Thứ Năm, ngày 18/10/2018 21:10 PM (GMT+7)

Sáng mai (30.10), khai mạc Hội thảo “Tín dụng ngân hàng thúc đẩy tái cơ cấu ngành nông nghiệp”

authorDV Thứ Bảy, ngày 29/10/2016 15:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Như Dân Việt đã đưa tin, sáng mai (30.10) Hội thảo “Tín dụng ngân hàng thúc đẩy tái cơ cấu ngành nông nghiệp” do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Nhà nước đồng chủ trì, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt thực hiện sẽ diễn ra tại KS Melia (Hà Nội).

   

Hội thảo sẽ thu sự tham gia của hơn 200 đại biểu, là đại diện lãnh đạo cơ quan quản lý, các chuyên gia có tiếng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và đặc biệt có sự  góp mặt của các nông dân xuất sắc đã được bình chọn từ Chương trình “Tự hào Nông  dân Việt Nam”.

 sang mai (30.10), khai  mac hoi thao “tin dung ngan hang thuc day tai co cau nganh nong nghiep” hinh anh 1

Thời gian qua, diện mạo nông thôn mới đang thay đổi từng ngày. Nhờ có nguồn vốn vay của ngân hàng, người nông dân mạnh dạn đầu tư mua sắm máy móc, trang thiết bị phục vụ nông nghiệp, cây, con giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi, mở rộng quy mô sản xuất. Phần lớn nông dân vay vốn đã phát huy hiệu quả trong đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh, tỷ lệ nợ quá hạn, nợ xấu thấp.

Tuy vậy, tiếp cận vốn ngân hàng hiện nay vẫn là vấn đề còn một số vướng mắc. Nhiều nông dân vẫn chưa tiếp cận được tín dụng, nguyên nhân chính là do thủ tục rườm rà, các ngân hàng khi cho vay đòi hỏi phải có tài sản đảm bảo thế chấp. Các ngân hàng cho rằng cho vay lĩnh vực nông nghiệp rủi ro cao nên người dân phải có phương án kinh doanh, mở rộng sản xuất kinh doanh khả thi. Ngoài ra, ngân hàng lo ngại tình trạng người dân vay vốn đề đầu tư thiết bị, nhưng lại để mua xe máy hoặc thiết bị gia dụng khác.

Tại Hội thảo này, các diễn giả và các đại biểu sẽ cùng tìm lời giải đáp làm thế nào để tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc trong việc tiếp cận tín dụng của nông nghiệp, nông dân? Làm sao để  giúp nông dân, doanh nghiệp gặt hái được thành công, đạt lợi ích thiết thực trong quá trình tiếp cận vốn vay của ngân hàng. Và ngân hàng bảo toàn và nâng cao chất lượng nguồn vốn...

Đây không chỉ là mong muốn của người nông dân, doanh nghiệp đang có nhu cầu  đầu tư vào nông nghiệp mà còn là mục tiêu  của ngân hàng để khơi thông dòng tín dụng cho lĩnh vực tam nông, góp phần đưa nền nông nghiệp và nông dân phát triển, hội nhập.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bức tranh do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà, Lệ Quyên ký tên dậy sóng...
“Dự án cao tốc 34.000 tỷ vừa thông xe đã hỏng, chỉ tuyên bố là đã...
Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba (có trụ sở tại TP.HCM) vừa bị UBND...