Cách làm món gà chiên kiểu mới giòn tan rôm rốp

Lan My (tổng hợp) Thứ ba, ngày 21/08/2018 13:44 PM (GMT+7)
Gà chiên giòn vốn là món ăn không hề xa lạ với nhiều gia đình, tuy nhiên để món ăn này hấp dẫn hơn, bạn có thể làm theo kiểu chiên mới dưới đây.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm gà chiên giòn kiểu mới

- Đùi gà: 4 chiếc

- 1 thìa gừng băm nhỏ

- 1 thìa tỏi băm nhỏ

- 1 thìa nước tương

- 1 thìa ượu sake

- 1 thìa rượu mirn

- Hạt tiêu

- 80gr bột ngô

- Rau xà lách xoăn hoặc rau bắp cải thái lát nhỏ

- Chanh tươi

- Sốt mayonnaise

Cách làm gà chiên giòn kiểu mới

- Bước 1: Thịt gà rửa sạch, lọc lấy phần thịt. Thái miếng vừa ăn. Sau đó thì cho gừng, tỏi, nước tương, rượu sake, rượu mirin, hạt tiêu vào trộn đều lên, ướp trong vòng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

img

- Bước 2: Sau khi thịt gà đã ngấm đều gia vị, lăn từng miếng thịt gà qua phần bột ngô sao cho phần bột phủ đều miếng thịt.

img

- Bước 3: Sau đó đặt nồi chiên hoặc chảo sâu lòng lên bếp. Đun sôi dầu, sau đó cho thịt gà vào chiên vàng. Bạn chiên ở lửa nhỏ, khi gà đã chín thì vớt ra ngoài để lên khay đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Cuối cùng bạn xếp gà ra đĩa kèm theo rau xà lách thái nhỏ. Khi ăn tùy theo khẩu vị bạn có thể vắt thêm ít nước chanh lên trên miếng gà hoặc chấm tương ớt.

img

Chúc các bạn thành công với cách làm món gà chiên giòn kiểu mới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem