Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 19:07 PM (GMT+7)

Chứng khoán trực tuyến hôm nay: Đích ngắm nhắm vào cổ phiếu dòng thép, cao su?

authorQuốc Hải Thứ Năm, ngày 12/01/2017 04:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Kết thúc phiên giao dịch ngày 11.1, nhờ sự điều chỉnh tích cực của thị trường đã giúp lấy lại đà tăng mạnh của các chỉ số cùng giao dịch diễn ra khá sôi động so với phiên ngày hôm trước. Tín hiệu này được kỳ vọng sẽ tiếp tục hộ trợ thị trường trong phiên giao dịch chứng khoán trực tuyến hôm nay 12.1.

   

 chung khoan truc tuyen hom nay: dich ngam nham vao co phieu dong thep, cao su? hinh anh 1

Trái ngược với phiên giao dịch ngày 10.1, sắc xanh đã được nối dài trên các chỉ số thị trường trong phiên giao dịch ngày 11.1 với các tín hiệu tích cực như chỉ số VN-Index tăng 0.89%, đứng tại 687.16 điểm; HNX-Index tăng 0.52%, đứng tại 83.49 điểm.

Góp phần làm nên tín hiệu tích cực này là các cổ phiếu Large Cap (nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn) đã khởi sắc trở lại với những cái tên quen thuộc như: VNM, SAB, ROS, VIC, CTG, BID, GAS, MWG,… đã đóng góp gần 0.8% vào đà tăng của VN-Index. Trong đó, chỉ riêng SAB cùng nhóm cổ phiếu Ngân hàng với CTG, BID… đã kéo VN-Index tăng hơn 0.5%, giúp chỉ số này hồi phục mạnh mẽ trở lại và dễ dàng phá vỡ mốc 685 điểm.

Dù vậy, áp lực chốt lời vẫn tiếp tục đeo bám ở nhóm cổ phiếu VN30. Tuy vậy, nhờ sự trở lại kịp thời của dòng tiền đã giúp sắc xanh chiếm ưu thế áp đảo trở lại ở nhóm cổ phiếu BID, CTG, HNG,…

Đặc biệt, những mã như ATA, ATG, CDO,... vẫn là những cái tên “nóng” trên thị trường khi không ngừng bị bán tháo qua các phiên. Trong đó, CDO là cái tên “phá vỡ kỷ lục” trên thị trường chứng khoán khi có tới 26 phiên liên tục giảm sàn.

Kết thúc phiên giao dịch 11.1, khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt 96.46 triệu đơn vị, tăng mạnh 22.2% so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Trong đó, VNM là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với 20 tỷ đồng, theo sau là SAB (17.8 tỷ đồng) và CTG (15.89 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, VCB, CII, HSG là các cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với giá trị lần lượt 12.5 tỷ đồng, 11.8 tỷ đồng và 5.67 tỷ đồng.

Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trên HNX lại giảm 28.7%, đạt 19.6 triệu đơn vị. Trong đó, khối ngoại mua ròng chủ yếu ở TFC với 1.86 tỷ và SIC với 1.3 tỷ đồng; trong khi bán ròng mạnh nhất ở VE1 với 1.1 tỷ đồng.

Đánh giá về phiên giao dịch ngày 11.1, một chuyên gia của Công ty Chứng khoán TP.HCM cho rằng, sự điều chỉnh kịp thời của thị trường đã nhanh chóng lấy lại đà tăng mạnh của các chỉ số cùng giao dịch diễn ra sôi động. Trong đó, dòng tiền thông minh và dòng tiền lớn vẫn duy trì sự ổn định.

“Sức nóng của dòng tiền đầu cơ đã nguội đi đáng kể khi chỉ còn một số ít cổ phiếu nóng giữ được giao dịch tích cực trong phiên giao dịch ngày 11.1 và tín hiệu này có thể sẽ tiếp diễn trong phiên giao dịch trực tuyến hôm nay 12.1. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu Large Cap có thể sẽ tiếp tục thể hiện sự tích cực của mình giúp duy trì sắc xanh trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều khả năng đích ngắm của dòng tiền vẫn thuộc về các cổ phiếu quen thuộc dòng thép, cao su như HSG,  HPG, DPR, PHR, HNG…”, vị này nhận định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Riêng với những người nợ thuế đã mất, tôi kiến nghị cần rà soát và...
Sau khi Công ty TNHH Nhật Hạ được UBND TP. Hải Phòng chọn làm dự án...
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, trong 12 đại dự án...