Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 03:49 AM (GMT+7)

"Dũng Lò vôi" sẽ đầu tư hàng nghìn tỷ đồng vào Đà Nẵng

authorĐình Thiên Thứ Sáu, ngày 01/03/2019 12:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phát biểu tại buổi Tọa đàm mùa Xuân 2019 do TP. Đà Nẵng tổ chức sáng 1.3, ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng Lò vôi), Chủ tịch Tập đoàn Đại Nam, khẳng định sẽ đầu tư 10.000 tỷ đồng trên cả nước và phần lớn sẽ dành cho Đà Nẵng.

   

Ngày 1.3, tại sự kiện Tòa đàm mùa Xuân 2019 do Thành ủy, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức đã có rất nhiều phát biểu, đóng góp của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đối với TP. Đà Nẵng. Trong đó, phát biểu của ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Đại Nam, (Dũng Lò vôi) đã làm hàng trăm đại biểu có mặt đã rất bất ngờ và thú vị.

Ông Dũng Lò vôi nói rằng, ông rất tự hào khi mình là người con nông dân đi lên từ miền quê nắng gió miền Trung. Vì vậy, ông sẽ "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây".

"Cách đây 40 năm tôi tham gia quân ngũ thuộc Quân khu 5 Đà Nẵng. Lúc này, tôi có mặt ở Đà Nẵng để tham gia cùng thành phố tìm các giải pháp phát triển kinh tế. Ngoài Bình Dương, Đà Nẵng là nơi thứ hai tôi sẽ đầu tư. Tôi yêu mến những vẻ đẹp thiên nhiên, con người Đà Nẵng và tôi trân trọng những định hướng mang tầm chiến lược của lãnh đạo TP.Đà Nẵng. Đặc biệt là mục tiêu xây dựng Đà Nẵng thành một thành phố môi trường", ông Dũng Lò vôi nói.

Chủ tịch Tập đoàn Đại Nam cho biết, qua nghiên cứu thực tế, vị này sẽ đầu tư vào hệ thống hạ tầng liên quan chủ yếu đến vấn đề xử lý môi trường. Trong đó, tập trung vào việc xử lý ô nhiễm nước thải ven các bãi biển Đà Nẵng vốn gây nhức nhối cho chính quyền TP. Đà Nẵng trong thời gian vừa qua.

 "dung lo voi" se dau tu hang nghin ty dong vao da nang hinh anh 1

Ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng Lò vôi) phát biểu tại Tọa đàm mùa Xuân 2019, Đà Nẵng. Ảnh: Đình Thiên

"Qua quá trình nghiên cứu, tôi đã cùng đội ngũ kỹ thuật tìm ra được giải pháp giữ gìn nguồn nước bằng phương pháp xử lí vi sinh. Chúng tôi đã thử nghiệm đầu tiên tại Bình Dương, nếu được chính quyền thành phố chấp thuận chúng tôi sẽ thực hiện việc xây dựng nhà máy xử lí nước thải bằng vi sinh. Tôi sẽ đầu tư 10.000 tỷ đồng trên cả nước và phần lớn sẽ dành cho Đà Nẵng. Tôi có tâm nguyện cống hiến cho cộng đồng, cho xã hội thông qua những sản phẩm công trình dự án mang tính đại chúng lâu dài bền vững không đặt nặng về tính hiệu quả kinh tế. Vì vậy tôi đầu tư vào Đà Nẵng một cách hồn nhiên, vô tư. Mục đích không gì ngoài việc giữ gìn nguồn tài nguyên nước", ông Dũng Lò vôi nhấn mạnh.

Sau phát biểu của ông Dũng Lò vôi, đại biểu tham dự sự kiện đã rất phấn khích và dành cho vị Chủ tịch Tập đoàn Đại Nam những tràng pháo tay lớn.

Còn Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa nói rằng, thành phố rất mong muốn nhận được những đầu tư mang tính sáng tạo và tâm huyết với thành phố.

"Việc đầu tư để giải quyết được vấn đề môi trường, nhất là môi trường ven biển là rất khó khăn và nguồn đầu tư rất lớn. Anh Dũng (Dũng Lò vôi - PV) dành tâm huyết để đầu tư vào lĩnh vực này chính quyền thành phố rất hoan nghênh và sẽ tạo mọi điều kiện...", ông Nghĩa nói.

Xem bình luận
Nhân Cty CP Đại Nam của ông Huỳnh Uy Dũng muốn đầu tư 10.000 tỉ xử lý môi trường Đà Nẵng. Góp ý ĐN &...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Hồ Xuân Năng (Năng Do Thái) được xem là một trong những doanh...
Vì lý do tạm dừng khai thác 3 đường bay, VASCO gửi lời xin lỗi về...
Đó là câu hỏi được PV Dân Việt đặt ra trong cuộc phỏng vấn Chủ tịch...