Thứ Năm, ngày 24/05/2018 19:36 PM (GMT+7)

Công ty cổ phần nhượng quyền Thiên Lộc có nhiều vi phạm bán hàng đa cấp

authorThanh Xuân Thứ Năm, ngày 18/08/2016 17:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa cho biết, qua kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bán hàng đa cấp tại Công ty cổ phần nhượng quyền Thiên Lộc đã phát hiện nhiều vi phạm quy định pháp luật.

   

Ngày 17.8 , Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh đã ký Kết luận kiểm tra đối với Công ty cổ phần nhượng quyền Thiên Lộc, kết quả kiểm tra cho thấy:

Một số hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp của Công ty không ghi nhận đầy đủ các thông tin;  Nhiều nhà phân phối được vinh danh tại sự kiện Mừng xuân Bính Thân do Công ty tổ chức tại Thiên Đường Bảo Sơn (Hà Nội) ngày 19.2.2016 không có trong danh sách nhà phân phối mua hàng và trong hệ thống quản lý của Công ty.  

 cong ty co phan nhuong quyen thien loc co nhieu vi pham ban hang da cap hinh anh 1

Hoạt động hoành tráng của Công ty Thiên Lộc

Nội dung ghi nhãn các sản phẩm Bột ngũ cốc nấm đông cô,  Bột trái bã đậu đen và Lá tắm Baby Vườn Việt sai lệch so với công bố về tên, công dụng sản phẩm, có dấu hiệu vi phạm quy định tại điểm a khoản 3 Điều 45 Luật cạnh tranh.

Công ty giới thiệu 04 sản phẩm đang kinh doanh trên website của Công ty mà không có giấy xác nhận nội dung quảng cáo của các sản phẩm này. Giá bán sản phẩm Lá tắm Baby Vườn Việt ghi nhận trên hóa đơn không phù hợp với giá bán đã đăng ký trong danh mục sản phẩm kinh doanh theo phương thức đa cấp…

Đặc biệt, công ty thừa nhận đã không giám sát, để nhà phân phối Cao Thái Hà đưa ra chương trình khuyến mại không được quy định trong Chương trình trả thưởng của Công ty.

Qua đối chiếu cho thấy chênh lệch giữa số lượng hàng hóa đầu vào do Công ty cung cấp và số lượng hàng hóa bán ra nhà do nhà sản xuất cung cấp.

Cục Quản lý cạnh tranh cũng cho biết, đối với các phát hiện nêu trên, tùy theo tính chất của hành vi có dấu hiệu vi phạm, Cục Quản lý cạnh tranh đã chuyển cho các cơ quan liên quan để xử lý, hoặc tiến hành điều tra để xử lý, theo thẩm quyền. Kết quả xử lý sẽ sớm được công bố công khai.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Báo cáo kiểm toán quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016 của Kiểm...
Cá nhân Phó chủ nhiệm xin lỗi về báo cáo tóm tắt không đưa được...
Nếu trở thành nhà đầu tư chiến lược của Vinafood II, Tập đoàn T&T...