Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 22:59 PM (GMT+7)

“Ông lớn” Coteccons bị bêu tên vì sai phạm

authorKỳ Phương Thứ Sáu, ngày 05/01/2018 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vì thi công không đúng với biện pháp tổ chức thi công đã được phê duyệt, Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons bị Thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng ra quyết định xử phạt 30 triệu đồng.

   

 “ong lon” coteccons bi beu ten vi sai pham hinh anh 1

Cuộc "đấu tố" với chủ đầu tư tại dự án Panorama Nha Trang làm uy tín Coteccons giảm đi trong mắt đối tác.

Mới đây, thông tin về việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng quý IV/2017 trên địa bàn TP Đà Nẵng, hàng loạt doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này bị Thanh tra Sở “tuýt còi” và xử phạt với tổng số tiền lên đến 450 triệu đồng.

Theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, thời gian vừa qua, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn TP Đà Nẵng đã tiếp tục được tăng cường mạnh mẽ. Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện và các lực lượng chức năng đã thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt trong thời điểm trước, trong và sau Tuần lễ cấp cao Apec 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng, Sở Xây dựng đã ban hành các văn bản đề nghị UBND các quận, huyện và các đơn vị có liên quan thực hiện tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, chỉnh trang các công trình, đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường và kiến trúc cảnh quan….

Qua kiểm tra, ghi nhận bên cạnh một số công trình chấp hành tốt các quy định về xây dựng, an toàn, vệ sinh môi trường, cũng còn tồn tại một số công trình, chủ đầu tư, các nhà thầu chưa tuân thủ đúng và đầy đủ theo các quy định hiện hành về xây dựng. Việc này dẫn đến một số sai phạm tại các dự án, công trình đang thi công. Trong Quý IV/2017, Thanh tra Sở Xây dựng đã phát hiện và xử lý một số trường hợp vi phạm điển hình.

Cụ thể các đơn vị bị xử phạt do thi công không đúng với biện pháp tổ chức thi công được phê duyệt là, Công ty CP XD Contecons (30 triệu đồng), Công ty CP Đăng Hải (30 triệu đồng), Công ty CP Đầu tư XD Rincons (30 triệu đồng), Công ty CP XD và SX Thép Hòa Bình (30 triệu đồng), Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thuận Phước (80 triệu đồng)… Tổng số tiền xử phạt vi phạm của 16 doanh nghiệp là hơn 450 triệu đồng. 

Đáng nói, mới đây, nhà thầu số 1 nội địa Coteccons dính lùm xùm với chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang (VNT) tại dự án Panorama Nha Trang. Sau khi bị đối tác “tố” không đúng sự thật, VNT đã lựa chọn nhà thầu An Phong là đơn vị thi công chính và tiếp tục triển khai dự án.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau sự rút lui của ông Nguyễn Quốc Cường (Cường Đôla) khỏi Công ty...
9 tháng đầu năm, lợi nhuận ròng của FLC Faros (ROS) của ông Trịnh...
Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch...