Thứ Hai, ngày 20/05/2019 10:44 AM (GMT+7)

Giám đốc điều hành Google bối rối trước câu hỏi bất ngờ của bạn trẻ Việt Nam

authorHoàng Thắng Thứ Ba, ngày 11/09/2018 15:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Rajan Anandan, giám đốc điều hành của Google, bối rối trước câu hỏi của một bạn trẻ Việt Nam: “Ông nói rằng ông thích Việt Nam, vậy tại sao Google chưa có văn phòng tại Hà Nội?”. Ông Rajan khẳng định Việt Nam là thị trường quan trọng nhưng bỏ ngỏ mốc thời gian có thể đặt văn phòng tại Việt Nam.

   

Câu hỏi bất ngờ khiến Giám đốc điều hành Google bối rối

Sáng 11.9, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018, điễn đàn mở với chủ đề “ASEAN 4.0 cho tất cả? Làm thế nào để các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tranh thủ các cơ hội trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”, nhiều câu hỏi thú vị đã được phóng viên và các bạn trẻ Việt Nam gửi tới ông Syed Saddiq, Bộ trưởng 25 tuổi của Malaysia; ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch VNG và ông Rajan Anandan, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ của Google Ấn Độ.

 giam doc dieu hanh google boi roi truoc cau hoi bat ngo cua ban tre viet nam hinh anh 1

“Ông nói rằng ông thích Việt Nam, vậy tại sao Google chưa có văn phòng tại Hà Nội?", một bạn trẻ Việt Nam đặt đặt câu hỏi cho Giám đốc điều hành Google (Ảnh: WEF)

Trong đó, một câu hỏi dành cho ông Rajan Anandan, giám đốc điều hành Google đã khiến đã khiến toàn khán phòng tràn ngập những tiếng cười thú vị.

“Ông nói rằng ông thích Việt Nam, vậy tại sao Google chưa có văn phòng tại Hà Nội?", một bạn trẻ Việt Nam đặt đặt câu hỏi và rồi khẳng định: “Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng có nhiều tài năng không kém bất cứ quốc gia này. Tôi hứa với ông về điều này”.

 giam doc dieu hanh google boi roi truoc cau hoi bat ngo cua ban tre viet nam hinh anh 2

Bộ trưởng 25 tuổi của Malaysia, ông Syed Saddiq cũng phải bật cười vì câu hỏi của bạn trẻ Việt Nam

Ngay sau câu hỏi này, vị Bộ trưởng 25 tuổi của Malaysia, ông Syed Saddiq cũng phải bật cười, tán dương cho câu nói này rồi ông quay hẳn về phía vị giám đốc điều hành Google như chờ đợi phần hồi đáp.

Trả lời câu hỏi nêu trên, ông Rajan Anandan khẳng định Việt Nam là quốc gia vô cùng quan trọng với lượng người dùng Internet hơn 50 triệu người, nhiều hơn nhiều nước khác. Chiến lược của Google là tập trung vào từng quốc gia để đảm bảo các sản phẩm luôn tốt, dù nhỏ nhất.

“Google cũng đảm bảo giải quyết được các rào cản trong việc công dân truy nhập được vào mạng. Cuối cùng mới là bước có mặt tại thị trường”, ông Rajan nói.

Đồng thời, vị giám đốc điều hành Google cho biết đang thảo luận với Chính phủ Việt Nam về các chính sách liên quan. "Bản thân tôi rất phấn khích", đại diện Google nói thêm.

 giam doc dieu hanh google boi roi truoc cau hoi bat ngo cua ban tre viet nam hinh anh 4

Ông Rajan Anandan, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ của Google Ấn Độ (Ảnh: WEF)

Trước mắt, ông Rajan hi vọng các bạn trẻ Việt Nam tự làm việc cho mình, tự khai thác các nguồn lực từ nền tảng Google, thậm chí có thể trở thành một Google tiếp theo. Song cuối cùng, đại diện Google vẫn để ngỏ mốc thời gian có thể đặt văn phòng tại Việt Nam.

Tìm những biện pháp khác thường để đạt được kết quả khác thường

Về phần mình, trả lời câu hỏi: “Người trẻ cần làm gì để thích ứng với kỷ nguyên mới và những người không thích ứng được thì có thể làm gì?”

Bộ trưởng trẻ nhất của Malaysia, ông Syed Saddiq Syed Abdul Rahman (25 tuổi) cho rằng, người trẻ hãy tìm ra được đam mê, tìm ra những biện pháp khác thường để đạt được kết quả khác thường.

"Cần đảm bảo làm việc vượt qua những khuôn khổ bình thường. Chúng ta chuyển sang kỷ nguyên mới, kỷ nguyên số thì người trẻ hãy tìm kiếm các đam mê. Khi đã xác định được cảm hứng, xác định được tham vọng của mình thì hãy luôn suy nghĩ trước một bước, nghĩ xem thế hệ của chúng ta cần gì trong 10 năm tới chứ nếu chỉ tuân thủ các nguyên tắc thì đã có hàng chục ngàn người đi trước"- Bộ trưởng Syed Saddiq Syed nói.

Theo Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao của Malaysia, người trẻ có tuổi trẻ, vì vậy hãy tìm ra được đam mê, tìm ra những biện pháp khác thường để đạt được kết quả khác thường.

"Người trẻ nếu theo đuổi đam mê, khai thác được tiềm năng của mình thì sẽ làm được những điều kỳ diệu"- ông Syed Saddiq Syed Abdul Rahman nói.

 giam doc dieu hanh google boi roi truoc cau hoi bat ngo cua ban tre viet nam hinh anh 6

Bộ trưởng trẻ nhất của Malaysia, ông Syed Saddiq Syed Abdul Rahman: "Người trẻ hãy tìm ra những biện pháp khác thường để đạt được kết quả khác thường" (Ảnh: WEF)

Bộ trưởng Malaysia cũng cho rằng với Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, các chỉ tiêu, điều kiện cần có của người trẻ sẽ tăng vì sẽ có nhiều công việc bị thay thế bởi tự động hóa. Nhiều nghề đặc biệt sẽ ra đời và thời gian để đào tạo 1 người cũng sẽ rút ngắn lại. Đối với một số ngành, chi phí học tập tăng lên nhưng trong điều kiện số hóa, chúng ta cũng có thể học các khóa học trên mạng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Thanh tra Tp.HCM, đề án tăng vốn điều lệ, giảm tỷ lệ sở hữu...
Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, trong đó có...
Hai dự án đất nền giá rẻ có vị trí “vàng” ở Bình Dương vừa được 2...