Thứ Tư, ngày 15/08/2018 18:17 PM (GMT+7)

Chúng tôi vẫn mua lợn của người nông dân với giá 35.000 đồng/kg

authorNgọc Thọ Thứ Sáu, ngày 28/04/2017 08:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Nhữ Đình Tú - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Lebio cho hay: Chúng tôi đang thu mua cho người chăn nuôi là 35.000đ/kg lợn hơi, người nông dân có lãi khoảng 500.000đồng/con.

   

Theo ông Nhữ Đình Tú, giá lợn giảm sâu nguyên nhân chính là do cung vượt quá cầu, đây là hậu quả của kiểu chăn nuôi tự phát và cơ hội. Nhiều năm qua lợn của Việt Nam chủ yếu xuất sang Trung quốc bằng đường tiểu ngạch, do Trung không nhập lợn nên nhu cầu trong nước bị dư thừa quá nhiều có thể kéo dài hết năm 2017. 

"Vấn đề chính đặt ra là tại sao Trung quốc không nhập lợn của Việt Nam theo quan điểm của cá nhân tôi thì vấn đề lạm các chất cấm trong chăn nuôi là nguyên nhân chính không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người cho nên phía Trung quốc họ cũng quan ngại về chất lượng đàn lợn của ta" - ông Tú nhận định.

 chung toi van mua lon cua nguoi nong dan voi gia 35.000 dong/kg hinh anh 1

Ông Nhữ Đình Tú

Theo ông Tú, nhận định được hệ lụy của hình thức chăn nuôi theo kiểu tự phát, chúng tôi đã thành lập chuỗi liên kết chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, áp dụng công nghệ khoa học nhằm giảm giá thành đầu vào nâng cao chất lượng sản phẩm, ổn định giá cả thị trường trong nước và hướng tới xuất khẩu là là sứ mệnh và tầm nhìn chiến lược.

Về mặt khoa học, chúng tôi đã chủ động nghiên cứu ứng dụng vào việc sản xuất thức ăn chăn nuôi vi sinh tạo nên những giá trị vượt trội so với tất cả các loại thức ăn thông thường khác nhằm giảm giá thành sản phẩm đầu vào và nâng cao được chất lượng sản phẩm ở mức cao hơn đáp ứng được nhu cầu trong nước trước vấn nạn thực phẩm bẩn.

Về mặt tổ chức sản xuất chúng tôi liên kết với nhau thành một chuỗi khép kín từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ sản phẩm. Việc hình thành chuỗi liên kết này giúp cho chúng tôi kiểm soát được đầu vào và đầu ra, bình ổn được giá cả thị trường trong chuỗi liên kết, truy xuất được nguồn gốc sản phẩm.

"Hiện nay, chúng tôi đang thu mua cho người chăn nuôi là 35.000đ/kg lợn hơi, người nông dân có lãi khoảng 500.000đồng/con (nuôi theo quy trình của Lebio). So với lợn thường thì không thể bán được và đang lỗ đến 3000.000đ/con" - ông Tú khẳng định.

Xem bình luận
Thưa bác gia đình cháu đang nuôi lợn giống của công ty đã bà cô hiện có 50 còn đã được xuất chồng...
Bình luận có 0 phản hồi
E có ý tưởng cung cấp thịt heo sạch. muốn họp tác công nghệ chăn nuôi và đầu ra sản phẩm....
Bình luận có 0 phản hồi
Giống lợn rừng nuôi theo phương pháp này mà có bán đc 35k/kg qua thấp không bằng mấy anh chị Dân Tộc...
Bình luận có 0 phản hồi
đây là ng mua theo chu trình khép kín rồi các bác ạ. lúc đắt giá 45 c ty nó cũng mua của ng dân có...
Bình luận có 0 phản hồi
Giống lợn rừng nuôi theo phương pháp này mà có bán đc 35k/kg qua thấp không bằng mấy anh chị Dân Tộc...
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu bác kiếm được thì cho em xuất với nhé ! Chứ không nhà em sập rồi . Huhuhu¡!""""""""
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Với niềm khao khát làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, ông...
Do “cung không đủ cầu”, giá heo hơi (lợn hơi) tại nhiều tỉnh thành...
Từ một cặp trăn đất bình thường, anh Nguyễn Văn Thi (phường 8,...