Chủ Nhật, ngày 05/04/2020 19:59 PM (GMT+7)

Dịch Covid-19: Công nhân Công ty sản xuất gấu bông lo làm cùng người Trung Quốc chưa kiểm tra sức khoẻ

authorThế Anh Thứ Hai, ngày 17/02/2020 14:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay, trên tài khoản mạng xã hội Facebook Nguyễn Hương có đăng tải một đoạn clip ngắn ghi lại những hình ảnh hàng nghìn công nhân tại một Công ty sản xuất gấu bông thuộc địa bàn, xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam phản đối Công ty cho người Trung Quốc vào làm việc mà không được kiểm tra sức khoẻ trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19 do virus corona.

   

Đoạn clip được đăng tải kèm theo nội dung: “Chị em tiếp tục đình công tại công ty may gấu bông Hà Nam về việc công ty cho quản lý Trung Quốc sang Việt Nam làm mà chưa qua kiểm dịch”. Đây là những hình ảnh ghi lại công nhân dừng xe, đứng trước cổng Công ty không chịu vào xưởng sản xuất để làm việc vì họ lo lắng tới an toàn sức khoẻ của bản thân vì dịch covid-19 do virus corona.

 dich covid-19: cong nhan cong ty san xuat gau bong lo lam cung nguoi trung quoc chua kiem tra suc khoe hinh anh 1

Công nhân phản đối Công ty cho người Trung Quốc vào làm việc vì lo sợ lây dịch covid-19 do virus corona. (Ảnh: Cắt từ clip)

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, các cơ quan chức năng của huyện Thanh Liêm đã lập tức có mặt để phối hợp với các cơ quan liên quan giải quyết vụ việc. Theo báo cáo ban đầu của Công ty sản xuất gấu bông, nguyên nhân dẫn tới sự việc này là do Công ty có nhân sự là người nước ngoài. Dịp tết Nguyên đán vừa rồi, họ trở về quê và nay trở lại Công ty làm việc.

Thông tin về vụ việc, đại diện UBND huyện Thanh Liêm cho biết, hiện chưa có thông tin nào xác định những lao động có yếu tố nước ngoài có biểu hiện bất thường về sức khỏe. Tất cả các trường hợp người nước ngoài khi sang địa bàn huyện làm việc đều được giám sát chặt chẽ từ khâu xuất nhập cảnh cho đến y tế. Hiện nay, huyện đang phối hợp với các cơ quan chức năng để kiểm soát tình hình. Phía công an sẽ có báo cáo cụ thể về các trường hợp lao động có yếu tố nước ngoài nói trên.

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Khánh, Chánh Văn phòng UBND huyện Thanh Liêm cho biết: "Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND huyện Thanh Liêm, Hà Nam đã trực tiếp xuống Công ty để đối thoại với Công nhân về việc có lao động là người nước ngoài làm việc tại Công ty và chủ động nắm bắt tình hình trong lúc dịch covid-19 do virus corona đang diễn biến phức tạp".

Xem bình luận
Quá đúng rùi. Đây là lúc hồn ai nấy giữ. Không thể chia sẻ hay cảm thông để rước thảm họa vào bản...
Bình luận có 0 phản hồi
Đừng đem công nhân ra chiến đấu với những người nghi mang virut Covid-19 ,hãy phòng bệnh hơn trị...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Giám đốc Sở Xây dựng Bình Định yêu cầu các chủ sở hữu căn hộ nhà ở...
Quy Nhơn (Bình Định) vốn dĩ là thành phố biển xinh đẹp hiền hòa, ở...
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án vận tải...