Thứ Năm, ngày 21/06/2018 08:12 AM (GMT+7)

Cả trăm loại nông sản thực phẩm an toàn Nam Bộ "trình làng" ở Thủ đô

authorBùi Hồng Liên Thứ Ba, ngày 02/08/2016 16:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đến với “Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản Nam Bộ tại Hà Nội” với sự góp mặt của hơn 100 sản phẩm đa dạng, người tiêu dùng Thủ đô sẽ có dịp tìm hiểu cách nhận biết, phân biệt và lựa chọn các sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng.

   

“Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản Nam Bộ tại Hà Nội” sẽ được tổ chức từ ngày 12.8 đến ngày 18.8 với 20 gian hàng bán nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền nội thành Hà Nội tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Đồng thời, kết hợp với 100 địa điểm bán hàng được tổ chức đồng loạt ở nhiều quận nội thành với sự tham gia chung tay của nhiều DN phân phối nông sản thực phẩm an toàn như Công ty CP Nhất Nam (chuỗi siêu thị Fivimart), Công ty TNHH Thực phẩm sạch BigGreen, Công ty CP VietRAP Đầu tư thương mại…

 ca tram loai nong san thuc pham an toan nam bo "trinh lang" o thu do hinh anh 1

Hơn 100 sản phẩm gồm các nông sản thực phẩm an toàn là các đặc sản Nam Bộ sẽ được trưng bày, giới thiệu tại "Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Nam Bộ" ở Hà Nội.

Trong đó, tuần lễ chủ yếu tập trung vào khoảng hơn 100 sản phẩm gồm các nông sản thực phẩm an toàn là các đặc sản Nam Bộ như: Xoài Cát Hòa Lộc (Tiền Giang), nước mắm Phú Quốc; bưởi Năm Roi (Vĩnh Long); gạo thơm Hậu Giang; trứng gia cầm Ba Huân (Bình Dương); thịt đóng hộp Vissan (TP Hồ Chí Minh); dừa Xiêm (Bến Tre); quýt đường Lai Vung (Đồng Tháp); hạt điều (Bình Phước); măng cụt (TP Cần Thơ); bánh pía (Sóc Trăng); gạo Hạt ngọc trời Tiên nữ (An Giang); gạo Nàng Mai (Long An); Thanh long ruột đỏ (Tây Ninh)… Đặc biệt, hội chợ sẽ chú trọng vào các sản phẩm trái cây trên địa bàn các tỉnh Nam Bộ.

Cụ thể sẽ có 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu, bán nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền các tỉnh Nam Bộ. "Sẽ có kho bảo quản lạnh sản phẩm để phục vụ các đơn vị miền Nam mang sản phẩm ra trưng bày", bà Vũ Thị  Vân Phượng, đại diện công ty cổ phần thương mại VietRAP cho biết.

 ca tram loai nong san thuc pham an toan nam bo "trinh lang" o thu do hinh anh 2

Toàn cảnh hội nghị triển khai  "Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Nam Bộ" tại Hà Nội

Phát biểu tại Hội nghị triển khai "Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Nam Bộ" (diễn ra sáng nay 2.8 tại Hà Nội do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) tổ chức), ông Nguyễn Văn Chí, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội cho biết: "Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Nam Bộ tại Hà Nội" nhằm giới thiệu các sản phẩm an toàn và là đặc sản của những địa phương Nam Bộ đến với đông đảo người tiêu dùng Thủ đô. Đồng thời, đây cũng là hoạt động giúp người tiêu dùng biết cách nhận biết, phân biệt và lựa chọn các sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng.

Tại Hội nghị, một số đại biểu đã đưa ra những ý kiến đề xuất về việc bên cạnh những chứng nhận nông nghiệp thông dụng như VietGAP, GlobalGAP thì cần đưa ra một bộ tiêu chí nhận diện nông sản thực phẩm an toàn cụ thể để người tiêu dùng đánh giá được chất lượng sản phẩm khách quan và chính xác hơn.

"Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Nam Bộ" ở Hà Nội là cơ hội để các doanh nghiệp phân phối của Thủ đô có dịp tìm kiếm các cơ sở sản xuất uy tín của các tỉnh, thành phố để liên doanh, liên kết; người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận với nhiều sản phẩm tốt từ khắp các vùng miền. Trong khuôn khổ thời gian tổ chức tuần lễ nhận diện sản phẩm sẽ diễn ra lễ ký biên bản ghi nhớ, hợp đồng liên kết, hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, các hoạt động tuyên truyền quảng bá và người tiêu dùng Thủ đô đi tham quan, mua sắm tại tuần lễ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cách làm lạ mà hay, đó là nuôi lươn trong bể bằng giun quế. Chỉ...
Theo ghi nhận, giá heo hơi (lợn hơi) xuất chuồng hôm nay 20/6 biến...
Điều hay ho của phương pháp này chính là bạn có thể sử dụng trứng...