Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 05:12 AM (GMT+7)

Phó Thủ tướng yêu cầu báo cáo việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải

authorThanh Xuân Thứ Sáu, ngày 08/07/2016 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công Thương báo cáo về việc cổ phần hóa và bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải làm thành viên HĐQT, kiêm Phó tổng Giám đốc Sabeco trước ngày 30.7.

   

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn 5296 về việc trả lời kiến nghị của Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI).Văn bản nêu rõ, VAFI có văn bản 868 ngày 13.6.2016 phản ánh và kiến nghị liên quan đến việc cổ phần hóa một số doanh nghiệp thuộc Bộ Công Thương và bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải là thành viên Hội đồng quản trị, kiêm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty CP Bia Rượu NGK Sài Gòn (Sabeco).

 pho thu tuong yeu cau bao cao viec bo nhiem ong vu quang hai hinh anh 1

Về việc này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình có ý kiến như sau: Bộ trưởng Bộ Công Thương chỉ đạo kiểm tra, xem xét giải quyết kiến nghị  của VAFI tại văn bản 868 ngày 13.6.2016 và thông báo kết quả giải quyết cho VAFI, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 30.7.2016. Văn phòng Chính phủ thông báo để đồng chí Bộ trưởng Bộ Công Thương biết, thực hiện.

Trước đó, ông Nguyễn Hoàng Hải – Phó Chủ tịch VAFI cho biết, VAFI đã có tới 8 lần gửi công văn liên quan tới vụ việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải tại Sabeco và việc cổ phần hóa một số doanh nghiệp thuộc quản lý của Bộ Công Thương tới Bộ Công Thương nhưng đến nay vẫn chưa nhận được bất cứ một văn bản trả lời nào từ phía Bộ Công Thương. Động thái duy nhất từ phía Bộ Công Thương chính là ông Trần Tuấn Anh - Bộ trưởng, Bí thư Ban Cán sự Bộ Công Thương đã chỉ đạo rà soát lại toàn bộ quá trình bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải.

Tuy vụ việc được dư luận rất quan tâm nhưng Bộ Công Thương hiện vẫn chưa trả lời VAFI và cũng không có một thông tin công bố nào đối với các cơ quan truyền thông.

Với chỉ đạo mới nhất của Phó Thủ tướng Chính phủ, hy vọng những thông tin liên quan đến quy  trình bổ nhiệm cán bộ này sẽ được Bộ Công Thương làm rõ trước ngày 30.7 tới đây.

Xem bình luận
đúng quy trình. haha, còn ông Trần Tuấn Anh nữa, mấy năm trước có đúng quy trình không ? dám làm à ?...
Bình luận có 0 phản hồi
Báo cáo rồi lại đúng cái quy trình!
Bình luận có 0 phản hồi
Nhân dân yêu cầu Đảng xử lý nghiêm vụ việc ông Tịnh Xuân Thanh, ông Vũ Quang Hải ,để trả lời minh...
Bình luận có 0 phản hồi
Chỉ e là, sự việc rất cụ thể như vậy, nhưng việc xử lý vẫn cứ là những lãnh đạo ấy, chỉ khác là thay...
Bình luận có 0 phản hồi
Làm lấy lệ thôi. Hô hào để dân biết cho uất nghẹn làm gì. Nếu tài năng thực sự thì ngoài xã hội còn...
Bình luận có 0 phản hồi
Việc này chắc còn lâu mới xong vì các cấp từ dưới lên trên sẽ lần lượt yêu cầu báo cáo.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Phạm Chi Lan, chuyên gia kinh tế, nhớ lại trước khi Luật Doanh...
Khả năng thu hút và đầu tư công nghệ của doanh nghiệp trên địa bàn...
Trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam, ông Trần Bắc Hà...