Thứ Hai, ngày 27/01/2020 07:00 AM (GMT+7)

"Ném đá vào mỗi con chó trên đường" của Shark Liên là một sai lầm lớn

authorMinh Hiếu Thứ Hai, ngày 18/11/2019 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chuyên gia truyền thông cho rằng, Shark Liên hiện là người có ảnh hưởng lớn trên truyền thông và cũng gắn liền với những dự án có ảnh hưởng trong đời sống kinh tế xã hội, do đó đây là 1 bài học lớn về truyền thông không chỉ đối với cá nhân Shark Liên mà còn cho nhiều người khác.

   

Trên Facebook cá nhân Shark Liên dẫn lại câu nói: “Bạn sẽ không bao giờ đạt đến đích nếu bạn cứ dừng lại và ném đá vào mỗi con chó trên đường, chỉ vì tiếng sủa của chúng!” đúng vào thời điểm Nhà máy nước sông Đuống do chính Shark Liên làm chủ đang là tâm điểm nóng thời gian qua vì bị dư luận phản ứng khi giá nước được Hà Nội mua cao gấp đôi so với giá nước của đối thủ cạnh tranh.

 "nem da vao moi con cho tren duong" cua shark lien la mot sai lam lon hinh anh 1

Dòng trạng thái được Shark Liên chia sẻ đã được gỡ khỏi trang facebook cá nhân.

Cụ thể, trên trang Facebook cá nhân bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) viết: "Câu nói nổi tiếng của Thủ tướng Anh thời thế chiến thứ 2 Winston Churchill: "Bạn sẽ không bao giờ đạt đến đích nếu Bạn cứ dừng lại và ném đá vào mỗi con chó trên đường, chỉ vì tiếng sủa của chúng!".

“Câu nói hay và rất ý nghĩa mình muốn chia sẻ với cả nhà. Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ, hạnh phúc và nhiều may mắn”, đó là những chia sẻ của Shark Liên trên trang cá nhân của mình. Sau khi, bị dư luận phản ứng mạnh mẽ, đến nay, dòng trạng thái này đã được gỡ bỏ khỏi trang Facebook cá nhân bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên).

Trao đổi với PV Dân Việt về vấn đề này, Chuyên gia truyền thông, Phan Khôi cho rằng: “Shark Liên là người đang nằm trong “dấu hỏi” của thuyết âm mưu khi vừa xảy ra vụ đổ dầu thải xuống nhà máy nước sông Đà và lùm xùm về nhà máy nước sông Đuống. Như vậy, Shark Liên phải tự ý thức được mình là ai, từ đó suy ra rằng, mọi vấn đề liên quan tới hình ảnh, hành vi, tương tác với công chúng là rất rất...quan trọng”.

Theo ông Phan Khôi, Shark Liên ý thức được mình là ai mà vẫn đưa lên trang cá nhân facebook những dòng status như thế thì có 2 khả năng: Thứ nhất có thể là do thiếu ý thức mà người ta vẫn gọi là “một phút bốc đồng”; thứ 2 có thể là hiểu được việc mình làm nhưng Shark Liên vẫn cứ làm. Thời điểm “nóng”, Shark Liên vẫn viết dòng trạng thái này trên trang facebook cá nhân thì đúng là một sai lầm rất lớn (xét về mặt truyền thông).

Bênh cạnh đó, việc Shark Liên gỡ dòng trạng thái này xuống khỏi trang facebook là hoàn toàn đúng, bởi công chúng “ném đá” ghê quá thì việc gỡ không có gì lạ. Nếu cho rằng Shark Liên thách thức dư luận thì không chính xác vì chưa thể xác định được.

“Xâu chuỗi logic lại các vấn đề với nhau chúng ta có thể thấy, Shark Liên hiện là người có ảnh hưởng lớn trên truyền thông và cũng gắn liền với những dự án có ảnh hưởng trong đời sống kinh tế xã hội, do đó đây là 1 bài học lớn về truyền thông không chỉ đối với cá nhân Shark Liên mà còn cho nhiều người khác”, ông Phan Khôi cho hay.

Xem bình luận
chúng ta cứ tẩy chay không mua nước (và các sản phẩm khác) của bà Liên này xem bà ấy sống bằng gì!?
Bình luận có 0 phản hồi
Kinh doanh như em ấy, được nhà nước bao giá đầu ra cao gấp đôi đối thủ, khiến người ta đặt nhiều dấu...
ai là chó, ai là người đây?
Bình luận có 0 phản hồi
coi thường người dân. tự cho mình là đẳng cấp doanh nhân. buồn thật.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong những năm gần đây, Đảng, Nhà nước đánh giá cao vai trò của...
Nếu tính trong vòng 10 năm qua, thu nhập bình quân nhân viên các...
Ngày mùng 2 Tết Canh Tý, tại các chợ truyền thống, một số tiểu...