm bảo 11 triệu đồng/tháng.

Đặc biệt, Bình Điền cũng quan tâm các hoạt động của đời sống người lao động như: đám cưới người lao động được tặng 5 triệu đồng; trợ cấp khó khăn đột xuất 3 triệu đồng/lần; tổ chức tham quan nghỉ mát hằng năm mỗi lao động 10 triệu đồng/người.

“Trong năm 2018, theo thỏa thuận giữa lãnh đạo doanh nghiệp và người lao động, công ty sẽ tiếp tục cải tiến chế độ tiền lương để người lao động được trả lương xứng đáng với công sức và trình độ, đảm bảo thu hút và giữ được người lao động có trình độ chuyên môn và tay nghề cao”, ông Sơn, khẳng định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Được đánh giá là nước có mức tăng trưởng thương mại điện tử xuyên...
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo việc Điều chỉnh...
Theo Kiểm toán Nhà nước, số chi trả nợ lãi năm 2019 là 124.800 tỷ...