Thứ Bảy, ngày 14/12/2019 12:47 PM (GMT+7)

Bất ngờ về loài cây được mệnh danh "đánh không chết" mọc đầy ở quê

authorNgọc Anh (TH) Thứ Năm, ngày 21/11/2019 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Loại thực vật mà chúng ta đang nhắc đến có tên là “thủy bồn thảo”. Thủy bồn thảo thuộc loài lá bỏng, là cây thân thảo sống lâu năm. Đây là một loại thực vật rất phổ biến ở nông thôn, nổi tiếng với khả năng sinh trưởng vô cùng mạnh mẽ và rất khó bị nhổ bỏ.

   

 bat ngo ve loai cay duoc menh danh "danh khong chet" moc day o que hinh anh 1

Là cây thân thảo sống lâu năm, thuộc loài lá bỏng, thủy bồn thảo có thân nhẵn mọc nằm có nhánh đâm rễ, lá nhiều, mọc đối hoặc vòng, phiến lá hình dải hơi hẹp có màu xanh lục sáng, cụm hoa dạng chùm tán, hoa 5 cánh màu vàng có nhị vàng.

 bat ngo ve loai cay duoc menh danh "danh khong chet" moc day o que hinh anh 2

Nổi tiếng với hệ thống rễ sâu và rậm rạp, khả năng sinh trưởng mạnh mẽ, rất khó bị nhổ bỏ, vì vậy thủy bồn thảo còn được nhiều người nông dân gọi vui là cây “đánh không chết”.

 bat ngo ve loai cay duoc menh danh "danh khong chet" moc day o que hinh anh 3

Chúng được trồng chủ yếu ở Hồ Nam, Giang Tây, An Huy, Chiết Giang, Giang Tô và các tỉnh khác của Trung Quốc. Thủy bồn thảo thường phát triển trong các khe đá của sườn đồi, bên sườn khe núi và trong một số môi trường tương đối ẩm ướt. Hiện tại cũng có rất nhiều nông dân bắt đầu trồng loại cây này.

Thủy bồn thảo có thể trồng làm cây cảnh trong nhà, chúng có thể thanh lọc không khí, hấp thụ lượng dầu hắc ín và nicotin, trồng trong nhà rất tốt cho sức khỏe.

 bat ngo ve loai cay duoc menh danh "danh khong chet" moc day o que hinh anh 4

Ngoài ra, thủy bồn thảo còn có công dụng giải độc. Đối với những vết thương ngoài da, đắp thủy bồn thảo có thể giải độc, tăng cơ, giúp vết thương mau liền.

 bat ngo ve loai cay duoc menh danh "danh khong chet" moc day o que hinh anh 5

Thủy bồn thảo được đánh giá là một loại cây thảo tương đối quý giá, sau khi phơi khô, chúng được bán với giá 13 nhân dân tệ nửa cân (khoảng 43 nghìn đồng).

Xem bình luận
Nên nói rõ nông thôn nào? Nông thôn Việt Nam hay nông thôn Trung Quốc nhé
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù chỉ mới bắt tay vào trồng vụ dưa vàng đầu tiên nhưng vườn...
Giá heo hơi hôm nay 13/12 tiếp tục tăng ở nhiều địa phương sau khi...
Cho dù bạn thích hay ghét, coca vẫn thường hiện hữu trong cuộc sống...