Thứ Ba, ngày 16/10/2018 19:27 PM (GMT+7)

Đại gia PVC Land mở thủ tục phá sản

authorKỳ Phương Thứ Tư, ngày 01/03/2017 15:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi xem xét đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản của bà Trần Thị Châu Giang, Tòa án Nhân dân TP.HCM đã ra quyết dịnh mở thủ tục phá sản đối với CTCP BĐS Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC Land - chủ đầu tư dự án PetroVietnam Landmark).

   

 dai gia pvc land mo thu tuc pha san hinh anh 1

Dự án PetroVietnam Landmark “dính” không ít tai tiếng trong nhiều năm liền

Quyết định số 52 của Tòa án Nhân dân TP.HCM  được ký vào ngày 24.2 nêu rõ sau khi xem xét đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản của bà Trần Thị Châu Giang (địa chỉ 18/7 Ngô Thời Nhiệm, quận 3, TP.HCM) đối với Công ty Cổ phần Bất động sản Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC Land, địa chỉ Lầu 6, số 11 Bis Nguyễn Gia Thiều, quận 3, TP.HCM) và các giấy tờ, tài liệu liên quan, xét thấy có căn cứ chứng minh PVC Land mất khả năng thanh toán nên Tòa án Nhân dân TP.HCM đã ban hành Quyết định 52/2017/QĐ-MTTPS mở thủ tục phá sản đối với PVC Land.

Theo QĐ, trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày cuối cùng đăng báo, đăng tải thông tin về quyết định mở thủ tục phá sản này, các chủ nợ phải gửi giấy đòi nợ cho Quản tài viên quản lý, thanh lý tài sản - bà Nguyễn Thụy Anh - địa chỉ 197/3 Nguyễn Kim, phường 7, quận 3 TP.HCM.

 dai gia pvc land mo thu tuc pha san hinh anh 2

Trong đó, nêu cụ thể các khoản nợ, số nợ phải trả. Kèm theo giấy đòi nợ là các tài liệu chứng minh về các khoản nợ đó. Giấy đòi nợ phải do chủ nợ hoặc người đại diện hợp pháp của chủ nợ ký tên. Hết thời hạn này, các chủ nợ không gửi giấy đòi nợ đến Toà án thì được coi là từ bỏ quyền đòi nợ.

Được biết, đối với dự án PetroVietnam Landmark, chủ đầu tư là PVC Land đã chậm bàn giao căn hộ cho khách hàng gần 6 năm. Đến cuối năm 2016, khách hàng mua dự án là bà Trần Thị Châu Giang đã yêu cầu Tòa án mở thủ tục phá sản đối với PVC Land do dự án “đứng hình” quá lâu trong khi người mua đã đóng tiền đầy đủ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Được đánh giá là nước có mức tăng trưởng thương mại điện tử xuyên...
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo việc Điều chỉnh...
Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế về dự án cao tốc Đà Nẵng...