Thứ Hai, ngày 21/01/2019 12:44 PM (GMT+7)

Giá xăng tăng, Hiệp hội taxi TP.HCM cân nhắc giá cước

authorHồ Văn Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 13:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 23.5, giá xăng dầu điều chỉnh tăng thêm 500-678 đồng/lít, đây là đợt điều chỉnh giá tăng lần thứ ba khi trước đó trong tháng 4 và tháng 5 giá cũng đã được điều chỉnh tăng thêm khoảng 1.000 đồng. Đợt tăng giá kỷ lục này khiến cánh tài xế lo âu. Hiệp hội taxi TP.HCM thì cho biết đang cân nhắc việc tăng giá cước.

   

Theo một tài xế xe hơi GrabBike, việc tăng giá xăng dầu đợt này ảnh hưởng khá nặng đến thu nhập. Tài xế này tính, trước đây cứ chạy khoảng được 1 triệu đồng thì tiền xăng mất khoảng 240-250.000 đồng, khi giá xăng tăng thì tài xế mất khoảng 300.000 nghìn đồng/1 triệu đồng tiền cước, trong khi tiền chia phần trăm thì vẫn giữ nguyên.

 gia xang tang, hiep hoi taxi tp.hcm can nhac gia cuoc hinh anh 1

Người dân phải móc thêm tiền khi giá xăng, dầu tăng kỷ lục

Các tài xế xe mô tô hai bánh thì cho biết, việc tăng giá xăng khiến họ phải đối phó giảm thu nhập bằng cách tắt áp (ngắt đồng hồ hành trình, không báo với tổng đài) để hưởng trọn tiền cước.

 gia xang tang, hiep hoi taxi tp.hcm can nhac gia cuoc hinh anh 2

Cánh tài xế xe ôm công nghệ lo âu trước việc giá xăng tăng

Ông Tạ Long Hỷ, Chủ tịch Hiệp hội Taxi TP.HCM cho biết, việc giá xăng điều chỉnh tăng lần ba ảnh hưởng đến cả thu nhập của cánh tài xế và các hãng taxi. “Ảnh hưởng là không tránh khỏi, vì hiện nay giá cước các hãng taxi ở TP.HCM chưa tăng. Chúng tôi đang cân nhắc kỹ việc có tăng giá cước hay không trước sự điều chỉnh tăng giá xăng dầu. Ở Hà Nội thì một số hãng taxi đã tăng giá cước rồi, phía TP.HCM sẽ cân nhắc kỹ việc này, tăng hay không tăng còn liên quan đến vấn đề cạnh tranh trên thị trường”, ông Hỷ cho hay.

 gia xang tang, hiep hoi taxi tp.hcm can nhac gia cuoc hinh anh 3

Các hãng taxi đang cân nhắc tăng giá cước trước việc điều chỉnh giá nhiên liệu tăng

Trước đó, Dân Việt đã đưa tin các doanh nghiệp vận tải TP.HCM cũng đang rục rịch tăng giá cước vì, hai đợt điều chỉnh tăng giá trước các doanh nghiệp kìm giá nên bị lỗ. Vì thế, các doanh nghiệp đã thương lượng với khách hàng để tăng giá cước một cách hợp lý, bù vào chi phí giá nhiên liệu tăng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rất đông khách hàng mua căn hộ tại dự án New City Thủ Thiêm do Công...
Trong khi Thép Việt Ý, Gang thép Thái Nguyên hay Hoa Sen của đại...
Trường hợp thu hồi đất và bồi thường cho người dân với giá 18 triệu...